Chồng không cho quản lý tiền, vợ ngang ngược bế con về nhà ngoại, đòi ly hôn

Rate this post

Gia đình tôi có hai con nhỏ và nhờ một người giúp việc chăm sóc. Hàng ngày vợ tôi đưa đón con đi học mầm non rồi đi làm, một công việc hành chính văn phòng đơn giản với mức lương khoảng 10 triệu đồng/tháng, sáng về muộn, chiều về.

Tôi kinh doanh dịch vụ thương mại và đầu tư, thu nhập khá. Mọi việc trong gia đình tương đối ổn định. Tuy nhiên, gần đây có một vấn đề gây tranh cãi và bức xúc khiến gia đình tôi rơi vào khủng hoảng, đó là chuyện chồng giữ tiền hay vợ giữ tiền.

Lúc mới yêu, vợ tôi hay nói:Sau khi chúng ta kết hôn, anh phải đưa toàn bộ số tiền cho em giữ. Tôi nghe các chị nói, vợ không giữ tiền, để chồng có nhiều tiền rồi sinh con hư, dễ bị dụ dỗ vào bia rượu, cờ bạc, gái gú…“Lúc đó tôi chỉ nghĩ đơn giản, là vợ chồng thì tiền ai nấy giữ nên tôi đồng ý ngay và vui vẻ nói như vậy”.Anh không đưa tiền cho tôi thì đưa cho ai?!“.

Chồng không quản lý tiền bạc, vợ vô kỷ luật bế con về nhà ngoại đòi ly hôn - 1

Vợ muốn giữ tiền nhưng lại không biết tiết kiệm (Ảnh minh họa)

Trong thời gian đầu kết hôn, tôi đưa hết tiền kiếm được cho vợ, cất vào két sắt chung, tôi làm thẻ ngân hàng cho vợ, tài chính công khai minh bạch, chúng tôi vẫn ở bên nhau. thu chi, từ đó hàng tháng có thể thống kê tổng hợp, điều chỉnh nếu có vướng mắc. Khám phá thu nhập của cô ấy làm cho cô ấy hạnh phúc.

READ  Danh sách các cửa hàng MobiFone tại TP. Hồ Chí Minh

Tuy nhiên, sau một thời gian ghi chép rõ ràng các khoản chi tiêu, tôi phát hiện vợ tiêu tiền rất phóng túng và tùy tiện. Ngoài số tiền cố định trong gia đình, chi phí sinh hoạt, tiền học cho con, lương cho người giúp việc, đối nội đối ngoại, cô chi rất nhiều cho việc mua sắm, ăn uống và làm đẹp. Tôi nhìn bảng kê chi tiêu của vợ mà phát hoảng.

Tuy là nhân viên văn phòng nhưng cô không tiếp xúc nhiều với thế giới bên ngoài mà thường đi dịch vụ gội đầu, làm móng tay, chân, mua sắm quần áo, giày dép, mỹ phẩm rồi đồ dùng nhà bếp, hoa lá cành. chất cao trong nhà. Thậm chí, nhiều món đồ cô mua đã lâu không đụng tới. Hỏi thì chị bảo hàng rộng hoặc chật, rồi mua đợt sale trái vụ nên không mở sớm…

Chồng không quản lý tiền bạc, vợ vô kỷ luật bế con về nhà ngoại đòi ly hôn - 2

Cô ấy không kiếm ra tiền nhưng lại mua ngấu nghiến (Ảnh minh họa)

Lúc đầu tôi không để ý, nghĩ phụ nữ chi tiêu cho những thứ này là chuyện bình thường, nhưng thời gian trôi qua, kiếm tiền vất vả mà tiêu ít, tôi thấy vô lý nên bảo vợ tiết kiệm. tiền bạc. chế độ. Quá trình này diễn ra đã lâu nhưng vợ tôi vẫn chứng nào tật nấy, thu nhập càng nhiều thì chi phí càng lớn.

Chuyện nhỏ tích tụ lâu ngày thành chuyện lớn, vợ chồng tôi bắt đầu bất đồng, cãi vã, mỗi lúc một trầm trọng hơn. Cô ấy phàn nàn rằng tôi đã hứa với cô ấy mà không giữ lời, tôi hay thay đổi, keo kiệt với vợ con, đàn ông tham tiền chỉ sinh ra nhiều cám dỗ rồi một ngày cô ấy mất trắng. chì và câu cá. hàng., chồng làm ra tiền mà vợ không hưởng thì lỡ có “tiểu tam” chen vào thì thiệt…

READ  Phan Công Khanh là ai? Tay chơi siêu bậc nhất tại Việt Nam

Riêng tôi, trong thời buổi cạnh tranh cao, áp lực lớn, kiếm tiền không dễ, thu nhập dù tốt cũng cần tái đầu tư, góp vốn làm ăn, trao đổi với đối tác. Nếu bạn để cô ấy quản lý tiền và tiêu xài phung phí thì bạn sẽ không bao giờ tiết kiệm được, càng tiết kiệm thì nhu cầu của vợ bạn càng tăng lên và bạn sẽ không bao giờ đạt được sự tự do tài chính như kế hoạch ban đầu.

Chồng không quản lý tiền bạc, vợ vô kỷ luật bế con về nhà ngoại đòi ly hôn - 3

Quản lý tài chính tốt là nền tảng của một gia đình bền vững (Ảnh minh họa)

Cuối cùng, tôi quyết định thay đổi, tôi bắt vợ liệt kê tất cả các khoản chi tiêu trong tháng, tôi đưa cô ấy đúng khoản này, còn lại tôi giữ riêng để tái đầu tư kinh doanh, tôi đổi quyền sử dụng tài khoản ngân hàng, không đặt tiền . trong két sắt như cũ, dặn vợ chú ý chi tiêu có kế hoạch, tiết kiệm.

Vợ tôi thấy vậy rất khó chịu, giận dỗi, giận dỗi, rối rít bảo sao khó quá. Nhưng tôi đã quyết làm và tôi quyết không bỏ cuộc. Rồi cô ấy la hét, khóc lóc giận dữ và bế con về nhà ngoại ngay khi tôi đi công tác. Anh ta dọa tôi nếu không để anh ta quản lý tài chính, giữ tiền như trước thì anh ta sẽ ở nhà bà ngoại chờ ly hôn.

Tôi thực sự bất lực trước người phụ nữ vô kỷ luật này, không bên nào chịu thua bên nào, cuộc sống vợ chồng rối tung lên.

READ  Korokke là gì? Học người Nhật làm bánh khoai tây giòn tan ăn hoài không ngán

Tôi không biết có phải mình quá đáng không, tôi phải làm sao để sửa cái thói xa hoa vô độ của vợ? Có ai đã ở trong tình trạng tương tự như tôi? Hãy chia sẻ với tôi kinh nghiệm của bạn để giải quyết điều này.

viễn dương


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Chồng không cho quản lý tiền, vợ ngang ngược bế con về nhà ngoại, đòi ly hôn . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *