Ching Chong là gì? Ching Chong có nguồn gốc từ đâu?

Rate this post

Phân biệt chủng tộc là một chủ đề nóng trên toàn thế giới. Nếu người da đen thường bị kỳ thị là Nigga thì người châu Á da vàng, đặc biệt là người Trung Quốc, thường bị kỳ thị là Ching Chong. Vì vậy, bạn biết từ Ching Chong là gì? Phải không? Từ này đề cập đến cái gì và nó bắt nguồn từ khi nào?

Chắc hẳn khi lướt qua các nhóm online hay sử dụng mạng xã hội, đâu đó bạn sẽ bắt gặp những người thường comment với từ khóa Ching chong. Đây là câu nói phân biệt chủng tộc mà người Trung Quốc đặc biệt ghét. Để giúp bạn hiểu rõ hơn Ching Chong là gì? Nói thêm về sự ra đời của từ này, Wecsaigon mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Ching Chong là gì?

Ching Chong hay Ching Chang Chong là từ được nhiều người dùng với nghĩa coi thường người khác. Thông thường thuật ngữ này được những người nói tiếng Anh sử dụng để chế giễu cộng đồng người Hoa, người Hoa ở nước ngoài hoặc những người trông giống người Hoa như người Campuchia.

Ching Chong là gì?

Khái niệm Ching Chong là gì? Thanh xung nghĩa là gì

Hiện nay, từ việc các nhóm nhạc Hàn Quốc liên tục được người dân địa phương gọi là ching chong, nhiều người đã ngầm hiểu rằng từ này không chỉ mang ý xúc phạm người Trung Quốc mà còn được sử dụng rộng rãi để xúc phạm người Trung Quốc. phân biệt đối xử với người Đông Á và Đông Nam Á, phân biệt chủng tộc sâu sắc với người da vàng.

Tìm hiểu thêm: Phím tắt Photoshop giúp bạn thao tác nhanh hơn
READ  Khóa học Can thiệp sớm, giáo dục hòa nhập với trẻ khuyết tật và trẻ tự kỷ

Ching Chong đến từ đâu?

Như đã đề cập, Ching Chong là một thuật ngữ phân biệt chủng tộc được sử dụng để miệt thị người dân Trung Quốc. Vậy nguyên nhân xuất hiện của từ Ching Chong là gì?

Thực ra cũng không khó hiểu lắm vì người Trung Quốc nói tiếng Anh không tốt nên họ phát âm tiếng Anh không chuẩn. Người phương Tây lợi dụng điều này để nhại lại cách dùng từ Ching Chong. Họ cho rằng người Trung Quốc da vàng nói tiếng Anh như ching chong, có nghĩa là châm chọc, giễu cợt họ.

Ching Chong đến từ đâu?

Ching Chong Panda là gì? Ching chong walla walla bing bong là gì? meme ching chong là gì? gấu trúc chong chong

Trong tiếng Trung Quốc, người ta thường sử dụng nhiều âm đưa đầu lưỡi lên hàm trên, chẳng hạn như âm Ch (sáu trong cách phát âm tiếng Trung: [ts], [tʂ], [tɕ], [tsʰ], [tʂʰ], [tɕʰ], tương ứng trong Bính âm ⟨z⟩, ⟨Zh⟩, ⟨j⟩, ⟨c⟩, ⟨ch⟩ và ⟨q⟩), trong khi trong cách phát âm tiếng Anh chỉ có hai: /tʃ/ (viết ⟨) và ch)ts/ ( ⟨ts⟩ hoặc ⟨z⟩), nhưng chỉ /tʃ/ thường được dùng ở đầu từ). Hoặc cách chữ Ng phản ánh sự phổ biến của âm mũi trong âm tiết tiếng Trung. Ví dụ: tiếng phổ thông chỉ được phép [n] đẹp [] (được viết ⟨ng⟩ trong tiếng Anh và phiên âm Latinh của tiếng Trung Quốc) ở dạng mã hóa âm tiết.

Hai âm Ch và Ng cũng là hai ký tự trong từ Ching Chong được người phương Tây dùng để chế giễu người Trung Quốc. Chẳng hạn nhóm Twin khi nhận giải thưởng âm nhạc được một số người Mỹ gọi là Ching Chang Chong.

Tìm hiểu thêm: TOP ứng dụng selfie tuyệt vời cho di động
READ  Cách xóa bóng đổ trên ảnh đơn giản và dễ dàng

kết thúc

Trên đây trường Cakhia TV đã trả lời các bạn về nghĩa của từ Ching Chong là gì? và nguồn gốc của từ Ching Chong hay Ching Chang Chong. Có thể nói vấn đề phân biệt chủng tộc ngày nay đang bị cả thế giới lên án, dù bạn là người da đen, da vàng hay da trắng thì bạn cũng là một phần của mảnh đất này. Khi nào bạn nhận ra nó? Ching Chong là gì?, nếu ai coi thường từ này, thì hãy lên án họ và chứng minh cho họ thấy rằng đó là lỗi của họ. Cảm ơn đã đọc bài viết này, chúng tôi hy vọng những thông tin trên đã làm dịu bớt những lo lắng của bạn.

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/ching-chong-la-gi/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Ching Chong là gì? Ching Chong có nguồn gốc từ đâu? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *