Cát lợn là gì? Cát lợn có giá trị không?

Rate this post

Chắc hẳn nhiều người đã từng nghe thông tin về một vật thể lạ trong dạ dày lợn được gọi là cát lợn có khả năng chữa bách bệnh và được định giá hàng chục tỷ đồng. Vậy chính xác chất độn chuồng là gì, chất độn chuồng để làm gì và giá bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời.

Cát lợn là gì?

Cát lợn hay còn gọi là cát lợn hay cát lợn, lòng đỏ trứng gà là dị vật được tìm thấy trong dạ dày của lợn. Vật thể này có hình bầu dục, kích thước khoảng bằng bàn tay, nặng khoảng 0,9 kg, trông rất giống quả trứng. Nhìn từ bên ngoài, vật thể này được bao phủ bởi một lớp rêu xanh rất mềm. Cát lợn có mùi thảo mộc dễ chịu, không hắc dù được lấy từ nội tạng của lợn.

cát lợn

Bạn đang xem: Mèo lợn là con gì? Cát lợn có đáng không?

Tác dụng của cát lợn là gì?

Có nhiều thông tin cho rằng cát lợn có giá trị kinh tế cao lên đến hàng chục nghìn USD, nó có giá trị y học và chữa bệnh.

Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, cát lợn là một loại sỏi mật lành tính ở lợn, tích tụ dần theo thời gian. Thực tế lợn nái nuôi trong dân nhiều năm vẫn có dị vật này trong bụng.

READ  Tuấn Sunshine là ai? Tiểu sử của Tuấn Sunshine

Lương y Vũ Quốc Trung, nguyên Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam khẳng định, trong y học cổ truyền không có vị thuốc nào lấy từ lợn theo quy định, và trong y học cổ truyền không có gì dùng trong dạ dày. lợn thuốc. Vì vậy, người dân không nên tin vào những thông tin phóng đại và phản khoa học như vậy.

Tìm hiểu thêm: Bản khai đăng ký thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/cat-lon-la-gi-cat-lon-co-gia-tri-khong/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cát lợn là gì? Cát lợn có giá trị không? . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *