Chủ đề năm an toàn giao thông 2023 là gì?

Rate this post

Chủ đề của năm an toàn đường bộ 2023 là gì? Hãy theo dõi nội dung dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.

Chủ đề của năm an toàn đường bộ 2023 là gì?

Chủ đề của năm an toàn giao thông 2023 là “Tìm hiểu pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”.. Ý tưởng của chủ đề năm ATGT 2023 là tính nghiêm minh của pháp luật cần được đặt lên hàng đầu, giúp người tham gia giao thông dần hình thành ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật. Bằng cách này, tạo ra một môi trường giao thông an toàn.

Chủ đề của năm an toàn giao thông 2023 là
Chủ đề của năm an toàn giao thông 2023 là “Tìm hiểu pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”.

Năm 2023, Ủy ban ATGT Quốc gia dự kiến ​​xây dựng chủ đề “Thượng tôn pháp luật trong xây dựng văn hóa giao thông an toàn”. Khi nói đến văn hóa giao thông, chúng ta muốn nói đến những giá trị mơ hồ. Thực tế cho thấy, giá trị văn hóa đầu tiên và tối thiểu của công dân trong bất kỳ lĩnh vực, hoạt động nào là thượng tôn pháp luật và thượng tôn pháp luật. Tôn trọng pháp luật là cơ sở đầu tiên để xây dựng văn hóa giao thông. Các nhà làm luật và những người thực thi pháp luật phải tôn trọng pháp luật và làm gương. Cán bộ, đảng viên phải nêu gương tôn trọng pháp luật, có như vậy mới tạo động lực cho toàn xã hội noi theo.

Trong năm 2023, bên cạnh việc tập trung cao cho triển khai các dự án giao thông trọng điểm, làm tốt công tác bảo trì, khắc phục bất cập về tổ chức giao thông, ngành GTVT sẽ tăng cường sử dụng hiệu quả dữ liệu từ thiết bị. giám sát hành trình, dữ liệu camera phục vụ công tác quản lý vận tải nhằm phát hiện sớm các hành vi vi phạm để có biện pháp chấn chỉnh, phòng ngừa.

Ủy ban ATGT Quốc gia cũng sẽ tăng cường công tác kiểm tra tại các địa phương trong việc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia, phát hiện và xử lý ngay từ đầu các tồn tại. Các vấn đề phát sinh.

READ  Hướng dẫn thiết kế ảnh bìa Facebook trực tuyến

Theo lời kể của Mr. Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia

Các nguyên tắc của pháp luật là gì?

Pháp trị là cách dùng từ Hán Việt, khi diễn đạt đơn giản theo thuật ngữ tiếng Việt có nghĩa là “pháp luật đi đầu”; và nếu diễn đạt theo thuật ngữ luật học thì đó là “sự nghiêm minh của pháp luật”.

Nghiêm túc tuân thủ pháp luật trong tiếng Anh có nghĩa là mọi thành viên trong xã hội của một quốc gia hoặc vùng lãnh thổ phải tôn trọng và chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật của quốc gia hoặc vùng lãnh thổ đó. . Một khi pháp luật đã được ban hành thì toàn xã hội phải lấy đó làm chuẩn mực để hành xử cho phù hợp, không phân biệt giai cấp, địa vị xã hội, không ai có quyền “ngồi” trên pháp luật. .

Từ góc độ của những người bình thường, pháp quyền được phản ánh trong sự tuân thủ nghiêm ngặt của mọi người đối với pháp luật. Tuy nhiên, để đạt được kết quả mong muốn này, người dân phải biết và hiểu rõ các quy định đã ban hành để chấp hành tốt.

Văn hóa giao thông là gì?

Văn hóa khi tham gia giao thông là một bộ phận của văn hóa nơi công cộng, là tổng hòa những cách cư xử, ứng xử, tuân thủ các quy định của pháp luật về giao thông và tuân thủ các chuẩn mực đạo đức. đạo đức trong khi tham gia giao thông.

Văn hóa giao thông là công bằng, gương mẫu và tự giác tuân thủ Luật Giao thông. Vì vậy, các hành vi trước hết phải đặt tính tự giác, sau đó là thượng tôn pháp luật, gương mẫu và tôn trọng người có liên quan, bảo đảm an toàn tài sản và an toàn công cộng. và trật tự công cộng. Muốn vậy, cần loại bỏ các hành vi như vượt đèn đỏ, dừng đèn đỏ trái phép, vi phạm làn đường, bấm còi inh ỏi, bật đèn giao thông, đi ngược chiều… không chỉ gây bất tiện mà còn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.. nguy cơ xảy ra tai nạn cho bản thân người gây tai nạn và những người xung quanh.

READ  IOS 13 có gì mới? Top 27 tính năng thú vị trên iOS 13 có thể bạn chưa biết

Văn hóa khi tham gia giao thông là một phần của văn hóa nơi công cộng
Văn hóa khi tham gia giao thông là một phần của văn hóa nơi công cộng

Làm thế nào để xây dựng và nâng cao văn hóa giao thông?

Văn hóa giao thông của cả cộng đồng sẽ được nâng cao, kéo theo tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông sẽ giảm nếu văn hóa giao thông của mỗi người dân được nâng cao. Bởi chỉ khi đó những hành vi sai trái, hỗn loạn trên đường phố mới bị cộng đồng lên án và khắc phục đến mức tối đa.

Trong đó, học sinh và cán bộ nhân viên đóng vai trò quan trọng trong việc “xây dựng văn hóa giao thông” bằng việc thực hiện các công việc cụ thể như:

 • Sinh viên, thanh niên tham gia các hoạt động như biểu diễn văn hóa văn nghệ; cuộc thi vì an toàn giao thông vì học sinh, thanh niên cũng là lực lượng chính khi tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông.
 • Hãy bắt đầu từ những thói quen nhỏ hàng ngày, đặc biệt là đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy, chấp hành nghiêm chỉnh đèn tín hiệu giao thông và dừng, đỗ xe bên phải đường. Ngoài ra, không nên sử dụng ô, dàn hàng ngang khi lái xe là những điều mà mỗi người cần lưu ý để xây dựng văn hóa giao thông.
 • Các bạn sinh viên, thanh niên hãy nêu cao các khẩu hiệu: “Văn hóa giao thông là không tai nạn giao thông”, “Xây dựng xã hội giao thông văn minh, nhân văn, không tai nạn giao thông”, “Văn hóa giao thông là số 0”. Tai nạn giao thông”. giao thông, đồng hành cùng tuổi trẻ”, “Ý thức giao thông, triệu nụ cười hạnh phúc”… Hãy là những tuyên truyền viên tích cực về văn hóa giao thông và cũng để mọi người biết thế nào là văn hóa giao thông.
 • Đóng góp xây dựng nhiều tuyến đường giao thông nông thôn; nhiều tuyến đường xanh – sạch – đẹp; chung tay bảo vệ, giữ gìn nhiều công trình GTCC,…

Ý nghĩa của việc xây dựng văn hóa giao thông?

 • Hạn chế tắc đường và tai nạn bằng cách kiểm soát cơ sở hạ tầng giao thông của đất nước.
 • Tạo nền tảng vững chắc cho giao thông văn minh, hiện đại.
 • Văn hóa giao thông được nâng cao có nghĩa là tạo ra một môi trường giao thông an toàn, nhân ái và thân thiện cho mọi người và mọi người.
READ  [Tổng hợp] 10+ trang web xem phim miễn phí hiện nay 2023

Biểu hiện của văn hóa giao thông

 • Không tham gia/cổ vũ các hoạt động gây rối, làm mất trật tự, an toàn giao thông. Ví dụ: đua xe trái phép, v.v.
 • Các hành vi phi bạo lực cũng như kích động vi phạm pháp luật, trật tự an toàn giao thông.
 • Khi phát hiện hành vi vi phạm pháp luật về trật tự, an toàn giao thông thì phải phê bình hoặc ngăn chặn.
 • Tuân thủ nghiêm ngặt hệ thống báo hiệu đường bộ.
 • Không uống bia, rượu trước khi lái xe.
 • Không lái xe vượt quá giới hạn tốc độ.
 • Đi sát lề đường bên phải, đúng làn đường quy định.
 • Hỗ trợ các lực lượng chức năng trong sơ cứu, cấp cứu nạn nhân bị tai nạn giao thông.
 • Phải đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần khi tham gia giao thông.
 • Tuyên truyền, vận động người tham gia giao thông tự giác chấp hành pháp luật, trật tự, an toàn giao thông.
 • Giữ phương tiện giao thông sạch sẽ và an toàn.
 • Nhiệt tình giúp đỡ người già, người tàn tật, người bị nạn cũng như trẻ em và những người có hoàn cảnh khó khăn khi tham gia giao thông.
 • Khi xảy ra tai nạn giao thông cần có thái độ hợp tác, ứng xử văn minh, lịch sự.
 • Chịu trách nhiệm tố cáo và xử lý các hành vi tiêu cực; tích cực đề xuất các sáng kiến ​​trong lĩnh vực giao thông vận tải.

***************

Trên đây là toàn bộ nội dung giúp bạn đọc biết được chủ đề năm an toàn giao thông 2023 là gì? Hi vọng bài viết đã góp phần giúp các bạn nắm được một số kiến ​​thức hữu ích trong cuộc sống.

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

/chu-de-nam-an-toan-Giao-thong-2023-la-gi/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Chủ đề năm an toàn giao thông 2023 là gì? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *