Cây xà nu là cây gì?

Rate this post

Nói đến cây xà nu, nhiều người nghĩ ngay đến tác phẩm “Rừng sa nu” (bút danh của nhà văn Nguyên Ngọc) của Nguyễn Trung Thành, được viết vào năm 1965. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cây xà nu là gì. là? . cái gì, nó có đúng không và nếu có thì nó mọc ở đâu? Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm về ngọc xà cừ nổi tiếng trong văn học này nhé.

Hiền nhân là gì?

Thông 3 lá là loài thông 3 lá, được đồng bào dân tộc Tây Nguyên gọi là cây loong ruh. Có 2 loại thông là thông 3 lá và thông 2 lá. Thông hai lá được trồng để lấy nhựa. Thông 3 lá được trồng chủ yếu để lấy gỗ vì ít nhựa và gỗ nhẹ.

cây xà cừ

Bạn đang xem: Sage là gì?

Thân thẳng, tròn, vỏ màu nâu xám, nứt dọc thành rãnh sâu, có tán hình trứng rộng. Lá cứng, hình kim, dài 20-25 cm và thường có màu xanh ngọc, có 3 lá chét đính trên một cuống ngắn.

Thông 3 lá là cây ưa khí hậu mát mẻ, nhiều sương mù, đất tốt. Cây thường phân bố ở độ cao trên 900 m, ở một số nước Đông Nam Á, Ấn Độ (Assam), Nam Trung Quốc (Vân Nam, cực Đông Nam Tây Tạng, cực Nam Tứ Xuyên).

Tại Việt Nam, thông 3 lá được cho là loài thông lớn nhất hiện nay, phân bố chủ yếu ở cao nguyên Langbian. Ngoài ra loài này còn gặp ở các tỉnh như Hà Giang, Sơn La, Gia Lai…

Tìm hiểu thêm: Đông Di, Tây Nhung, Bắc Di, Nam Man là gì?
READ  Khách hàng ăn lẩu xô xát, nhân viên làm một việc khiến ai cũng thán phục

Mùi tây trong tác phẩm văn học

Trong truyện ngắn Rừng Xà Nu, tên làng Xô Man và cái cây không có thực mà đều là những hình ảnh hư cấu do tác giả Nguyễn Trung Thành sáng tạo. Theo nhiều thông tin, làng Xô Man ngoài đời chính là làng Xốp Nghệt của người Giẻ Triêng (Giẻ Chiềng) thuộc xã Xốp, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum ngày nay.

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/cay-xa-nu-la-cay-gi/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cây xà nu là cây gì? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *