Chia sẻ cách khiếu nại đơn hàng Tiktok shop hiệu quả dễ dàng

Rate this post

Hiện nay, mua sắm trực tuyến không còn là điều xa lạ, với sự phát triển chóng mặt của các nền tảng thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki thì không thể không nhắc đến “đến sau” – TikTok Shop. Với mô hình kết hợp mua sắm và giải trí, giải quyết vấn đề của khách hàng vừa vui vừa có thể tìm kiếm thông tin sản phẩm phù hợp với nhu cầu nên TikTok Store đang dần được người bán và người mua ưa chuộng. . bao nhiêu

Vậy khi đơn hàng có vấn đề, người bán sẽ khiếu nại như thế nào? Người mua muốn khiếu nại về vấn đề sản phẩm và vận chuyển thì sẽ khiếu nại như thế nào? Để nó Giá của điện thoại học cách Khiếu nại cửa hàng TikTok hiệu quả.

Phải biết chính sách người bán trên cửa hàng TikTok

Đầu tiên, để có thể bán hàng thuận lợi trên TikTok Shop, người bán phải hiểu và nắm rõ các chính sách bán hàng của TikTok Shop. Dưới đây là sáu điều quan trọng mà người bán nên ghi nhớ:

ngắt kết nối cửa hàng tiktok

 1. Chính sách hoàn tiền: TikTok Store cho phép người mua đổi trả sản phẩm trong vòng 7 ngày kể từ ngày nhận hàng. Với điều kiện sản phẩm còn nguyên vẹn và nguyên vẹn PHỤ KIỆN. Nếu sản phẩm bị lỗi kỹ thuật, khách hàng có thể yêu cầu đổi hoặc hoàn tiền. Các hình thức hoàn tiền khác nhau do TikTok Shop cung cấp là hoàn tiền trực tiếp vào tài khoản, hoàn tiền thông qua các phương thức thanh toán hoặc phiếu mua hàng.
 2. Chính sách bảo vệ người mua: Cam kết người mua sẽ nhận được sản phẩm giống mô tả và có thể yêu cầu hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm khi có vấn đề về sản phẩm. TikTok Store yêu cầu người bán cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác về hàng hóa cũng như giải quyết khiếu nại của người mua nhanh chóng, đảm bảo quyền lợi của khách hàng.
 3. Chính sách thanh toán: bao gồm nhiều hình thức thanh toán như thẻ tín dụng, ví điện tử, COD (tiền mặt khi nhận hàng) và chuyển khoản ngân hàng. TikTok Store cam kết bảo mật tất cả thông tin thanh toán và giao dịch thanh toán an toàn đảm bảo quyền riêng tư của người mua và người bán.
 4. Chính sách vận chuyển: Đảm bảo giao hàng nhanh chóng, chính xác cho khách hàng. Người bán có thể lựa chọn phương thức vận chuyển phù hợp cho sản phẩm của mình, từ chuyển phát thường đến chuyển phát nhanh. Ngoài ra, TikTok Store còn cung cấp tính năng theo dõi vận chuyển giúp người mua dễ dàng theo dõi quá trình vận chuyển và xác nhận đơn hàng khi nhận được sản phẩm.
 5. Chính sách bảo mật: Chúng bao gồm việc thu thập và sử dụng thông tin người dùng, bảo vệ thông tin cá nhân, bảo mật giao dịch và phòng chống gian lận. Các thông tin được cam kết bảo mật và không tiết lộ cho bên thứ ba, trừ trường hợp pháp luật yêu cầu hoặc được sự đồng ý của người dùng.
 6. Chính sách phí dịch vụ: TikTok Store sẽ thu 1 khoản phí giao dịch khi người bán/doanh nghiệp có hoạt động bán hàng trên nền tảng này. Phí giao dịch được tính dựa trên tổng giá trị đơn hàng và bao gồm phí xử lý đơn hàng, phí vận chuyển, phí chiết khấu nền tảng, phí tài khoản và các phí dịch vụ khác. Ngoài ra, TikTok Store còn đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi giúp người bán giảm chi phí dịch vụ một cách tối ưu.
 7. Chính sách quảng cáo: Chính sách quảng cáo của Cửa hàng TikTok bao gồm quảng cáo video, quảng cáo nội dung, quảng cáo sản phẩm và quảng cáo mạng xã hội. Các chính sách này giúp doanh nghiệp, người bán quảng bá hiệu quả sản phẩm, thương hiệu đến nhiều người dùng Tiktok. Ngoài ra, điều kiện và chi phí quảng cáo còn phụ thuộc vào hình thức quảng cáo và khu vực.. Chính sách quảng cáo của TikTok Shop có thể thay đổi thường xuyên, vì vậy người bán và doanh nghiệp nên theo dõi và tuân thủ các chính sách mới nhất.
Tìm hiểu thêm: Tiểu sử thành viên iKON: BI, Bobby, Jay, Ju-ne, Song, DK và Chan
READ  Đáp án cuộc thi 75 năm Bác Hồ về thăm Thanh Hóa

xem thêm tin nóng

6 điều kiện chính để mở cửa hàng TikTok

Học hỏi Khiếu nại cửa hàng TikTok cho người bán

Cách khiếu nại khi làm mất, đặt nhầm đơn hàng trên Tiktok Store, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Mở ứng dụng và đi đến TIKTok của cửa hàng của bạn.
 • Lựa chọn cửa hàng TikTok, trong giao diện Trung tâm người bán nhấp chuột của bạn chọn Đơn hàng >> Quản lý đơn hàng.
 • Tiếp theo, chọn tab Đã hủy >> Lựa chọn Đơn hàng đã bị hủy bởi TikTok.
 • Sau đó chọn gói bị mất.
 • Dưới đây bạn sẽ tìm thấy một danh sách các mặt hàng bị mất của bạn >> Lựa chọn xem hậu cần để xem dữ liệu hậu cần chi tiết của đơn đặt hàng.
 • Tiếp theo, bạn chọn Trung tâm trợ giúp Tạo góc dưới bên phải Yêu cầu mới khiếu nại >> Chọn chủ đề Khiếu nại và tranh chấp
 • Quăng cho đến khi đầy CHI TIẾT phàn nàn chẳng hạn như mất gói
 • TRONG ID đơn đặt hàng bạn nhập ID của các đơn đặt hàng bị mất
 • Phần Hãy cho chúng tôi biết vấn đề của bạnbạn chỉ định gói của bạn bị mất như thế nào.
 • Phần phụ lụcBạn upload file lên để xác minh thông tin đơn hàng bị mất đầy đủ.
 • Cuối cùng, nhấn Rời khỏi để TikTok được giải quyết.

Khiếu nại cửa hàng TikTok

Học hỏi Khiếu nại cửa hàng TikTok cho người mua

Đường phố Để khiếu nại với TikTok Shop, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Mở ứng dụng và đi đến TIKTok cá nhân của bạn.
 • Chọn biểu tượng hồ sơ ở góc phải màn hình và chọn TikTok Store.
 • Nhấn vào biểu tượng Đối xử ở đầu giao diện và chọn phàn nàn.
 • Chọn loại khiếu nại bạn muốn gửi (khiếu nại đơn hàng, khiếu nại vận chuyển, khiếu nại sản phẩm, khiếu nại thanh toán).
 • Nhập chi tiết đầy đủ và chính xác về yêu cầu của bạn, bao gồm số đơn đặt hàng, ảnh/video, v.v.
 • Cuối cùng, nhấn Rời khỏi ĐƯA CHO TIKTok Được giải quyết.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn hủy đơn hàng, trả hàng, hoàn tiền Tiktok Store
READ  Thông soái ca là ai? Thông tin, tiểu sử về Thông soái ca

Tuy nhiên, trước khi khiếu nại, bạn có thể liên hệ trước với người bán để họ cung cấp cách giải quyết đơn hàng thân thiện và nhanh nhất. Nếu cả người bán và người mua không có cách giải quyết chung thì bạn có thể khiếu nại với TikTok Store như tôi đã trình bày ở trên.

Để TikTok Store giải quyết vấn đề của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả, khi gửi khiếu nại, bạn phải cung cấp thông tin đầy đủ về sản phẩm/vấn đề mà bạn đang khiếu nại. Ngoài ra, bạn cũng nên theo dõi sát sao tiến độ giải quyết từ TikTok Store để tránh sự cố diễn ra quá lâu và cung cấp thêm thông tin nếu cần thiết.

Cuối cùng, công việc bây giờ chỉ chờ quyết định từ Cửa hàng TikTok và bạn có thể hoặc không thể chấp nhận quyết định đó. Nếu vẫn chưa hài lòng với quyết định, bạn có thể khiếu nại lại hoặc liên hệ trực tiếp với cửa hàng TikTok để giải quyết vấn đề theo ý muốn. Lưu ý, khi khiếu nại, bạn phải tuân thủ các chính sách của TikTok Store và không sử dụng các phương thức sai trái hoặc gây hại cho người bán hoặc người mua khác.

Tại sao tôi không thể hủy đơn hàng Tiktok Store của mình?

Lý do là đơn đặt hàng ở trạng thái đã vận chuyển. TikTok Store có chính sách người mua chỉ được hủy đơn hàng trong thời gian chờ hàng về. Vì vậy, nếu đơn đặt hàng của bạn đã được vận chuyển, sẽ không thể hủy đơn hàng vào thời điểm này.

Tìm hiểu thêm: PM là gì? – Trường Cakhia TV
READ  Công ty thiết kế web jpweb uy tín tại Tp.HCM

Hướng thuốc:

⇒ Lúc này, bạn chỉ có thể từ chối nhận hàng khi người gửi đến. Nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến người bán và nhà vận chuyển, vì vậy bạn nên cân nhắc mỗi khi đặt hàng.

⇒ Bạn cũng có thể nhận hàng rồi liên hệ với người bán để cùng giải quyết. Ví dụ, nếu bạn vô tình mua nhầm size hoặc màu áo, bạn có thể liên hệ với người bán để lấy đúng màu hoặc size cho mình.

KẾT THÚC

Giá của điện thoại Tôi hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn Khiếu nại cửa hàng TikTok và hiểu đúng quy trình khiếu nại đơn hàng. Xem thêm thông tin hữu ích về TikTok tại Tin công nghệ Bạn!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Chia sẻ cách khiếu nại đơn hàng Tiktok shop hiệu quả dễ dàng . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *