Chamber tiếp tục nhận nerf thảm và bị đánh giá sẽ khó cân bằng: ‘Câu chuyện Ryze’ phiên bản Valorant

Rate this post

Chamber đã nhận được một đợt giảm sức mạnh lớn khác nhắm vào 4 kỹ năng của cô ấy, nhưng cô ấy vẫn bị coi là không cân bằng.

Chamber, đặc vụ người Pháp đã phá vỡ mọi luật “tiếng vang” trong Valorant, tiếp tục được Riot khai thác cho “n+1” trong bản cập nhật 5.12 sắp tới. Nerf này sẽ cực kỳ nặng nề để đánh
“Đòn vung búa” của Riot nhắm vào 4 kỹ năng của anh chàng.

Cụ thể, các sửa đổi như sau:

(Q) Thợ Săn Tiền Thưởng

Sẽ không có nhiều vũ khí sát thương như Sheriff nhưng độ ổn định thì như Ghost
Tín dụng: Asuna
 • Tăng khả năng mở rộng hướng tâm sau khi spam viên đạn thứ hai.

Đây là một nerf rất mạnh, nhưng cũng có lý khi vũ khí Headhunter của Chamber, thứ được cộng đồng cho là quá “rác” khi có thể spam liên tục và duy trì sự ổn định đáng sợ. Bây giờ sẽ khó khăn hơn cho Chambers khi có 5 tên trùm với 5 thợ săn tiền thưởng liên tiếp.

(E) Trạm trung chuyển

Trò chơi dịch chuyển giả với Chamber
Đây là một bản làm lại nhỏ để trạm dịch chuyển hoạt động đơn giản hơn
Tín dụng: Trò chơi bạo loạn
 • Bây giờ sẽ chỉ có 1 trạm dịch chuyển.
 • Phạm vi trạm dịch chuyển tăng từ 15m lên 26m.
 • Khi ở trong khu vực trạm dịch chuyển và kích hoạt lại khả năng, căn phòng sẽ dịch chuyển tức thời trở lại vị trí của trạm dịch chuyển trước đó.
 • Không còn bị cooldown khi triệu hồi trạm dịch chuyển sau khi dịch chuyển tức thời.
 • Trạm dịch chuyển sẽ không được sử dụng lại trong vòng đấu nếu nó bị phá hủy.
 • Thời gian trang bị lại vũ khí thay đổi từ 0,4 giây thành 0,7 giây.

Đây là một thủ thuật đã được làm lại cho Chamber để làm cho nó dễ dàng và rõ ràng hơn. Kẻ địch giờ đây có thể biết chắc chắn vị trí Phòng sẽ dịch chuyển nếu đoán được tâm của vòng dịch chuyển, từ đó có biện pháp đối phó, thậm chí hạ gục Đặc vụ Pháp khi hắn quay.

Một điểm đáng kể nữa là trạm dịch chuyển không thể tái sử dụng nếu nó bị phá hủy. Mặc dù bán kính tương đối rộng, nhưng nếu bất cẩn trúng phải các kỹ năng gây sát thương của đối phương và mất khả năng đó trong phần còn lại của hiệp đấu, Chamber sẽ thực sự trở lại vai trò của Sentinel thay vì là một Duelist tiếp theo. Canh gác như trước.

READ  Hướng dẫn cách xóa chữ, logo trên capcut khi xuất hình ảnh, video trên iPhone

(C) Bút đánh dấu

Sẽ không còn cảnh Phòng đặt bẫy và chấm dứt nhiệm vụ của Người canh gác như trước
Tín dụng: Trò chơi bạo loạn
 • Giờ có phạm vi giới hạn và vô hiệu hóa khi buồng nằm ngoài phạm vi (như bot báo động và tháp pháo của Killjoy).
 • Bẫy có thể được lấy và đặt lại ở vị trí khác (thời gian hồi chiêu 30 giây sau khi nhặt).
 • Máu tăng từ 1 lên 20.
 • Thời gian kích hoạt khi phát hiện kẻ thù từ 2 đến 4 giây.

Một đợt giảm sức mạnh có thể gây tử vong đối với khả năng độc nhất của Chamber’s Sentinel. Bây giờ anh ấy thực sự nên chú ý nhiều hơn đến vai trò và nhiệm vụ của một lính canh hơn là một đấu sĩ. Nếu Chamber bất cẩn đặt bẫy và đi ra ngoài tầm bắn, đội của anh sẽ hoàn toàn rơi vào tình trạng thiếu thông tin và có thể bị kẻ địch rình rập bắn từ phía sau bất cứ lúc nào.

(X) Tour de Force

Trào lưu phá bỏ mọi quan niệm về vòng vang
Tín dụng: Bạo loạn
 • Tốc độ bắn giữa hai phát tiếp theo giảm 57,5%.

Không có câu hỏi về nerf này. Chamber’s Tour de Force được cho là vũ khí mạnh nhất trong trò chơi về khả năng 1 phát, 1 giết và có tốc độ bắn nhanh hơn nhiều so với Người điều khiển, khiến cho đối thủ không có cơ hội để thay đổi. cuộc sống. .

Khả năng làm chậm (Bẫy thương hiệu và Tour de Force)

 • Tầm làm chậm giảm 30%.
 • Thời lượng hiệu ứng giảm từ 6 giây xuống 4 giây.
 • Hiệu ứng làm chậm giảm từ 50% xuống 40%.

Nhìn chung, nerf này nhằm đưa Chamber trở lại đúng vị trí của một Sentinel thay vì Duelist như trước, đồng thời cung cấp cho các đối thủ Chamber nhiều lựa chọn hơn để đối phó với anh ta.Bị nerf liên tục kể từ khi ra mắt, nhưng Chamber vẫn luôn làm mưa làm gió trên mọi mặt trận chuyên nghiệp. Bằng chứng là kể từ khi nổi lên vào tháng 11 năm ngoái, Chamber đã có một mùa giải 2022 không thể thành công hơn khi đứng đầu về tỷ lệ pick ở mọi giải đấu.

Đặc điểm của Chamber là điểm mạnh của dàn trai đẹp này không nằm ở chỉ số, năng lực mà phụ thuộc khá nhiều vào trình độ của người chơi. Đây là vấn đề lớn nhất của French Agent khi tính năng này lẽ ra chỉ có trên Duelists chứ không phải trên Sentinel như Chamber.

READ  Dịch vụ vệ sinh nhà xưởng uy tín, chuyên nghiệp tại Biên Hòa, Đồng Nai

Trong một bài viết trước đây về cân bằng đại lý trên blog, chính Riot Games đã lưu ý rằng mặc dù có sức mạnh áp đảo trong các giải đấu chuyên nghiệp nhưng lại hoàn toàn cân bằng, thậm chí hơi yếu trong xếp hạng. . Ngay cả trong xếp hạng, cấp bậc càng cao, Phòng càng có nhiều nơi để hành động.

Một Sentinel với quá nhiều sát thương

Điều làm nên tên tuổi của Chamber chính là lượng sát thương tuyệt đối đến từ bộ kỹ năng của anh ta. Với 2 trong 4 kỹ năng giúp đặc vụ Pháp “hack” hỏa lực với súng “thương hiệu” (thương hiệu Sheriff với Headhunter và thương hiệu Operator với Tour de Force), chỉ cần đánh vào Phòng và Phòng sẽ ảnh hưởng đến vòng đấu.

Điều này khác với cách hoạt động của một Sentinel khi công việc của họ là sử dụng các khả năng để cung cấp thông tin và bảo vệ sườn của đội. Riot Games đã mô tả Chamber là một người bảo vệ có thể ngăn chặn kẻ thù bằng kho vũ khí tiên tiến của mình, nhưng điều này cũng có nghĩa là anh ta có thể kết liễu kẻ thù trước mặt mình (công việc của Duelist) bằng kho vũ khí của mình, thế hệ vũ khí tối thượng này

Giảm sức mạnh có thực sự là cách đúng đắn?

Hãy nhìn lại những điều chỉnh về sức mạnh của Nhà trong bản cập nhật này. Đầu tiên là các Headhunter dễ bị phân tâm hơn khi spam họ liên tục.

Chắc hẳn ai cũng đã quen với điểm nổi bật là Chamber ăn Át chỉ bằng cách spam đúng 5 Headhunter. Với khả năng nhắm mục tiêu và độ chính xác khủng khiếp, Headhunter luôn đáng sợ hơn nhiều so với Cảnh sát trưởng trong các vòng sinh thái hoặc vòng xanh.

Tuy nhiên, dù tăng độ lệch tâm nhưng phải từ viên đạn thứ 3 bị spam thì Phòng mới bị ảnh hưởng. Tức là với 2 viên đạn đầu tiên, sức mạnh của Sheriff mang thương hiệu này vẫn được giữ nguyên.

Trong tay người chơi có thể găm trực tiếp 2 viên đạn đầu tiên vào 2 đầu dường như không có gì khác biệt cho lắm.

Nói cách khác, trong lĩnh vực chuyên nghiệp, nơi mà ngay cả một viên đạn lạc cũng phải trả giá ngay lập tức, không có gì thay đổi. Còn những anh em lãnh đạo Phòng hạng Vàng trở xuống chắc chắn sẽ không thích điều này cho lắm.

READ  Vì sao cầu thang thường có số bậc lẻ?

Đợt giảm sức mạnh thứ hai liên quan đến hỏa lực của Chamber là Tour de Force có tốc độ bắn giảm đáng kể. Việc giảm sức mạnh cho nhà cung cấp dịch vụ thương hiệu này nên đến sớm hơn.

Hãy tưởng tượng một Mashal có nhiều đạn sát thương hơn một Op.

Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn đến những người chơi Chamber với phong cách chủ động săn mồi bằng Tour de Force hay phòng thủ nơi xả đạn đến chết, không lùi, nhưng sẽ không ảnh hưởng đến việc anh chàng người Pháp này vẫn còn sống. rút súng ra để nhìn lần đầu và sau đó nổ nó nhanh hơn Jett. Và nếu nó nằm trong tay của những người chơi có thiện xạ tốt, lợi thế một người ở đầu hiệp đấu vẫn là một điều rất khác.

Trong khi đó, Brand Trap lại bị Riot nerf theo cách “ép” Chamber phải chơi ở bên thay vì chơi ở tiền tuyến như các Duelist. Điều này sẽ tạo ra lối chơi hơi gò bó cho cầu thủ người Pháp này.

Tuy đây được cộng đồng coi là một đợt nerf mạnh, mạnh đến mức khiến Chamber gần như trở thành phế phẩm, nhưng ngẫm lại thì những gì Riot Games đang làm thực sự không quá tốt. Nó làm giảm hỏa lực của Phòng ở cấp bậc thấp, nhưng ít ảnh hưởng đến những người chơi chuyên nghiệp và có xu hướng buộc người chơi Phòng phải chạy sang bên sườn để sử dụng Bẫy thương hiệu.

Liên tục nerf đến mức khiến nhân vật trở nên hoàn toàn vô dụng ở cấp độ thấp, nhưng không có nhiều tác động ở cấp độ cao và chuyên nghiệp, đồng thời tạo ra lối chơi vừa phải, có cảm giác như Riot đang đi theo vết xe đổ vậy. sự sụp đổ của Ryze được biết đến. cân bằng câu chuyện trong trò chơi Liên minh huyền thoại của riêng bạn.

“Irelia quá mạnh, tôi cần phải nerf Ryze”
“Viper quá mạnh, anh ta cần phải nerf Phòng”
Tín dụng: Cộng đồng trò chơi bạo loạn

Sau bản cập nhật này, số phận của Chamber đẹp trai người Pháp sẽ đi về đâu? Liệu Riot Games có đạt được mục đích của mình khi liên tục tung ra những đợt “búa rìu” vào chỉ số bộ kỹ năng của Chamber như thế này? Chúng tôi mong chờ phiên bản tiếp theo 5.12.

XEM THÊM: TenZ sẽ chia tay Sentinels sau VCT 2023?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *