Chân Hoàn là ai? Hình mẫu Chân Hoàn trong lịch sử

Rate this post

Chân Hoàn là ai?

Trong phim Chân Hoàn Truyện, nữ diễn viên chính Chân Hoàn là phi tần được Hoàng đế yêu thích nhất.

Cốt truyện chủ yếu miêu tả quá trình trưởng thành của cung nữ Chân Hoàn (Tôn Lệ) dưới thời Ung Chính nhà Thanh. Khi các mỹ nhân luôn cạnh tranh, xâu xé nhau để tranh giành quyền lực và danh vọng. Chuyện phim không thiên về cảnh những cô gái nhu mì trải qua những cuộc chiến chốn hậu cung rồi trở nên độc ác như những bộ phim cung đình khác mà chủ yếu khắc họa những phẩm chất cao quý của một cung nữ nhỏ nhắn nhưng xinh đẹp. có thể lật đổ Từ Hi Thái hậu (Thái Thiếu Phân) để trở thành mẹ thiên hạ.

Chân Hoàn là ai?
Chân Hoàn là ai?

Phim xoay quanh những cuộc tranh giành quyền lực và tình ái trong nội cung dưới triều đại của Hoàng đế Ung Chính. Các phi tần âm mưu, tranh đoạt, hãm hại lẫn nhau để giành lấy quyền lực và sự sủng ái của Hoàng đế. Chân Hoàn là một cô gái dịu dàng, con gái của đại thiếu gia Thiếu Khanh Chân Viễn Đào. Vì không màng danh lợi nên trong kỳ thi tốt nghiệp, dù cố gắng trang điểm đơn giản nhưng cô vẫn lọt vào mắt xanh của Hoàng đế vì ngoại hình có phần giống với cố hoàng hậu.

Trong nội cung, Chân Hoàn kết bạn với Thẩm Mỹ Trang và An Lăng Dung. Cả ba dưới sự hướng dẫn tận tình của viên thái giám phải hiểu rõ các phe phái trong cung mà Hoa phi trẻ đẹp được sủng ái và hoàng hậu luôn hiền thục đức độ. Là một phi tần, Chân Hoàn luôn cố gắng đứng ngoài cuộc chiến tranh phi, nhưng một khi được Hoàng thượng sủng ái, cô lại bị kéo vào cuộc chiến này. Rơi vào hoàn cảnh luôn bị các thế lực trong hậu cung hãm hại, Chân Hoàn từng bước trưởng thành, từng bước lên kế hoạch bảo vệ tính mạng của mình và gia đình.

READ  CS:GO: Lão tướng NBK chuyển sang thi đấu Valorant chuyên nghiệp

Sau này, nàng trở thành phi tần quyền lực nhất hậu cung. Nhưng cái gì cũng có cái giá của nó, để bước lên ngai vàng, Chân Hoàn vì mất đi những người thân yêu ở bên mà trở thành một nữ cường nhân luôn được bảo vệ trước những âm mưu của kẻ khác.

Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu danh từ là gì? Chức năng của danh từ tháng trước trong tiếng Việt

Tháng 11 năm 2011, bộ phim truyền hình Chân Hoàn Truyện chính thức ra mắt và tạo nên cơn sốt vô cùng lớn. Tác phẩm đã giúp dàn ‘long nữ’ Tôn Lệ, Thái Thiếu Phân, Tưởng Hân, Nhiệt Y Trát, Đường Nghệ Hân… trở nên nổi tiếng.

Nữ chính Chân Hoàn là phi tần được hoàng thượng sủng ái
Nữ chính Chân Hoàn là phi tần được hoàng thượng sủng ái

Tạo hình Chân Hoàn trong lịch sử

Chân Hoàn là phi tần của Hi Quý nhân, phi tần được hoàng thượng sủng ái

Trùng Khánh Thái hậu (tiếng Trung: , 1 tháng 1 năm 1693 – 2 tháng 3 năm 1777) là thái hậu của Hoàng đế Ung Chính của triều đại nhà Thanh và là thái hậu dưới triều đại của hoàng đế. Hoàng hậu Long, được tôn làm Hoàng hậu Hiếu Thánh Hiền (孝圣宪皇后). Cô ấy không bao giờ trở thành hoàng hậu khi còn sống, nhưng trở thành hoàng hậu sau khi chết.

Trùng Khánh Thái hậu thuộc dòng họ Ngưu Hổ Lư (鈕祜祿) và Hạng Hoàng Kỳ là người Mãn Châu. Cô là con gái lớn của Đệ tứ đẳng Dian Yi Ling Zhu (凌 柱). Gia tộc Ngưu Hủ Lộc là gia tộc quyền lực nhất, đặc biệt là gia tộc của Hiếu Chiêu Nhân hoàng hậu, nhị hoàng hậu của Khang Hi; nhưng tổ tiên của cô chỉ là một nhánh nhỏ của thị tộc này.

Từ đời cha nàng, gia tộc đã sa sút đến mức bình dân, bình dân, không khác người thường là mấy. Điều này giải thích vì sao bà mang họ Ngưu Hổ Lục nhưng khi vào cung, Ung Hoàng tử (雍親王) lại chỉ được xếp vào hàng thứ phi.

READ  Đâu là dấu hiệu cho thấy con đang bị áp lực từ bố mẹ?

Cô kết hôn với Hoàng tử Yong (国) vào năm 1705 và trở thành Ge Ge (格格) – thê thiếp thứ hai của các hoàng tử nhà Thanh, dưới quyền Difujin (嫡福晋), Zhufu Jin (側福晉), trên Hiến chương Thị không tên.

Tạo hình Chân Hoàn trong lịch sử
Tạo hình Chân Hoàn trong lịch sử

Trong những năm Khang Hy, có một lần Ung Vương lâm bệnh, tình trạng vô cùng nguy kịch, Ngưu Hự Lộc ngày đêm cho thuốc và chăm sóc, sau Ung Vương bình phục rất tốt. Yêu. Năm 1711, bà sinh con trai tên là Hoằng Lịch, con thứ tư của Ung Hoàng tử.

Tìm hiểu thêm: Giờ giới nghiêm là gì? Trong những trường hợp nào sẽ có lệnh giới nghiêm?

Năm 10 tuổi, Hoằng Lịch theo Ung hoàng tử đến gặp Khang Hy lần đầu tiên trong yến tiệc ở Mậu Đan Đài – Viên Minh Viên.

Khi Khang Hy thấy Hoàng Tôn thông minh hơn người thì vô cùng yêu quý nên đưa vào cung đọc sách, tự mình nuôi nấng và không ngớt lời khen ngợi Nữu Hổ Lộc là người may mắn. Vì vậy, Ngưu Hủ Lộc bị tách khỏi con trai – người mẹ quý nhờ con cái, lại càng được vua Ung sủng ái.

Theo thông lệ, các phi tần của Hoàng đế mới lên ngôi với tước hiệu Zhufu Zun (側福晉) sẽ trở thành Phi tần (妃), Phi tần (贵妃) hoặc cao hơn, Hoàng quý phi (.皇贵妃); Răng nanh chỉ được phong cho bậc Tần (嬪).

Năm 1731, Hoàng hậu Ô Lạt Na qua đời. Ở Hi Kỳ, thê thiếp hiện tại là thê thiếp có quyền cao nhất. Quý phi Niên Quý phi qua đời năm 1725 vì con trai là Hoàng Thời lỗ mãng, không được Ung Chính sủng ái nên bị thất sủng. Hi Quý phi sớm được trao quyền thâu tóm hậu cung.

READ  Giải Rubik Bịt mắt ( Blindfolded) phương pháp 3OP

Hoàng đế Càn Long rất hiếu thuận với mẹ, bà thường cùng Càn Long du ngoạn khắp nơi, thường đến Thẩm Dương và đồng bằng sông Dương Tử. Hoàng đế thường tham khảo ý kiến ​​​​của anh ta trong kinh doanh. Khi Thái hậu đã già yếu không còn sức khỏe để ngao du, Càn Long Đế đã dừng mọi cuộc tuần tra và chỉ quay lại du ngoạn sau khi Thái hậu băng hà.

Tìm hiểu thêm: Mẫu phiếu yêu cầu kiểm soát thực tế hàng hóa

Chân Hoàn ngoài đời trong phim

Cuộc đời của thị phi Hi Quý Nữu được tái hiện sống động trong bom tấn Trung Quốc Chân Hoàn Truyện. Bộ phim nổi tiếng đến mức nó là bộ phim truyền hình duy nhất được chiếu ở Mỹ.

Không chỉ vậy, bà còn là nữ quân sư tài ba của Ung Chính. Từ nhỏ đã am hiểu sử sách, nhiều lần thấu hiểu lòng người Hi Quý Phi với mục đích giúp vua giải quyết chuyện hậu cung cũng như chính sự. Sử sách cũng nhiều lần ghi lại việc Hi Quý phi giúp vua Ung Chính phê duyệt tấu chương. Nét văn nhã của cô không khó để các quan nhận ra.

Nhan sắc xinh đẹp, trí tuệ thông minh, trí tuệ thông minh và thấu hiểu lòng người chính là nguyên nhân khiến bà được vua Ung Chính yêu quý và kính trọng nhất, còn vua Càn Long thì được kính trọng nhất.

******************************

Gửi bởi:Cakhia TV

Loại: tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/chan-hoon-la-ai-hinh-mau-chan-hoon-trong-lich-su/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Chân Hoàn là ai? Hình mẫu Chân Hoàn trong lịch sử . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *