Có nên đóng nắp máy giặt sau khi sử dụng xong?

Rate this post

Máy giặt là vật dụng thiết yếu của mỗi hộ gia đình, sử dụng máy giặt sẽ giúp mọi người tiết kiệm thời gian hơn trong việc giặt giũ quần áo. Ngoài ra, giặt máy sẽ giúp loại bỏ nhanh chóng và hiệu quả các vết bẩn, vi khuẩn bám trên quần áo.

Hãy cùng tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây để sử dụng máy giặt đúng cách và hiệu quả nhất nhé.

Có nên đóng nắp máy giặt ngay sau khi sử dụng?

Máy giặt phải sử dụng một lượng nước lớn để làm sạch quần áo. Khi giặt xong, máy giặt vẫn còn tương đối ẩm, nếu đóng nắp máy giặt ngay sau khi sử dụng, độ ẩm trong máy giặt sẽ không thể thoát ra ngoài mà tiếp tục tăng lên. Điều này sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển trong xe. Trong lần giặt tiếp theo, vi khuẩn tích tụ trong lồng giặt sẽ bám vào quần áo khiến chúng càng bẩn hơn.

Do đó, sau khi lấy quần áo đã giặt ra khỏi máy, bạn không nên tạm thời đóng nắp máy giặt. Chờ cho đến khi trần bên trong khô hoàn toàn, bạn có thể đóng nắp máy giặt. Nếu mở nắp máy giặt lâu ngày, bụi bẩn bên ngoài bám vào lồng giặt gây mất vệ sinh.

Có nên đóng nắp máy giặt sau khi sử dụng?  - Đầu tiên

Sau khi giặt, mở nắp máy giặt một lúc rồi đóng lại.

Sử dụng máy giặt đúng cách

READ  Bản đồ các tỉnh Duyên Hải Nam Trung Bộ mới nhất

– Giặt với lượng đồ giặt phù hợp

Không cho quần áo quá tải so với định mức quy định của từng loại máy giặt và không giặt quá ít đồ trong máy giặt. Quần áo không những không được giặt sạch hoàn toàn mà còn khiến máy giặt nhanh hỏng hơn.

– Vệ sinh máy giặt

Sau khi giặt xong, bạn nên dùng khăn mềm để lau các vết bẩn bên trong và bên ngoài máy giặt, việc này sẽ loại bỏ sự phát triển của vi khuẩn.

Máy giặt nào cũng có chức năng vệ sinh lồng giặt, cách vệ sinh lồng giặt giúp loại bỏ cặn bột giặt, vi khuẩn gây nguy hiểm cho da tay. Nên duy trì tần suất vệ sinh nồi hơi 1 tháng 1 lần, chu kỳ này thường kéo dài từ 3 đến 12 tiếng.

Có nên đóng nắp máy giặt sau khi sử dụng?  - 2

Trung bình 1-2 tháng nên vệ sinh lồng giặt 1 lần.

– Cân bằng máy giặt

Nếu máy giặt bị nghiêng, lồng giặt bị nghiêng thì khi máy giặt hoạt động sẽ phát ra tiếng ồn và tuổi thọ của máy giặt sẽ giảm đi rất nhiều. Ngoài ra, khi máy giặt không được cân bằng, nguồn nước sẽ không chảy đến khay chứa bột giặt và nước xả vải khiến quần áo được giặt không sạch.

– Treo quần áo ngay sau khi giặt

Không nên để quần áo ướt lâu trong máy giặt sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Quần áo sẽ bị ám mùi ẩm mốc mà còn dễ gây kích ứng da.

READ  Here we go là gì? Cấu trúc cụm từ Here we go trong câu Tiếng Anh

Nhật Thủy


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Có nên đóng nắp máy giặt sau khi sử dụng xong? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *