Cô Ba Trà là ai? Cuộc đời của cô Ba Trà

Rate this post

Cô Ba Trà là ai?

Cô Ba Trà tên thật là Trần Ngọc Trà sinh năm 1906. Cô Ba Trà vào Sài Gòn năm 16 tuổi, xuất thân từ làng quê nghèo Cần Đước (Long An). Từ khi sinh ra và lớn lên cho đến năm 16 tuổi, cô Ba Trà chỉ biết đi chân đất bắt ốc, hái rau trong vườn, sống cuộc đời cơ cực, thiếu thốn. Kể từ khi cha mất, Cổ Bá Trà thường xuyên phải chịu cảnh bị mẹ đánh đập triền miên. Bị gia đình bà ngoại từ chối, cô Ba Trà rời quê lên Sài Gòn làm giúp việc gia đình.

Cô Ba Trà là ai?
Cô Ba Trà là ai?

Tuy nhiên, cuộc sống của cô gái 16 tuổi không suôn sẻ khi làm thuê mà rất nhanh chóng cô dính vào bi kịch cuộc đời từ những ngày đầu tiên của cuộc đời. Những biến cố thời thơ ấu đã góp phần hình thành nên tính cách của người đẹp Nam Kỳ sau này: Thấy đời lạnh như băng.

Bằng sự quyến rũ hiếm có, cô lần lượt “hạ gục” hàng loạt tay chơi hào hoa, giàu có hơn, trong đó có cựu công tử Bạc Liêu của Lục tỉnh. Trong ký ức của người dân Nam Bộ lúc bấy giờ, Trần Ngọc Trà là một đại mỹ nhân hàng trăm năm mới có. Với vẻ ngoài xinh đẹp, cô Ba nhanh chóng trở thành “cha đẻ của Sài Gòn”, với tên gọi Étoile de Saigon (tạm dịch: Ngôi sao Sài Gòn).

Báo chí và văn nhân thời đó đã tốn không ít giấy mực để miêu tả vẻ đẹp của Cô Ba Trà. “Cô ấy đẹp quá, đẹp quá, đẹp quá, đẹp như một bà hoàng, trong bộ đồng phục lụa cùng màu, đầu đội khăn voan mỏng, ngồi trên xe cabriolet giữa đường phố Sài Gòn.”

Vẻ đẹp này mê hoặc mọi đàn ông, kể cả dân chơi ở Nam Vang, Bangkok.

Học giả Vương Hồng Sển, người cũng rung động trước sắc đẹp của cô Ba Trà, đã viết trong cuốn “Sài Gòn Tầu pí lù” rằng:

“Những ai biết anh ấy hoặc có quan hệ họ hàng với anh ấy đều coi việc thể hiện đẳng cấp là một vinh dự”…

Cô Ba Trà có thú tiêu khiển rất đàn bà, mê hột xoàn (kim cương) nên mỗi lần vua cờ bạc Sáu Ngọ hay Hắc Bạch Đức đưa cô lên lầu Thương xá Tax (góc Nguyễn Huệ, TP.HCM). Lê Lợi của ngày nay) hay đến tiệm Alphana Kim Thịnh đeo chiếc vòng hột xoàn trong tủ kính là y như rằng các tay chơi khác gật gù đồng ý và mài tờ. Đồng xu (một trăm tờ tiền Đông Dương) đã được trả lại mà không cần thắc mắc.

READ  Tìm hiểu Mệnh đề quan hệ (RELATIVE CLAUSES) mới nhất tháng

Nhưng cô Ba Trà không dừng lại ở thú vui đó, cô còn có thú tiêu khiển nguy hiểm hơn nhiều, đó là thuốc phiện. Rồi nhẫn kim cương, nhẫn ngọc, trang sức đắt tiền do các cầu thủ tặng nhau đã bay theo mây khói.

Sau nhiều lần thua bạc, cô Ba Trà sang Xiêm La tìm ngải. Thầy phù hộ cho anh không bị phong, nhưng chặt 10 đầu ngón tay. Anh ta dẫn anh ta đến lạy trước bàn thờ gia tiên và nhảy múa trước bàn thờ. Sau đó, ông cho bà số lượng ngải cần thiết và cử đệ tử theo ông về Việt Nam luyện ngải.

Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu Bukkake là gì? Sự thật thú vị về xuất tinh ngoài vào cuối tháng

Cô Ba Trà ngày ngày nhốt mình luyện ngải. Cô phải lột quần áo, nhịn ăn và nằm trên mặt đất bảy ngày bảy đêm. Đêm nào anh cũng theo cô về Việt Nam, bảo cô quỳ trước bàn thờ niệm chú bóng ma, rồi cầm cây nhang đang cháy, vẽ một lá bùa trước mặt cô và thổi ba hơi dài.

Cô Ba Trà và bi kịch của mỹ nhân đẹp nhất Sài Gòn xưa
Cô Ba Trà và bi kịch của mỹ nhân đẹp nhất Sài Gòn xưa

Một lần, cô Ba Trà thổ lộ với mấy người bạn tâm giao, khi ngải và ngải nhập vào cơ thể, thầy ngải người Xiêm La nghiêm khắc cảnh cáo rằng: Khi ngải đã chuộc vào thân thì đừng làm ô uế thân, đừng làm ô uế thân. Đàn ông được phép hành hạ cơ thể mình. , không được ăn uống những thứ kiêng kỵ như thịt trâu, thịt rắn, thịt rùa, thịt chó.

Và đặc biệt không uống máu tươi, không chui qua đống quần áo, không chui xuống những nơi có chất ô uế đội lên đầu như nhà vệ sinh, hố xí nam…

Cô ấy thấy rằng bất cứ khi nào cô ấy bị đàn ông đánh đập theo mọi cách của phương Tây, thì như thể cô ấy đang bị một loại bệnh nào đó hành hạ đến chết.

Thế là cô lặng lẽ rời Xiêm trở về quê hương, nghĩ ra một giải pháp hay: từ bỏ dần những cuộc tình thâu đêm suốt sáng để chỉ giữ chân đại gia, những người đàn ông nhiều sức, nhiều tiền. để cô ấy tiếp tục cuộc sống của mình.

Cuộc sống khốn khổ thuở ấu thơ, cuộc đời làm hoàng hậu lúc nhỏ, nỗi cô đơn khốn khổ trong buổi chiều tà đã tạo nên một giai thoại khó quên của cuộc đời cô Ba. Cô Ba Trần Ngọc Trà là minh chứng rõ nhất cho lời nguyền: “Hồng nhan bạc phận”.

READ  Tìm hiểu Thấu kính hội tụ là gì? Đặc điểm, cách vẽ và công thức tính chi tiết (Vật lý 9) mới nhất tháng

Cuộc Đời Cô Ba Trà

Vẻ đẹp phi thường từ xuất thân nghèo khó

Cô Ba Trà tên thật là Trần Ngọc Trà, sinh năm 1906, tại quê quán Long An. Cô có một tuổi thơ rất khó khăn, hàng ngày cô chỉ có thể đi chân đất để bắt ốc, hái rau và gánh nước.

Tìm hiểu thêm: Tình trạng khẩn cấp về quốc phòng là gì?

Mang vết thương sâu trong tâm hồn và sự thiếu thốn vật chất nhưng càng lớn lên, cô Ba Trà càng xinh đẹp và quyến rũ.

Cuộc Đời Cô Ba Trà
Cuộc Đời Cô Ba Trà

Người đẹp trải qua 3 đời chồng, vô số người tình

Người chồng này không tiếc tiền chiều chuộng cô Ba Trà. Những tưởng cuộc sống êm đềm giữa nhung lụa sẽ là bến đỗ cuối cùng nhưng chỉ 2 năm sau, cuộc hôn nhân của cô Ba Trà tan vỡ. Nguyên nhân là do thiếu gia yêu một người phụ nữ xinh đẹp khác rồi bỏ vợ.

1 năm sau khi tròn 18 tuổi, cô Ba Trà lên làm vợ một bác sĩ nổi tiếng nhưng không lâu sau, cô lại ly hôn lần thứ ba.

Bỏ qua quá khứ, giới đại gia Sài Gòn vẫn hết lòng tán thưởng người đẹp sở hữu sắc nước hương trời nhưng vạn người mê này. Dù đã trải qua 3 đời chồng nhưng cô vẫn là “thỏi nam châm” thu hút nhiều sự chú ý trong làng giải trí.

Tên tuổi cô nhanh chóng nổi như cồn với hàng loạt biệt danh như: “Ngôi sao Sài Gòn”, “Đại gia Sài Gòn”,…

Học giả Vương Hồng Sển, người sống cùng thời với bà. Ba Trà, viết trong sách Sài Gòn Tả Pin Lý rằng: “Bất cứ ai được biết đến hoặc tiếp xúc với thái độ trịch thượng đều coi đó là vinh dự để chứng tỏ đẳng cấp của mình. …

Cô Ba Trà, đệ nhất hoàng hậu nước Nam, người phụ nữ sắc nước hương trời đã làm say lòng biết bao thanh niên Nam Bộ. Họ vây quanh anh ta, tranh nhau phun tiền ra ngoài cửa sổ. Bao nhiêu tiền bạc, tài sản cha mẹ để lại, con trai chơi bời, con gái chẳng tiếc bao nhiêu”.

Tìm hiểu thêm: Bầu Show Bảo Trâm là ai? Tiểu sử chọn lọc của Show Bảo Trâm

Mải mê với lịch sử hàng trăm năm, cô Ba Trà lao vào nhiều cuộc tình. Danh sách người tình của bà là một “bộ sưu tập” trong đó toàn những đại điền chủ, hào hoa nhất Nam Kỳ và giới trí thức. Trong số đó có thể kể đến con trai Tổng đốc Lê Công Sùng tên là Lê Công Phước (biệt danh Bạch Vi), chủ ngân hàng Đông Pháp là công tử Bạc Liêu Trần Trinh Huy (biệt danh Hạc). ..

READ  Camera đàm thoại 2 chiều là gì và ưu điểm tuyệt vời

Trong những cuộc tình đó, cô được coi là bà hoàng, được phú cho tiền. 10 năm tuổi đôi mươi rực rỡ, cô có hơn vạn lượng vàng do các tỷ phú vung ra để lấy lòng.

Trong số những người tình của Cô Ba Trà, có lẽ nổi tiếng nhất là giai thoại về cuộc đối đầu giữa hai tình nhân Hạc và Bạch. Cả hai đều mê cô Ba Trà và thường xuyên săn lùng những món đồ đắt tiền để qua mặt đối phương. Vì thế, chẳng cần tìm kiếm những thứ như trang sức, tiền bạc, nhà lầu, xe hơi hàng hiệu của các người đẹp bỗng dưng tràn ngập.

Đặc biệt nhất là giai thoại hai thiếu gia này tổ chức thi luộc trứng pha trà, dùng lửa đốt tiền. Để đun ấm trà trong gần một giờ, mỗi thanh niên phải đốt 100 tờ tiền. Cuối cùng, trà Bạch được ủ lần đầu tiên.

Tuy nhiên, cô Ba Trà không chọn ai trong hai hoàng tử. Người được cô đồng tình và cũng là người chu cấp nhiều tiền nhất cho cô chính là Lâm Kỳ Xuyến hay còn gọi là Bích Công Tử.

Công Bích sở hữu chi nhánh Ngân hàng Đông Dương tại Cần Thơ và cha sở hữu một nhà máy rượu lớn ở miền Tây. Anh từng tặng người đẹp mình yêu hơn 70.000 đồng tiền Đông Dương.

Nhưng trong những năm sau đó, cô đã trở lại lực lượng lao động. Khi nhan sắc đang ở thời kỳ đỉnh cao, cô đốt hết tiền của đại gia vào cờ bạc, đỏ đen. Cho đến khi nhan sắc tàn phai, cô không còn tiền mà phải đi làm thuê trong một cửa hàng xập xệ ở chợ lớn. Hơn 60 tuổi, người đẹp nổi tiếng một thời sống lẻ loi trên sân khấu. Nhiều người đương thời khẳng định đã nhìn thấy cô Ba Trà chết một mình dưới chân cầu thang trong một khu chung cư Sài Gòn.

******************************

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/co-ba-tra-la-ai-cua-co-ba-tra/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cô Ba Trà là ai? Cuộc đời của cô Ba Trà . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *