Có mới nới cũ là gì? Thực trạng có mới nới cũ trong cuộc sống

Rate this post

Thế nào là mới và cũ?

Người xưa có câu “Có mới nới cũ” là câu nói ám chỉ những người mau thay lòng đổi dạ, thiếu tình yêu, tranh giành vì người ấy ra đi hoặc không trân trọng người cũ vì người ấy có thêm người mới.

Thế nào là mới và cũ?
Thế nào là mới và cũ?

Chắc hẳn chúng ta ai cũng từng bị những thứ mới lạ, bắt mắt và đẹp đẽ thu hút. Thành ngữ “Có mới nới cũ” như một lời than thở chua xót cho số phận mới lớn, khi về già không dám hỏi sự quan tâm của mọi người. Ai cũng thích cái mới, chẳng ai quan tâm đến cái cũ. Câu nói này mỉa mai những người mau thay lòng đổi dạ, thấy cái mới, cái hay, cái lợi trước mắt thì sẽ chóng quên những gì mình đã gắn bó, thậm chí để bản thân trở nên tốt đẹp như ngày hôm nay. .

Những thứ đẹp đẽ luôn thu hút ánh nhìn của người khác. Không thể trách người say mê cái đẹp, chỉ trách người đẹp đã bỏ đi những gì mình từng có như báu vật. Cuộc đời là thế, phần lớn con người sẽ thay đổi theo cách này hay cách khác và nhanh chóng chán ngán với những gì đã từng đam mê và yêu thích, chỉ có một số ít người vẫn trung thành với họ. cũ. Cũng có người sẽ có suy nghĩ quần áo cũ đem tiêu hủy càng sớm càng tốt để thay đồ mới. Thời gian trôi qua, đôi khi chúng ta sẽ nghĩ về những điều cũ kỹ đó và cảm thấy tiếc nuối hoặc có thể quên đi như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

Bạn đang xem: Có Gì Mới và Cũ? Thực tế là mới và cũ trong cuộc sống

READ  Tsundere là gì? Top 10 nhân vật tsundere được yêu thích nhất trong anime

Thực tế là mới và cũ trong cuộc sống

Trong cuộc sống ngày nay, con người luôn bận rộn và xoay quanh nhịp sống hối hả. Trong đó lòng người luôn khó lường và cũng có nhiều người dễ yếu lòng, hay thay đổi. Nhất là khi con người luôn muốn chạy theo những ảo mộng trước mắt mà quên đi ý nghĩa đích thực của cuộc sống.

Hàng ngày đối mặt với nỗi lo cơm áo gạo tiền, chúng ta cũng ngày càng ích kỷ hơn. Dù chẳng hay ho gì nhưng sự thay đổi trong lòng người dân nơi đây cũng không có gì khó hiểu.

Con người luôn mong muốn và muốn những điều tốt nhất cho mình. Có nhiều người nhìn thấy cái lợi trước mắt là sẵn sàng vứt bỏ đồ cũ ngay lập tức.

Ví dụ, một chàng trai yêu một cô gái, khi một cô gái xinh đẹp hơn xuất hiện, anh ta có thể bỏ bạn trai hiện tại để đến với cô gái tiếp theo. Thấy món ngon lạ ngoài đường, tôi bắt đầu ngán cơm nhà, thấy món mới ngon hơn, ghét món cũ đang dùng dù vẫn thấy ngon.

Tất nhiên, không phải ai trên đời cũng như vậy, nhưng những người như vậy rất nhiều và có thể dễ dàng tìm thấy xung quanh chúng ta. Và theo thời gian, chúng ta có thể quen với nó.

Thực tế cho đến tận ngày nay nó vẫn cho chúng ta thấy rất nhiều bài học về “có mới nới cũ” thực sự khiến chúng ta cần phải suy ngẫm về sự thay lòng đổi dạ.

Có những cuộc tình kéo dài vài tháng rồi chia tay, cũng có những cặp đôi gắn bó hơn chục năm vẫn chia tay vì người thứ ba. Là vì ​​mười năm người ta mới nhận ra mình không hợp nhau, hay vì lòng người đã thực sự thay đổi.

READ  Han Sara là ai? Tiểu sử và sự nghiệp hot girl Hàn Quốc Han Sara

Trạng thái cũ và mới tồn tại trong mọi mặt của cuộc sống và đôi khi gây ra rất nhiều đau đớn, mất mát và tổn thương cho những người thân yêu của bạn.

Thực tế là mới và cũ trong cuộc sống
Thực tế là mới và cũ trong cuộc sống

Bài học: Đừng quên tình yêu vì nó mới

Cuộc sống là một mớ hỗn độn bận rộn, lòng người luôn khó đoán và luôn là thứ nguy hiểm nhất hành tinh vì nó quá dễ thay đổi. Hằng ngày chúng ta phải đối diện với gánh nặng cơm, áo, gạo, tiền khiến chúng ta ích kỷ hơn, nên lòng người thay đổi cũng chẳng phải việc của ai. Ai không muốn tốt nhất. Thấy cái lợi trước mắt là sẵn sàng đạp đổ ngay tình cũ, gặp gái đẹp thì yêu rồi chia tay bạn trai hiện tại, thấy ngon ngoài đường mà ở nhà chán, thấy của ăn còn hơn ở nhờ. cái mới và tôi bắt đầu coi thường cái cũ tôi đang dùng mặc dù nó vẫn còn tốt…

Đồ cũ có thể vứt bỏ để lấy cái mới, kỷ niệm cũ có thể quên đi để lấy cái mới, nhưng trong tình yêu thì không thể có chuyện “Có mới có cũ, có mới có cũ”. Có những mối tình kéo dài vài tháng, nghĩ không còn phù hợp thì chia tay. Có những người đã ở bên nhau cả chục năm, về chung một nhà, có những phút giây hạnh phúc nhưng rồi vẫn phải chia xa vì sự xuất hiện của một thứ gọi là “người mới”. Thực sự là một điều đáng buồn khi một trong hai người thay đổi vì một người mới, rời xa người đã gắn bó với mình bao nhiêu năm. Chúng ta đã cùng nhau vượt qua biết bao sóng gió, nắm tay nhau đi qua giông tố cuộc đời, vậy mà giờ đây chỉ vì một người xa lạ mà quên đi tình bạn bao năm. Xa nhau vì chẳng có gì to tát, ngoại trừ việc người kia đã già và muốn tìm một làn gió mới thay thế mình. Thay đổi thì được nhưng đừng thay đổi đến mức quên cả tình yêu.

READ  Anh em đồng hao là gì? Anh em cọc chèo là gì?

Có những thứ cũ kỹ khiến người ta cảm thấy nhàm chán, nhưng vẫn có những thứ xưa cũ khiến người ta vẫn nâng niu, nhớ mãi. Như câu chuyện của một cặp vợ chồng già sống với nhau mấy chục năm rồi một ngày bà bỏ ông đi. Nhưng ông nội thường mang cho tôi những kỷ vật để ngắm nhìn để nhớ về người vợ yêu dấu của mình. Hoặc có những mặt hàng đã qua sử dụng nhưng được bán lại với giá rất cao do thị trường hiện tại không còn hàng để bán. Vẫn có nhiều người mê săn lùng, sưu tầm đồ cổ với giá rất đắt. Điều này chúng ta có thể biết rằng không những đồ cũ sẽ không còn giá trị mà còn có giá trị gấp nhiều lần đồ mới.

Câu nói “Có mới nới cũ” là một lời nhắc nhở đầy ý nghĩa giúp chúng ta tỉnh ngộ. Tỉnh dậy thấy quên ai, quên những điều lâu ngày không nhớ. Tất nhiên, chúng tôi sẽ không muốn hối tiếc về sự thay đổi của mình. Sống chậm lại, luôn trân trọng hiện tại, thỉnh thoảng nhớ về quá khứ và nỗ lực hết mình vì tương lai.

Thành ngữ đồng nghĩa với mới và cũ

Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng có không ít thành ngữ nói về lòng trung thành, sự bội bạc, sự quên mới như: “có trăng sao quên đèn”, “có bát sứ mà thương”.

Bản dịch tiếng Anh mới là gì?

Tác giả: – Trường Lê Hồng Phong

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Có mới nới cũ là gì? Thực trạng có mới nới cũ trong cuộc sống . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *