Chồng Tài Linh là ai? Tiểu sự của Tài Linh

Rate this post

Chồng Tài Linh là ai?

Câu hỏi: Chồng Tài Linh là ai?

Trả lời: Nhạc sĩ Việt Cường là chồng của Tài Linh.

Chồng Tài Linh là ai?
Chồng Tài Linh là ai?

Thêm thông tin: Tiểu sử nghệ sĩ Tài Linh

Tài Linh (sinh ngày 4 tháng 11 năm 1956) là một nghệ sĩ cải lương nổi tiếng của Việt Nam. Cô thành công trên nhiều lĩnh vực: Cải lương, Tân nhạc, Hài kịch… Cô được công chúng biết đến qua nhiều vở cải lương như: Lý Thần Phi, Chung Vô Diệm, Lương Sơn Bá – Chúc Anh Đài, v.v.

Tài Linh tên thật là Hoàng Thị Phú Nhuận, sinh ngày 4 tháng 11 năm 1956 tại Sài Gòn. Cha cô là người Bình Định, mẹ là người Bến Tre, chủ cửa hàng Âu Lạc Ngọc Châu nổi tiếng trên đường Ngô Tùng Châu.

Tài Linh có 7 chị em thì 3 chị là ca sĩ và đã thành danh: Chị là nữ nghệ sĩ Tài Lương, đoàn Cải lương Sài Gòn 3. Tài Lương cùng chồng là nghệ sĩ Minh Tâm sang Pháp định cư từ tháng 5 vừa qua. . Năm nay. 1981. Kế đến là nữ nghệ sĩ Tài Linh và anh trai là Huỳnh Trung Đức sinh 1964, nghệ danh Chí Linh; Vợ Chí Linh là NSƯT Vân Hà, con gái nhạc sĩ Văn An.

Nghệ sĩ Tài Linh kết hôn với nghệ sĩ Việt Cường và năm 2004, cô cùng gia đình sang Mỹ định cư.

Bà có một con trai là Đoàn Duy An, hiện con trai bà đã là bố của hai cô con gái và nghệ sĩ Tài Linh cũng đã lên chức bà ngoại.

Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu Cách đăng ký tài khoản ChatGPT Việt Nam 100% thành công tháng trước
READ  Giấy đề nghị đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp

Cô sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Santa Ana, bang California, Hoa Kỳ. Bà sinh thuộc cung hoàng đạo (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) khỉ (Bính Thân 1956). Tài Linh xếp hạng nổi tiếng thứ 30619 trên thế giới và thứ 8 trong danh sách Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng. Tổng dân số Việt Nam năm 1956 vào khoảng 27,56 triệu người.

Tiểu sử nghệ sĩ Tài Linh
Tiểu sử nghệ sĩ Tài Linh

sự nghiệp

Năm 1977, ông Tài Linh đưa Tài Linh về Sài Gòn làm công việc bán vé cho đoàn Cải lương Sài Gòn 3. Lúc này Tài Linh 21 tuổi, cô thường đi hát tân nhạc trong những dịp sinh hoạt thanh niên ở đoàn cải lương Sài Gòn. 3, cô được các nghệ sĩ đoàn như Thanh Điền, Thanh Kim Huệ khen ngợi. Nữ nghệ sĩ Lan Chi và Thúy Lan dạy cổ nhạc cho Tài Linh. Tài Linh theo học thêm cổ nhạc với nhạc sĩ Duy Khánh, con trai nhạc sĩ đàn tranh Vũ Đối, trưởng ban nhạc cổ Sài Gòn 3. Tài Linh được các nghệ sĩ lão thành như Thanh Điền, Thanh Kim Huệ, Thúy Lan, Lan Chi. Thanh Việt, hề trong đoàn Cải lương Sài Gòn 3, chỉ học nghệ thuật hát bội nên Tài Linh diễn thành công hai vai đầu trong vở tuồng. đoàn kịch Sài Gòn 3, vai Mai trong vở Mai Tộc Cô Vợ Trẻ. và vai Sa Rồng trong Tình ca biên giới. Tài Linh nghĩ đến người cha quá cố nên đã lấy nghệ danh “Ngọc Châu” của cha mình.

Tìm hiểu thêm: Đạo văn là gì? Thông tin quan trọng cần biết về đạo văn
READ  Gợi ý 7 game mobile mới nhất dành cho iOS trong nửa đầu tháng 4 – Tin Công Nghệ

Năm 1981, một cơ hội may mắn đến với Ngọc Châu khi nghệ sĩ Quốc Trầm, người được Đoàn Cải lương Nha Trang tuyển chọn, mời Ngọc Châu về hát chính. Ngọc Châu đổi nghệ danh thành Tài Linh. Tài Linh đã biểu diễn ở nhiều tỉnh miền Trung cùng các nghệ sĩ Quốc Trầm, Phương Dung, Vương Tuấn, Lệ Huyền, Thanh Hùng và được công chúng miền Trung yêu thích qua các vở Công chúa Tóc Thơm, Cây đũa thần, Tình biên giới. Bài hát’. Từ năm 1981 đến năm 1988, 7 năm liền Tài Linh là ca trưởng của các đoàn Ca Khúc Cửu Long, Tây Ninh 2, Long Giang, Vũng Tàu 2 và Cửu Long 1.

Năm 1988, Tài Linh đoạt HCV tỉnh Cửu Long với vai kỹ sư Giang (Cây Nơ Xanh).

Năm 1989, Tài Linh được đoàn cải lương Minh Tơ mời về hát thay cho nữ nghệ sĩ Thùy Dương vì Thùy Dương theo chồng sang Canada định cư. Đây chính là cơ duyên đã chắp cánh cho thiên thần Tài Linh bay cao bay xa trên bầu trời nghệ thuật. Tài Linh được bình chọn là nam diễn viên được yêu thích nhất năm 1990, 1991.

Năm 1991, đoạt Huy chương vàng giải Triển vọng Trần Hữu Trang (một trong 6 huy chương vàng đầu tiên của giải thưởng lớn này).

  • Vai Hàn Tố Mai trong vở Trầm Trình Ân,
  • Vai Điêu Thuyền trong vở Phụng Nghi Đình
  • Vai Chúc Anh Đài trong Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài
  • Vai Võ Tắc Thiên và vai Thái Bình Công Chúa trong phim truyền hình “Thái Bình Công Chúa”
  • Đặc biệt là vai Lý Thần Phi trong phim truyền hình Bích Vân Cung Kỳ An
Tìm hiểu thêm: Dương Triệu Vũ là ai? Tiểu sử, sự nghiệp và đời tư của nam ca sĩ
READ  Chú rể bật khóc nức nở trong đám cưới khiến bố cô dâu bàng hoàng

******************************

Danh mục: Tổng hợp

Tác giả: – Trường Lê Hồng Phong

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Chồng Tài Linh là ai? Tiểu sự của Tài Linh . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *