Có được nuôi chó, mèo trong khu chung cư không?

Rate this post

Căn hộ đang mọc lên như nấm. Và, cũng có nhiều vấn đề nảy sinh khi các đối tượng chọn ở chung cư. Hiện nay, vấn đề nuôi chó, mèo tại chung cư được xem là chủ đề gây tranh cãi của dư luận. Việc ban quản lý khu chung cư cho phép hay cấm cư dân nuôi chó, mèo thực tế lại khác. Vậy, có được nuôi chó, mèo trong chung cư, ký túc xá không? Đây chắc chắn là những câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc và quan tâm. Vì vậy, trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau xem xét vấn đề này.

Tư vấn pháp luật trực tuyến Số điện thoại miễn phí:

1. Quy định của Nhà nước và pháp luật về nuôi chó, mèo trong chung cư, khu tập thể:

Căn cứ Điều 2 của Phụ lục số. 01 của Nội quy quản lý, công bố sử dụng công trình nhà ở (ban hành kèm theo Thông tư số 02/2016/TT-BXD ngày 15/02/2016 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng) quy định nghiêm cấm các việc sau:

– Nghiêm cấm các đối tượng có hành vi gây mất an ninh trật tự, nói tục, chửi thề, sử dụng đài, tivi hoặc các thiết bị phát ra âm thanh ồn ào làm ảnh hưởng đến hoạt động của chủ cơ sở. Chủ sở hữu và người sử dụng các tòa nhà dân cư.

– Cấm các đối tượng xả phân, vứt rác thải không đạt tiêu chuẩn hoặc các loại rác thải, chất độc hại không đúng nơi quy định gây ô nhiễm môi trường khu chung cư.

– Cấm đối tượng ném bất cứ thứ gì từ cửa sổ, ban công căn hộ.

– Cấm các đối tượng chăn thả, chăn thả gia súc, chăn nuôi gia súc, gia cầm trong khu chung cư.

– Các tòa nhà bị cấm đốt phiếu hoặc đốt lửa trong cung, trừ những nơi đốt phiếu theo quy định trong cung.

– Dừng phơi đồ, để quần áo và tất cả các vật dụng khác trên lan can hoặc trong khoảng không từ lan can phía trên hoặc qua cửa sổ của căn hộ.

READ  Tìm hiểu Hé lộ nguyên Á hậu Thảo Nhi Lê mất suất thi Miss Universe mới nhất tháng

– Cấm đánh bạc, mại dâm tại nơi cư trú.

– Cấm các cơ sở có hoạt động kinh doanh vật liệu nổ, vật liệu dễ cháy gây nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của cư dân trong khu nhà ở.

– Ngăn chặn các đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy trong tòa nhà và các khu vực khác trong khu chung cư.

– Cấm các chủ thể tự ý thay đổi công năng, mục đích sử dụng các mặt bằng, trang thiết bị thuộc phần sở hữu chung, sử dụng chung của tòa nhà.

Tìm hiểu thêm: Dẫn độ là gì? Những trường hợp nào bị dẫn độ?

– Cấm các chủ thể khác thực hiện các hành vi khác theo quy định của pháp luật liên quan đến nhà ở: do Hội nghị nhà chung cư bổ sung cho phù hợp với từng nhà chung cư.

– Cấm chủ thể thực hiện các hành vi bị cấm khác mà pháp luật quy định.

Như vậy, tại Điều 2, Phụ lục 01 của mẫu công bố nội quy quản lý, sử dụng dinh có ghi rõ hành vi “chăn thả rông, chăn nuôi gia súc, gia cầm trong dinh” là hành vi bị nghiêm cấm trong cung điện. căn hộ. sử dụng các tòa nhà dân cư.

Ta hiểu khái niệm về gia súc, gia cầm như sau:

Khái niệm gia súc, gia cầm theo Luật Chăn nuôi 2018 liên quan đến quy mô và hình thức sản xuất, kinh doanh nhất định, bao gồm: hộ siêu lớn, hộ lớn, hộ vừa, hộ nhỏ và siêu nhỏ.

Chó và mèo có được phép vào căn hộ hoặc ký túc xá không?

Như vậy ta thấy, việc nuôi gia súc, gia cầm và vật nuôi (chó, mèo, chim, chuột…) trong công trình nhà ở là không được phép cho đến khi cơ quan chức năng có văn bản hướng dẫn, quy định cụ thể. Chó, mèo và vật nuôi nói chung trong căn hộ được biết là không có cơ sở pháp lý.

Một số chung cư có nội quy nuôi chó, mèo rất nghiêm ngặt do lo ngại mất vệ sinh hay tiếng ồn ảnh hưởng đến an toàn của người sống trong chung cư, nhưng cũng có chung cư “bớt” quy định. cởi mở hơn”, tạo điều kiện cho những người yêu chó, mèo được sống cùng thú cưng của mình.

Tìm hiểu thêm: Ricon là gì? Rebound nghĩa là gì trong bóng đá? Ricon có ác không?
READ  Thầy giáo trong ca khúc Bụi Phấn là ai?

2. Những quy định cần hiểu để đảm bảo việc nuôi chó, mèo, vật nuôi trong nhà chung cư là phù hợp:

– Đầu tiên:

– Thứ hai:

+ Chủ nuôi chó, mèo nghi ngờ chó, mèo của mình có biểu hiện mắc bệnh dại phải báo ngay cho Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc cán bộ chăn nuôi và thú y cơ sở biết và xử lý theo quy định của pháp luật về động vật. y.

+ Chủ nuôi chó, mèo phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn cho người và các vật nuôi khác, giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo đảm các điều kiện vệ sinh thú y.

+ Đối với trường hợp chó, mèo tấn công gây thiệt hại thì phải bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật.

3. Lưu ý khi nuôi chó, mèo:

Khi nuôi chó mèo trong chung cư hay ở bất cứ đâu chủ nuôi cần lưu ý những vấn đề sau:

Chọn nhận nuôi một chú chó hoặc mèo trưởng thành không phải là một ý tưởng tồi. Như vậy, các đối tượng sẽ không cần học nhiều về các kỹ năng cơ bản như đi vệ sinh đúng nơi quy định. Chó mèo trưởng thành không cần chăm sóc nhiều như những giống chó mèo nhỏ khác. Nếu là người nuôi thú cưng chưa có kinh nghiệm, bạn nên cẩn thận với những chú chó, mèo bị ngược đãi do tâm trạng thất thường và có thể gây nguy hiểm cho con cái của chúng.

Tìm hiểu thêm: pháp luật là gì? Đặc điểm của pháp luật là gì? Hiểu pháp luật của nhà nước và pháp luật

– Đối với những người chưa từng nuôi thú cưng, việc nuôi một chú chó, mèo có thể là một thách thức rất lớn đối với những người chủ. Chúng có thể làm hỏng đồ đạc, phóng uế, nhảy lên người hoặc cắn đồ vật và trẻ sơ sinh. Người bạn này giống như một đứa trẻ, luôn cần được yêu thương và thấu hiểu. Vì vậy, đừng vội bỏ rơi chó mèo, chủ nhân cũng có thể đưa chúng đến các trung tâm huấn luyện hoặc nhờ bác sĩ thú y tư vấn.

– Mua một cuốn sách dạy nuôi chó mèo hay tham gia một chương trình huấn luyện thường xuyên sẽ giúp bạn và thú cưng gắn bó với nhau hơn, không cần lo lắng về việc tuân theo các quy tắc hay quá hung dữ. Nếu có thể, các thành viên trong gia đình nên tham gia một khóa huấn luyện để học cách chăm sóc và chơi với chó, mèo của gia đình. Đây là một khoản đầu tư mà bạn sẽ không bao giờ hối tiếc về sau.

READ  Tìm hiểu 25+ kiểu tóc layer ngang vai dễ thương, năng động cực hot mới nhất tháng

– Nếu trong nhà có người dị ứng với lông chó, mèo thì nên chọn những giống chó lông ngắn hoặc ít rụng lông như poodle hay Schnauzer. Ngoài ra, các đối tượng cũng nên sắm thêm máy hút bụi hoặc máy thổi khí để làm sạch lông chó tại nhà.

– Khi bạn quyết định nuôi chó, mèo, xung quanh chủ đề này sẽ có rất nhiều người bàn luận và đưa ra lời khuyên nên chọn cái này hay bỏ cái kia. Nếu bạn bỏ qua cảm xúc của mình, rất có thể cả gia đình sẽ nuôi một con chó hoặc con mèo hoàn toàn không phù hợp. Có một con vật cưng không phải là mua tình cảm. Các đối tượng cũng cần hết sức bình tĩnh trong việc xem xét con chó, con mèo mình chọn ban đầu có phù hợp hay không.

Nếu có con nhỏ ở nhà, cha mẹ nên cân nhắc:

Cha mẹ nên khuyến khích các tương tác tích cực và ngăn ngừa xung đột giữa trẻ em và vật nuôi. Cha mẹ có thể dắt hai bạn đi dạo cùng nhau hoặc để chó ngồi cạnh khi bạn thay tã hoặc cho con bú.

Cha mẹ không để chó đến gần khi trẻ đang chơi hoặc đang ngủ. Bạn nên đóng kín cửa hoặc dùng hàng rào trước cửa để ngăn.

Cha mẹ không bao giờ được để chó và trẻ sơ sinh ở bên nhau mà không có sự giám sát của người lớn.

Cha mẹ nên ngăn không cho con tiếp xúc với chó khi bạn không thể giám sát chúng hoặc khi chúng đang ăn, chơi, ngủ, v.v.

Thưởng cho cả trẻ và chó khi chúng cư xử như bạn muốn.

– Nói với hàng xóm của bạn để mắt đến con chó và giữ an toàn cho con chó.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Có được nuôi chó, mèo trong khu chung cư không? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *