Có cần rút điện máy giặt sau khi không sử dụng?

Rate this post

Máy giặt là thiết bị gia dụng cần thiết của mỗi gia đình, mang đến nhiều tiện ích cho cuộc sống. Vậy khi giặt xong có nên rút điện?

Có nên rút phích cắm máy giặt sau khi sử dụng?

Sau khi sử dụng, bạn phải rút phích cắm của máy giặt. Điều này giúp tiết kiệm điện ngay cả khi không sử dụng. Vì chỉ khi cắm nguồn, máy sẽ ở chế độ chờ và sẽ tiêu thụ một lượng điện năng nhất định. Lượng điện này có thể không lớn lắm nhưng vẫn rất lãng phí.

Không rút phích cắm máy giặt sau khi sử dụng dẫn đến nguồn điện tăng giảm đột ngột, gây hư hỏng nặng mạch điện, phần nhựa bao ngoài máy bị chảy, ảnh hưởng đến bộ vi xử lý, gây rò rỉ, chập mạch.

Khi máy giặt ở chế độ chờ trong thời gian dài không được nghỉ ngơi thì tuổi thọ của máy cũng sẽ bị giảm sút.

Có nhất thiết phải rút phích cắm máy giặt khi không sử dụng?  - Đầu tiên

Khi sử dụng máy giặt xong, hãy rút phích cắm

Nguy hiểm nếu không rút phích cắm máy giặt

Rút phích cắm máy giặt sau khi sử dụng cũng giúp tránh bị điện giật và hỏa hoạn.

Ngoài ra, trẻ nhỏ vô tình chạm vào phích cắm của máy giặt rất dễ bị điện giật. Việc rút phích cắm máy giặt cũng sẽ giúp tránh được những trường hợp trẻ em nghịch ngợm, bấm nhầm các nút trên máy gây ra sự cố, tai nạn.

READ  Lễ Hằng thuận là gì?

Tuy nhiên, việc lấy ra rồi lại lắp vào hàng ngày rất bất tiện. Vì vậy, bạn có thể cài đặt một ổ cắm chìa khóa cho máy giặt. Chỉ cần bật công tắc mỗi khi sử dụng, không cần rút phích cắm thường xuyên. Điều này vừa tiết kiệm vừa an toàn.

Ngoài ra, có một số thiết bị gia dụng khác cần được rút phích cắm và rút phích cắm sau khi sử dụng.

Có nhất thiết phải rút phích cắm máy giặt khi không sử dụng?  - 2

Nên lắp đặt hộp ổ cắm bảo vệ bên ngoài để ngăn nước xâm nhập.

Mẹo giúp máy giặt chạy êm và an toàn hơn

– Sau khi máy giặt hoạt động xong, rút ​​phích cắm và để phích cắm ở nơi khô ráo. Người dùng có thể sử dụng móc treo tường để giữ phích cắm trên tường.

– Không để phích cắm, dây điện trên xe ô tô dưới sàn nhà để tránh chuột, gián vào làm hỏng dây điện và khi cắm vào sẽ rất nguy hiểm.

– Ngoài ra, bạn cũng có thể lắp hộp bảo vệ ổ điện bên ngoài để chống thấm nước, ngăn không cho nước và hơi ẩm xâm nhập vào bên trong. Với những mẹo nhỏ này, tuổi thọ của phích cắm sẽ được kéo dài cũng như ngăn ngừa tình trạng rò rỉ mạch điện.

Nhật Thủy(Tổng hợp)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Có cần rút điện máy giặt sau khi không sử dụng? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

READ  Chi tiết bản cập nhật 3.0 Valorant: Cân bằng đặc vụ và giải quyết vấn đề chạy bắn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *