Có nên uống nước đun sôi để nguội qua đêm?

Rate this post

Đun sôi nước uống là cách khử trùng đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Uống nước đun sôi để nguội không có hại nhưng nếu nước đun sôi để nguội để lâu sẽ gây hóc, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Có nên uống nước đun sôi để nguội qua đêm?

Khi đun sôi nước sán chết, phần xác sẽ còn lại trong nước. Nếu để nguội và uống trong ngày sẽ an toàn. Nhưng nước đó để lâu đến khi nước sền sệt, thiu thiu thì phải đổ đi.

Với nguồn nước lấy từ sông, hồ, ao, suối hay nước giếng khoan, giếng khơi thông thường do trong thành phần có nhiều chất hữu cơ nên khi đun sôi các chất này dễ phân hủy và va chạm nhau hơn nước thường. Nước này cũng không tồn tại được lâu, có khi chỉ vài giờ đến nửa ngày.

Với nguồn nước đã được xử lý và lọc sạch như hiện nay, khá tinh khiết nên thời gian đun sôi sẽ lâu hơn, thời gian lưu trữ cũng lâu hơn, thậm chí lên đến 24h.

Nhiều gia đình thường đun nước sôi để nguội rồi đựng trong lọ thủy tinh, chai nhựa để uống ngày này qua ngày khác mà không biết rằng nguồn nước này vô cùng độc hại.

Có nên uống nước đun sôi để nguội qua đêm?  - Đầu tiên

Có nên uống nước đun sôi để nguội qua đêm?

Nếu bạn tiếp tục đổ chung nước cũ vào nước mới sau khi đun sôi sẽ vô tình khiến số lượng vi khuẩn trong nước sinh sôi nhanh chóng, dễ hình thành nấm mốc. Lúc này nước bị tù đọng, thậm chí các chất hữu cơ bị phân hủy, các chất vô cơ lắng đọng, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập. Người dân nếu uống phải loại nước này sẽ có hại cho sức khỏe, nguy cơ nhiễm bệnh cũng cao hơn.

READ  Giả Nãi Lượng là ai? Tiểu sử, sự nghiệp và đời tư nam diễn viên

Vì vậy, nước đun sôi để nguội chỉ nên uống ban ngày, không uống ban đêm quá 8-10h, dẫn đến vi khuẩn trong nước sinh sôi, gây ra các bệnh về đường ruột, tiêu hóa và tàn phá các hệ tiêu hóa trong cơ thể. .

Bảo quản nước đun sôi đúng cách

  • Nước đun sôi để nguội cần được để ở nơi sạch sẽ, khô ráo, thoáng gió và đặt ở những nơi có nhiệt độ phòng không quá 21 độ C để hạn chế tối đa sự hình thành của vi khuẩn trong môi trường xâm nhập vào nguồn nước.
  • Luôn đun nước ở nhiệt độ sôi hoàn toàn 100 độ C, hơi nước và dòng nước luân chuyển liên tục, không uống nước có màu nhạt hoặc nước đun quá già.
  • Cách tốt nhất để đảm bảo an toàn là đựng nước đun sôi để nguội trong bình kín, có vòi để mỗi lần lấy nước.
  • Cách bảo quản tốt nhất là uống hết trong vòng 24 giờ, tránh để nước đun sôi để nguội tái nhiễm khuẩn, vì nước đun sôi để nguội dù bảo quản kỹ đến đâu thì vi khuẩn vẫn có thể xâm nhập trở lại. Và không nên sử dụng khi nước đã trôi quá ba ngày.
  • Tuyệt đối không sử dụng bình nước nhựa tái chế, đựng nước trong bình nhựa sẽ càng nguy hiểm
  • Không để nước đun sôi nguội qua đêm, đổ nước mới pha nước cũ uống ngày này qua ngày khác
  • Làm sạch và súc rửa bình chứa nước và nồi hơi thường xuyên
READ  Top 10 laptop dành cho sinh viên đáng mua nhất 2021

mai linh(Tổng hợp)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Có nên uống nước đun sôi để nguội qua đêm? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *