Có ai như con dâu tôi, nhất định bắt cháu tôi mang họ mẹ

Rate this post

Nhà tôi chỉ có một đứa con trai nên tất cả tình thương, tiền bạc đều dồn hết cho nó. Vợ chồng tôi ở quê, sau khi học xong đại học, con trai chúng tôi lên thành phố làm việc và sinh sống. Khi các con lập gia đình, hai vợ chồng còn góp sức mua nhà, xe để các con có nơi ở, có phương tiện đi lại. Thỉnh thoảng hai vợ chồng lại lên thành phố thăm hai con rồi lại về quê.

Cưới nhau được 2 năm thì tân lang có bầu. Trong thời gian cô dâu mang thai, cặp đôi dọn về ở cùng con trai và con dâu để tiện bề sinh hoạt. Đây là đứa cháu đầu tiên nên tôi rất chăm chút cho con dâu và dạy cho cháu những bí quyết làm mẹ. Con dâu tôi ít nói, sống nội tâm, lại là người thành phố nên khó hòa hợp với mẹ chồng; nhưng cả hai đều cố gắng hòa giải những mâu thuẫn trong quá trình chung sống.

Tuy nhiên, sau khi sinh con, mâu thuẫn dường như khó hòa giải hơn. Đầu tiên là vấn đề đặt tên cho cháu trai. Vì cháu đầu là con gái, bên nội ngoại tôi cũng là con một nên gia đình đã yêu cầu cháu tôi phải mang họ mẹ. Tất nhiên là vợ chồng tôi không đồng ý. Nếu là cha mẹ ruột thì không thành vấn đề, dù sao cũng để cháu trai lấy họ mẹ, ông bà nội và cha ruột chưa bao giờ ngược đãi cháu. Tuy nhiên, con trai tôi đã theo vợ. Như vậy cháu tôi mang họ mẹ.

READ  Hướng dẫn ghép ảnh vào khung với Fotor
Người như con dâu tôi chắc chắn sẽ bắt cháu tôi lấy theo họ mẹ - 1

Có ai như con dâu tôi không, nhất định bắt cháu tôi phải mang họ cháu sao?

Sau đó, trong cuộc sống hàng ngày, cô dâu được bú sữa mẹ rất ít, chỉ cho uống sữa công thức. Tôi gợi ý thì dâu bảo ít sữa, ăn nhiều vào nếu không sẽ chết đói. Lần nào cũng gội bằng lá trầu không, lá mướp đắng như ngày xưa chăm con, dâu vất vả lắm; nó bảo tôi cổ hủ, tắm như thế, nó dị ứng thì sao. Tuy nhiên, trong thời gian cho con bú, cô dâu đã sử dụng mỹ phẩm. Em sợ không an toàn nên con em nói mỹ phẩm này không hại cho bé nên em yên tâm.

Sau đó, bé gái bất ngờ nổi mẩn khắp người và phải đưa đi khám. Bác sĩ cho biết nguyên nhân có thể từ nhiều phía, bác dặn chúng tôi phải cẩn thận khi ăn uống, tắm rửa.

Không rõ nguyên nhân nhưng sau khi đón con về nhà, cô dâu nói với nhà chồng và để nhà trai bảo chúng tôi về nhà. Hai vợ chồng sẽ nhờ bà nội chăm sóc. Chàng trai an ủi tôi, vuốt ve tôi, nói với tôi rằng vợ tôi nhạy cảm trong thời kỳ mới sinh và xin tôi nhượng bộ một chút.

Tôi nghe mà nghẹn ngào. Chẳng lẽ con trai lấy vợ rồi lại quên mất mẹ? Tôi cũng muốn điều tốt nhất cho con, cháu mình chứ không bao giờ làm hại. Tôi cũng muốn về quê cho vơi bớt nợ nần, nhưng thấy nhà dâu không chăm sóc chu đáo nên tôi không yên tâm.

READ  Patreon là gì? – THPT Lê Hồng Phong

nàng tiên nàng tiên(Nguồn: Vov.vn)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Có ai như con dâu tôi, nhất định bắt cháu tôi mang họ mẹ . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *