Có nên ăn thịt bò tái?

Rate this post

Tất cả các loài động vật trên thế giới (bao gồm cả con người), vào thời cổ đại, đều ăn thức ăn sống, không nấu chín. Bản chất của sinh vật là nó có thể được ăn sống. Khi con người ngày càng tiến hóa, phát minh ra lửa, thì chúng ta ăn thức ăn chín, ngon và dễ tiêu hóa hơn. Vì vậy, ăn tái hay sống không phải là vấn đề, mà vấn đề là nếu ăn như vậy thì sao dễ sinh bệnh?.

Có nên ăn thịt bò tái?  - Đầu tiên

Hình minh họa

PGS. tiến sĩ Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ sinh học và thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, khi ăn đồ sống, ngoài nguy cơ nhiễm các loại vi sinh vật còn có thể nhiễm ký sinh trùng, chẳng hạn như giun. trứng sán vào cơ thể sẽ sinh bệnh.

Nếu thức ăn được nấu chín, vi khuẩn và ký sinh trùng sẽ chết và sẽ an toàn khi ăn. Do đó, nếu bạn có thể khẳng định rằng thực phẩm không có vi khuẩn hoặc ký sinh trùng, nghĩa là thực phẩm sạch, bạn vẫn có thể ăn sống. Thực ra, những thứ như thịt bò tái, rau sống, người ta vẫn ăn nhiều và ngon. Rau sống chứa nhiều vitamin hơn rau nấu chín.

Đối với thịt bò, một con bò khỏe mạnh bình thường không bị nhiễm vi sinh vật. Vi sinh vật nằm trong đường tiêu hóa nên trong quá trình giết mổ phải đảm bảo bộ phận tiêu hóa của bò không bị tổn thương, vi sinh vật không xâm nhập từ đường tiêu hóa ra ngoài. Nói cách khác, quy trình giết mổ sạch tạo ra thịt sạch.

READ  Quy trình là gì? Những điểm khác nhau giữa quy trình và quá trình?

Tuy nhiên, nhìn chung, bạn thường không biết nguồn gốc của thịt khi mua. Do đó, cần cẩn thận nếu ăn thịt bò tái vì có nguy cơ nhiễm các loại ký sinh trùng như sán dây, sán lá gan… Những ký sinh trùng này có thể gây ra các bệnh ở hệ tiêu hóa, ảnh hưởng đến ruột, gan… các cơ quan trong cơ thể.

Với những thông tin trên hi vọng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Có nên ăn thịt bò tái không?”.

GIẢI THƯỞNG(Tổng hợp)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Có nên ăn thịt bò tái? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *