Channel bonding là gì? – THPT Lê Hồng Phong

Rate this post

Kết nối internet chậm thực sự gây phiền nhiễu. Nhưng nếu bạn bị giới hạn bởi tốc độ của nhà cung cấp dịch vụ, thì có những tùy chọn nào để cải thiện trải nghiệm duyệt web của bạn? Liên kết ống dẫn có thể là câu trả lời cho vấn đề này.

Sử dụng nhiều kết nối internet

Tốc độ Internet thường bị giới hạn theo khu vực. Nhà cung cấp dịch vụ sẽ phải thiết lập cơ sở hạ tầng cần thiết tại nơi ở hoặc nơi làm việc của bạn. Nếu bạn cần nhiều băng thông hơn mức mà ISP của bạn cung cấp trên một kết nối, thì bạn sẽ cần một kết nối Internet bổ sung, từ cùng một nhà cung cấp có cùng công nghệ hoặc một nhà cung cấp khác có công nghệ khác.

Nhiều công ty cung cấp tùy chọn này và nó có công dụng của nó. Trong trường hợp kết nối của nhà cung cấp không thành công, sẽ có một kết nối dự phòng để định tuyến tất cả lưu lượng truy cập Internet. Quá trình này được gọi là “chuyển lại”.

Bạn đang xem: Liên Kết Kênh Là Gì?

Tuy nhiên, thất bại sẽ không giúp tăng tốc độ của Internet. Để làm điều này, bạn cần cân bằng tải hoặc liên kết kênh.

Cả cân bằng tải và liên kết kênh đều có các trường hợp sử dụng, chi phí và cảnh báo khác nhau kèm theo. Cuối cùng, nó đề cập đến cách lưu lượng truy cập Internet được định tuyến trên mạng.

Tìm hiểu cách dữ liệu internet được quản lý

Xem tổng quan về các yêu cầu internet. Để tải trang web bạn đang đọc, máy tính và trình duyệt của bạn sẽ kết nối với máy chủ, cung cấp các tệp cần thiết. Hãy thử tưởng tượng kết nối Internet của bạn là một tập hợp các đường ống.

Dữ liệu Internet được quản lý như thế nào

Các yếu tố khác nhau của trang web này như văn bản và hình ảnh được phân phối (dưới dạng gói dữ liệu) thông qua một ổ cắm. Hãy nghĩ về một ổ cắm như một đường dẫn thông tin kéo dài từ máy chủ đến vị trí của bạn. Nếu phích cắm là một đường ống, thì các gói là chất lỏng chảy qua nó.

READ  Có nhà, có xe, lại có tiền, sao tôi lại ế thế này?

Ví dụ: hình ảnh bạn thấy ở trên trước tiên được chia thành nhiều gói riêng lẻ và được gửi đến một ổ cắm. Sau đó nó được lắp ráp lại bởi trình duyệt web.

Cân bằng tải là gì?

Cân bằng tải là một cách tiếp cận trong đó lưu lượng truy cập Internet được phân chia giữa hai hoặc nhiều nhà cung cấp Internet. Để thực hiện cân bằng tải, bạn sẽ cần một bộ định tuyến có khả năng kết nối nhiều mạng WAN.

cân bằng tải

Mỗi kết nối internet có thể từ một nhà cung cấp khác hoặc thậm chí là một công nghệ khác. Ví dụ: bạn có thể kết nối bộ định tuyến với mạng cáp quang và mạng LTE. Ngoài yếu tố chi phí, một thiết bị khách vẫn bị giới hạn ở một kết nối mạng duy nhất tại một thời điểm.

Tìm hiểu thêm: Mẫu TK3-TS: Tờ khai đơn vị tham gia, điều tiết BHXH, BHYT

Trong sơ đồ trên, mạng có quyền truy cập vào hai kết nối Internet 5 Mbps. Nếu người dùng muốn phát trực tuyến một bộ phim yêu cầu tốc độ 8 Mb/giây, cân bằng tải sẽ không giúp ích gì. Điều này là do truyền phát phim yêu cầu một ổ cắm lớn duy nhất để truyền phát phim từ máy chủ đến bạn.

Liên kết kênh là gì?

Kết nối kênh phân chia lưu lượng truy cập web ở cấp độ gói giữa nhiều kết nối Internet. Điều này có nghĩa là kết nối kênh sẽ hoạt động ngay cả đối với những người dùng đang cố gắng phát trực tuyến một bộ phim lớn do chia sẻ lưu lượng truy cập thấp như vậy.

Trong khi cân bằng tải phân tách lưu lượng mạng, trunking kết hợp hiệu quả nhiều kết nối Internet khác nhau thành một.

Liên kết kênh là gì?

Phân bổ băng thông

Tùy chọn phần cứng sẽ vẫn yêu cầu đăng ký vì công ty đang sử dụng các máy chủ của riêng mình để phân chia và kết hợp lưu lượng truy cập Internet.

Chi phí đăng ký cho một kết nối trung kế cộng với hai kết nối ADSL vẫn có thể thấp hơn so với một đường truyền cáp quang, nhưng điều này tùy thuộc vào từng trường hợp.

Làm cách nào để kích hoạt Liên kết kênh?

Kết nối kênh phần cứng

Tìm hiểu thêm: Bản đồ hành chính tỉnh Hà Nam mới nhất

Các thành phần phần cứng có thể là bất kỳ thứ gì, từ thiết bị độc quyền đến modem hoặc bộ định tuyến. Mục đích của thiết bị là cho phép bạn kết hợp nhiều kết nối Internet, bất kể nhà cung cấp và công nghệ được sử dụng.

  • Nhiều kết nối Ethernet
  • Một số kết nối internet WiFi
  • Kết nối WiFi với kết nối Ethernet
  • Kết nối Ethernet với LTE, 4G, 3G
  • Kết nối WiFi với kết nối điện thoại (điều này khó đạt được)
READ  Serbia Dancing Lady là gì? Serbia Dancing Lady là gì trên Tiktok, Facebook?

Phần mềm liên kết kênh

Có một số giải pháp phần mềm mà bạn có thể sử dụng để kết hợp nhiều kết nối Internet nhằm đạt được giá trị tốc độ cao hơn. Bạn có thể tìm thấy hầu hết chúng bằng cách nhập “Phần mềm liên kết kênh” vào công cụ tìm kiếm yêu thích của mình.

May mắn thay, có thể bạn đã sở hữu một thiết bị có khả năng sử dụng nhiều kết nối Internet đồng thời, dưới dạng điện thoại thông minh.

Sử dụng phần mềm, bạn có thể kết nối các kết nối WiFi và LTE của mình.

Một ứng dụng như vậy được gọi là Sự vội vàng. Speedify.com về cơ bản là một VPN, nhưng đúng như tên gọi, nó có thể giúp tăng tốc trải nghiệm internet của bạn bằng cách sử dụng kết nối kênh. Speedify có sẵn các ứng dụng cho Windows, macOS, iOS và Android.

Speedify cho phép bạn sử dụng tất cả các kết nối WiFi, 3G, 4G và có dây cùng lúc để tăng tốc trải nghiệm internet của bạn.

Chỉ wifi
chỉ LTE

Để có ý tưởng về một giải pháp hiệu quả, bạn có thể thực hiện 3 bài kiểm tra tốc độ. Một thử nghiệm chỉ sử dụng WiFi, một thử nghiệm chỉ sử dụng LTE và thử nghiệm còn lại sử dụng tính năng liên kết kênh của Speedify, kết hợp WiFi và LTE.

Sử dụng liên kết kênh Speedify
Kết hợp WiFi và LTE

Kết quả kiểm tra tốc độ ở trên cho thấy một sự cải thiện lớn khi các liên kết được gộp lại với nhau. Từ thử nghiệm đơn giản này, bạn có thể thấy mức độ hữu ích của liên kết kênh đối với trải nghiệm duyệt web nhanh hơn. Speedify cũng cung cấp tùy chọn miễn phí, tối ưu hóa miễn phí 5 GB đầu tiên mỗi tháng.

Có ứng dụng Speedify trên một điện thoại thông minh sẽ không giúp ích cho mọi thiết bị khác trên mạng. May mắn thay, công ty sản xuất Speedify cũng xuất bản một ứng dụng có tên Connectify. Connectify biến máy tính Windows thành một bộ định tuyến ảo có thể chia sẻ kết nối Internet của nó.

Tìm hiểu thêm: Cách nhúng ảnh tự chụp vào Câu chuyện trên Instagram

Với một chút thiết lập, bạn có thể sử dụng PC Windows của mình để kết nối với Ethernet và kết nối với Internet 4G (sử dụng khóa).

READ  Chồng đòi lại sính lễ khi ly hôn, vợ nói một câu khiến ai cũng phục

Sau đó, bạn có thể sử dụng Connectify để chia sẻ kết nối đó với phần còn lại của mạng. Hãy nhớ rằng dữ liệu di động có thể tốn kém, vì vậy hãy đảm bảo bạn sử dụng tính năng giới hạn trên Speedify để đảm bảo bạn không phải trả một hóa đơn khổng lồ vào cuối tháng.

Liên kết kênh có thể tăng tốc độ Internet của bạn không?

Nói tóm lại, nếu bạn muốn nhiều hơn từ kết nối Internet của mình nhưng bị giới hạn bởi băng thông, bạn có thể dễ dàng tăng tốc độ bằng cách thêm kết nối thứ hai. Kỹ thuật này được gọi là liên kết kênh.

Thông thường, quá trình này không thực sự dễ dàng đạt được và có một số nhược điểm. Ví dụ: thiết bị được hỗ trợ rất đắt và việc mua gói internet thứ hai cũng có thể không hợp túi tiền.

Tuy nhiên, bạn có thể chuyển sang các giải pháp phần mềm chuyên dụng như Speedify. VPN này có thể hợp nhất nhiều kết nối internet (Ethernet, WiFi, LTE, 4G, vệ tinh, kết nối internet) để tăng tốc độ của bạn một cách hiệu quả.

Bạn nên làm gì nếu có thể sử dụng liên kết kênh?

Nếu kết nối kênh hoặc kết nối Internet nhanh hơn không có sẵn cho bạn, thì có các tùy chọn khác. UniFi của Ubiquiti cho phép bạn đặt giới hạn tải xuống và tải lên cho cả nhóm và người dùng. Điều này có thể giúp xây dựng kết nối internet của bạn và mang lại trải nghiệm duyệt web tốt hơn.

Các hệ thống khác như AmpliFi có một tính năng gọi là Chất lượng dịch vụ hoặc QoS. Đảm bảo kiểm tra cài đặt của bộ định tuyến để xem liệu nó có hỗ trợ QoS hay không nếu mạng của bạn bị tắc nghẽn nghiêm trọng. Liên kết kênh có chi phí hợp lý để kết hợp hai kênh. Tuy nhiên, tạo đường hầm có thể giúp bạn và mạng của bạn tăng tốc độ Internet rất cần thiết khi các phương pháp khác không thành công.

Nếu bạn muốn Internet nhanh hơn nhưng có đủ kết nối kênh, hãy thử điều chỉnh cài đặt DNS để có tốc độ Internet nhanh hơn.

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/kênh-bon-la-gi/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Channel bonding là gì? – Cakhia TV . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *