Chữ C và T trên que thử test nhanh Covid là gì? Vạch đậm – nhạt có thể hiện bệnh nặng – nhẹ?

Rate this post

Chữ C và T trên que thử Covid là gì? Mặc dù nhiều người đã sử dụng bộ test nhanh Covid để phát hiện virus SARS-CoV-2 nhưng không phải ai cũng biết ký hiệu C, T trên que thử là gì và ý nghĩa của chúng. Mời các bạn cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Ký hiệu C, T trong test nhanh Covid

Chữ C và T trên que thử Covid là gì?

Khay test Covid làm bằng nhựa, hình chữ nhật, bên trên có 2 ký hiệu C và T, dùng để hiển thị kết quả, giúp người dùng biết mình có nhiễm virus hay không.

Bạn đang xem: Chữ C và T trên que thử nhanh Covid là gì? Vạch đậm – nhạt biểu hiện bệnh nặng – nhẹ?

Chữ C:

Chữ C là viết tắt của dòng điều khiển. Nếu sau khi cho dung dịch vào khay thử, ở vị trí C xuất hiện một vạch có nghĩa là bạn âm tính tại thời điểm thử, tức là bạn không bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

Trường hợp vạch C bị mờ là do lượng dịch chiết bạn cho vào ô nhận mẫu (S) quá ít, không thể thẩm thấu và di chuyển đến vị trí này để phản ứng.

Áo thun:

Chữ T là viết tắt của Test line. Sau khi cho dung dịch lên khay thử, nếu xuất hiện một vạch ở vị trí chữ T nghĩa là kết quả dương tính thì có nghĩa là bạn đã bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

READ  Nhà thiết kế Valorant chỉ ra nguyên nhân khiến bạn mãi kẹt ở mức rank thấp

Lưu ý: Nếu khay thử không hiện 2 vạch hoặc chỉ 1 vạch chữ T thì có thể test nhanh không chính xác hoặc que thử không chuẩn. Lúc này, bạn nên thực hiện lại.

Tìm hiểu thêm: Etanol là gì? Tính chất, điều chế, công dụng, lưu ý của etanol

Vạch đậm – nhạt trên test nhanh chứng tỏ bệnh nặng – nhẹ?

Việc xét nghiệm nhanh cho kết quả dương tính hay không rõ ràng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có độ nhạy của bộ xét nghiệm. Vì vậy, vạch chữ T càng sẫm màu hoặc nhạt màu thì khả năng virus xuất hiện trong cơ thể càng ít, vì vậy mọi người không nên dựa vào xét nghiệm nhanh để phán đoán diễn biến của bệnh. Xét nghiệm nhanh chỉ giúp xác định xem bạn có bị nhiễm bệnh hay không.

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/chu-c-va-t-tren-que-thu-thi-nhanh-covid-la-gi-vach-dam-nhat-co-the-hien-benh-nang-nhe/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Chữ C và T trên que thử test nhanh Covid là gì? Vạch đậm – nhạt có thể hiện bệnh nặng – nhẹ? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *