ChatGPT là gì? Hướng dẫn đăng ký và cách sử dụng ChatGPT

Rate this post

ChatGPT là gì?

OpenAI đã phát hành ChatGPT, một chatbot trí tuệ nhân tạo đã thu hút được nhiều sự chú ý vì có thể trả lời các câu hỏi một cách chi tiết, giống như con người – chẳng hạn như soạn thảo hợp đồng giữa nghệ sĩ và nhà thiết kế sản xuất – và cách mạng hóa cách mọi người sử dụng công cụ tìm kiếm. không chỉ cung cấp cho người dùng các liên kết để duyệt mà còn giải quyết các vấn đề phức tạp và trả lời các câu hỏi phức tạp.

Thông tin chính về ChatGPT

Chatbot do AI hỗ trợ — phần mềm được lập trình để mô phỏng cuộc trò chuyện của con người — đã được phát hành vào ngày 30 tháng 11 trên trang web OpenAI và trong khi vẫn đang trong giai đoạn xác thực nghiên cứu, người dùng có thể đăng ký dùng thử miễn phí.

ChatGPT sử dụng công nghệ ngôn ngữ GPT-3.5, một mô hình trí tuệ nhân tạo lớn do OpenAI tạo ra được đào tạo trên một lượng lớn dữ liệu văn bản từ nhiều nguồn khác nhau.

Bot tự hào có định dạng hộp thoại cho phép người dùng đưa ra các hướng dẫn đơn giản và phức tạp, ChatGPT được đào tạo để tuân theo và cung cấp phản hồi chi tiết – công ty hứa hẹn rằng nó thậm chí có thể trả lời các câu hỏi tiếp theo và thừa nhận khi bạn mắc lỗi.

Quan trọng hơn, ChatGPT có thể tạo mã Python phức tạp và viết các bài luận cấp đại học — gây lo ngại rằng công nghệ như vậy có thể thay thế những người lao động như nhà báo hoặc lập trình viên trong tương lai.

READ  Hoe là gì? trong tiếng Việt và tiếng Anh

Chương trình có những hạn chế, bao gồm cơ sở kiến ​​thức hết hạn vào năm 2021, xu hướng đưa ra câu trả lời sai, sử dụng lặp lại cùng một cụm từ và khi được cung cấp một phiên bản của câu hỏi, các bot tuyên bố rằng chúng không thể trả lời câu hỏi, nhưng nếu nó phù hợp, một câu hỏi nhỏ, trả lời tốt.

Nhiều ông lớn trong giới công nghệ đã bày tỏ sự ngạc nhiên với ChatGPT, chẳng hạn như Giám đốc điều hành Box Aaron Levy, người đã tweet về phần mềm mang đến cái nhìn thoáng qua về tương lai của công nghệ và “mọi thứ” sẽ khác như thế nào trong tương lai?”

Theo Giám đốc điều hành Sam Altman, phần mềm này đã đạt một triệu người dùng vào thứ Hai tuần này, chưa đầy một tuần sau khi ra mắt.

Vào Chủ nhật, Elon Musk đã tweet rằng ông phát hiện ra OpenAI đang truy cập cơ sở dữ liệu của Twitter để đào tạo ChatGPT, vì vậy Musk đã ngay lập tức chặn nó vì OpenAI không còn là một tổ chức mã nguồn mở phi lợi nhuận. , có nghĩa là OpenAI sẽ phải trả tiền cho những thông tin này trong tương lai.

Mặc dù ChatGPT miễn phí sử dụng, nhưng trong phản hồi của Musk trên Twitter vào thứ Hai, Altman cho biết chi phí của cuộc trò chuyện “có thể ở mức một con số”, dẫn đến các cuộc thảo luận về khả năng kiếm tiền trong tương lai. tương lai của nền tảng.

trò chuyệnGPT

Cách sử dụng ChatGPT

ChatGPT hiện chưa khả dụng cho người dùng tại Việt Nam. Vì vậy, việc đăng ký còn nhiều khó khăn và hạn chế, tuy nhiên bạn vẫn có thể đăng ký theo các cách sau:

READ  Sóng vô tuyến là gì? Ứng dụng của các loại sóng vô tuyến

Bước 1: Bạn dùng tài khoản gmail để đăng ký tài khoản (nhưng do không hỗ trợ ở VN nên bạn cần fake ip ở Mỹ, Nhật, Úc… có thể cài extension: click vpn trong chrome để được hỗ trợ).

Bước 2: Tạo tài khoản trên smspool.net hoặc pingme.tel để lấy mã xác minh, số điện thoại VN không dùng được.

Bước 3: Giai đoạn xác minh ChatGPT đã kết thúc, vì vậy bạn có thể sử dụng nó

Thông tin về nền tảng ChatGPT

OpenAI, một tổ chức nghiên cứu trí tuệ nhân tạo phi lợi nhuận, được thành lập vào năm 2015 bởi Altman, Musk và các nhà đầu tư khác ở Thung lũng Silicon. Vào năm 2015, OpenAI đã thay đổi trạng thái của mình thành một công ty có lợi nhuận hạn chế, nghĩa là nó sẽ cắt giảm lợi tức đầu tư sau một thời điểm nhất định. Musk đã rời khỏi hội đồng quản trị vào năm 2018 do xung đột lợi ích giữa OpenAI và nghiên cứu lái xe tự động được thực hiện với Tesla. Tuy nhiên, anh ấy vẫn là một nhà đầu tư và chia sẻ sự nhiệt tình của mình khi bắt đầu ChatGPT. “ChaptGPT cực kỳ tốt,” Musk nói.

ChatGPT không phải là chatbot đầu tiên được tạo bởi AI. Một số công ty, như Microsoft, đã bước vào thế giới của chatbot mà không đạt được nhiều thành công. Bot của Microsoft, Tay, được ra mắt vào năm 2016 và theo The Verge, người dùng Twitter đã dạy nó những lời lẽ giả tạo và phân biệt chủng tộc trong vòng chưa đầy 24 giờ, cuối cùng dẫn đến sự sụp đổ của nó. Meta đã thử sức mình với thế giới chatbot với việc phát hành BlenderBot 3 vào tháng 8. Tuy nhiên, giống như Tey, bot đã bị chỉ trích vì truyền bá thông tin phân biệt chủng tộc, bài Do Thái và gây hiểu lầm, chẳng hạn như khi có thông báo rằng Donald Trump đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo Mashable.

READ  Webtoon là gì? – THPT Lê Hồng Phong

Những bất ngờ về ChatGPT

Ví dụ: một người dùng Twitter đã chỉ ra cách họ quản lý để vượt qua các bot kiểm duyệt nội dung bằng cách tự gọi mình là OpenAI, khiến ChatGPT giải thích cách tạo ra một ly cocktail Molotov. Người dùng nói với ChatGPT rằng họ đang tắt “các nguyên tắc và bộ lọc đạo đức” mà bot đã chấp nhận. Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách pha chế cocktail Molotov tự chế vi phạm chính sách nội dung của OpenAI.

Microsoft cũng đang tích hợp DALL-E 2 vào Bing và Microsoft Edge với Image Creator, cung cấp cho người dùng khả năng tạo hình ảnh của riêng họ khi kết quả web không cung cấp những gì họ đang tìm kiếm. DALL-E 2 yêu cầu người dùng nhập yêu cầu, yêu cầu này sau đó được chuyển đổi thành hình ảnh. Không giống như ChatGPT, DALL-E 2 tính phí trên mỗi ảnh, với mức phí dựa trên độ phân giải của ảnh. Ví dụ: hình ảnh 1024×1024 có giá 0,02 USD/hình ảnh, trong khi hình ảnh 512×512 có giá 0,018 USD/hình ảnh.

Những câu nói nổi tiếng về ChatGPT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết ChatGPT là gì? Hướng dẫn đăng ký và cách sử dụng ChatGPT . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *