CN là gì? CN là viết tắt của từ gì?

Rate this post

CN là gì, CN nghĩa là gì? Mời các bạn đọc bài viết dưới đây để hiểu ý nghĩa của từ viết tắt này.

CN là gì?

Mặt trời là viết tắt của AD, thuật ngữ được sử dụng để đếm năm trong lịch Julian và Gregorian.

Bạn đang xem: CN là gì? CN có nghĩa là gì?

Kỷ Nguyên Chung hay Common Era được tính từ ngày Chúa Giê-su ra đời. Trước khi chúa Jesus ra đời được gọi là BC hay “Era before Christ”, viết tắt là BC

Từ “AD” là một từ vay mượn từ tiếng Trung Quốc, trẻ em ở các nước phương Tây, trước khi Chúa Jesus ra đời, được gọi là BC, viết tắt là BC.

Hệ thống BC và AD được phát minh bởi Dionysius Exiguus của Scythia Minor vào năm 525, nhưng không được sử dụng rộng rãi sau năm 800.

Đây là lịch Gregorian được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới hiện nay. Nó đã trở thành tiêu chuẩn không chính thức trên phạm vi toàn cầu, được ứng dụng mang lại lợi ích thiết thực trong việc sử dụng thông tin liên lạc, vận tải và hội nhập thương mại quốc tế, được các tổ chức quốc tế thông qua và được Liên hợp quốc phê chuẩn. nhận ra.

Ở Việt Nam, một số người do hiểu lầm CN chỉ là năm Chúa Giê-su ra đời nên gọi các năm sau Công nguyên là năm. ES là thời đại bắt đầu vào năm Chúa Giêsu được cho là chào đời, Thời đại chung vẫn đang tiếp diễn, nó chỉ dừng lại khi con người quyết định kết thúc nó. Miễn là AD chưa kết thúc, mỗi năm chỉ có thể là trước hoặc trong AD, không có năm “AD”.

Tìm hiểu thêm: Cách thay đổi nền của hình ảnh trong Canva
READ  Top 10 địa chỉ ăn bún cá ngon nhất Hải Phòng

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/cn-la-gi-cn-la-viet-tat-cua-tu-gi/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết CN là gì? CN là viết tắt của từ gì? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *