Chần chừ, trần chừ hay trần trừ đúng chính tả?

Rate this post

Drag, bare lag hay less đều là những từ có cách phát âm giống nhau nên thường rất dễ nhầm lẫn. Vậy ngập ngừng, trì hoãn hay trừ đi là cách viết đúng? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để biết trễ kinh là gì, từ đó có thể có câu trả lời chính xác.

Thanh thản hay trì hoãn?

trì hoãn là gì?

Procrastination là động từ, dùng để nói về việc trì hoãn, kéo dài thời gian để làm một việc gì đó, để đưa ra quyết định ngay lập tức.

Đang xem: Trườn, lag hay trần trừ đúng chính tả?

Ví dụ:

  • Cô gái lưỡng lự không biết nên mua chiếc váy xanh hay trắng.
  • Trong cuộc thi đó, anh ấy do dự khi trả lời câu hỏi cuối cùng nên khi hết thời gian, anh ấy vẫn chưa hoàn thành bài thi.
  • Cô miễn cưỡng lên xe vì vẫn muốn đợi anh từ biệt.

Trần trừ, Trần chủ nghĩa là gì?

Các từ “trần cho”, “trần trừ” không có trong từ điển tiếng Việt và đây là những từ viết sai chính tả. Vì “tr” và “ch” có cách phát âm giống nhau nên nhiều người nhầm lẫn giữa “tran” với “chan” dẫn đến viết sai chính tả.

Vì vậy, trì hoãn là cách viết đúng.

Hi vọng bài viết trên đã giúp các bạn phân biệt được viết đúng chính tả và viết đúng chính tả tránh nhầm lẫn. Trong tiếng Việt có nhiều cặp từ phát âm gần giống nhau dễ gây nhầm lẫn như tweet hay tweet, sáng sủa hay tươi sáng, quản lý hay quản lý, gần như nửa lòng…… Các bạn chú ý nhé. được dùng đúng nghĩa, tránh mắc lỗi chính tả, đồng thời góp phần giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt.

Tìm hiểu thêm: Tiêu điểm là gì? Điều gì đang được chú ý?
READ  Đơn đề nghị cấp lại Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện của doanh nghiệp quảng cáo nước ngoài

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/chan-chu-tran-chu-hay-tran-tru-dung-chinh-ta/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Chần chừ, trần chừ hay trần trừ đúng chính tả? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *