Caster Teacher Minh: ‘Valorant là miền đất hứa để tìm ra những ngôi sao FPS tiềm năng’

Rate this post

Tựa game mới Valorant có giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên: VCT Stage 2 Challenges Vietnam. Đây cũng là giải đấu chọn ra đại diện của Việt Nam tham dự giải ĐNÁ. Hãy cùng ONE trò chuyện với giáo sư Minh để nghe về giải đấu và vài câu chuyện về nghề nhé.

Bạn có thể giới thiệu về mình với MỘT độc giả được không?

Tôi tên là Minh, tên dùng để trao giải thưởng là Giáo sư Minh. Tôi hiện đang hoạt động trong 500 Bros.

Valorant là một game hoàn toàn mới tại Việt Nam. Bạn có thể chia sẻ với chúng tôi phần yêu thích của bạn trong trò chơi này không?

Với trò chơi Valorant, tôi nghĩ nó có nhịp độ khá nhanh. Thời gian chơi game có thể rút ngắn, chơi được nhiều game cùng lúc. Thứ hai là hệ thống kỹ năng của Valorant, khác biệt so với các trò chơi khác khi nó có chiến lược 5vs5 và sự phối hợp giữa các đặc vụ. Người chơi không chỉ suy nghĩ về cách sử dụng bom của mình mà còn phải kết hợp các kỹ năng của họ một cách tốt nhất.

Là một trong những game thủ gắn liền với game FPS lâu năm. Theo bạn, trò chơi này sẽ phát triển như thế nào tại Việt Nam trong tương lai?

Tôi nghĩ theo thời gian, Valorant sẽ có cộng đồng của riêng mình. Và nó sẽ là một cộng đồng khá lớn. Bởi thứ nhất, Valorant không yêu cầu cấu hình máy quá cao, những người chơi ở mức trung bình cũng có thể tiếp cận được trò chơi này. Thứ hai, Valorant cũng khá dễ chơi, không có quá nhiều chiến thuật phải học một cách máy móc như các game khác nên người chơi bình thường hoàn toàn có thể tiếp cận được.

Được biết, đây là giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên của game Valorant tại Việt Nam, có những đội đạt thành tích vô cùng đáng gờm nhưng cũng có những đội chưa tạo được tiếng vang. Bạn nghĩ sao về trình độ chung của các đội tham gia giải đấu này?

READ  Vừa vào công ty, thanh niên khiến cả công ty bị bắt vì lý do này

Có lẽ trước giải đấu này, hầu hết mọi người đều xếp SYG và DXG là hai đội hạt giống số 2 và số 2 đi ĐNÁ. Tuy nhiên, cho đến nay, hai đội ngồi trên sân khấu là CES và FEARUS.

Ngày thi đấu cuối cùng của chặng 2 VCT Challenges Vietnam

Valorant là một trò chơi mới, đây cũng là giải đấu đầu tiên. Có thể trước đó đã có những giải đấu cộng đồng nên thành tích không thể nói lên quá nhiều. Ngoài ra, đây là giải đấu chuyên nghiệp đầu tiên, ngồi trên khán đài cũng phải có dũng khí cá nhân, tinh thần chiến đấu kiên cường. Sau giải đấu này, chúng ta có thể biết đội nào mạnh hơn đội nào mạnh hơn, cá nhân nào nổi bật nhất. Và thậm chí, những giải đấu sau sẽ “trục xuất” những cầu thủ tiềm năng khác.

Đội nào để lại cho bạn nhiều ấn tượng nhất tại giải lần này?

Thành thật mà nói, tôi rất ấn tượng với các anh lớn. Tất nhiên, bạn không thể có kỹ năng cao hay phản xạ nhanh như các cầu thủ trẻ. Tuy nhiên, đây đều là những game thủ đã gắn bó với game FPS lâu năm và có tiếng vang nhất định trong cộng đồng esports. Bản thân tôi đã xem thể thao trong một thời gian dài và gần như tôi đang xem những thần tượng cũ của mình thi đấu trong một trò chơi mới. Và các anh cũng chơi rất ngoan không thua kém gì các em nhỏ.

Ngoài các phần thi đồng đội, cá nhân nào để lại cho bạn ấn tượng mạnh nhất? Bởi vì?

Cá nhân tôi ấn tượng với Uniq hơn trong dòng sản phẩm FEARUS. Bởi vì khi mọi người xem các giải đấu, họ có xu hướng chú ý đến những người chơi đấu tay đôi, những người chơi có kỹ năng lạ mắt và ghi được nhiều điểm trong trận đấu.

READ  Tổng hợp 10+ ứng dụng cắt ghép ảnh online miễn phí 2021

Nhưng cá nhân tôi nghĩ Killjoy của Uniq là một lối chơi rất khác so với những người chơi khác trong giải đấu này. Ngoài ra, tâm lý thi đấu của Uniq cũng rất đáng học hỏi, ngay cả những người chơi bình thường cũng có thể học hỏi. Một trò chơi rất đơn giản nhưng hiệu quả.Được biết giải này có đội nữ, nhưng trình độ chênh lệch khá nhiều. Theo bạn, liệu có cơ hội nào cho một giải đấu Valorant chuyên nghiệp dành cho nữ không?

Như tôi nhớ, Valorant cũng có một giải thưởng cộng đồng dành cho phụ nữ. Tiềm năng để có một giải đấu nữ chuyên nghiệp là có. Khi mọi người có thể thấy rằng dù TIAMAT chưa thắng được map nào nhưng kỹ năng cá nhân của họ cũng không thua kém nhiều so với các đội nam là mấy. Họ chỉ thua một chút về cả tinh thần và chiến thuật. Trong tương lai, tôi cũng hy vọng sẽ có một giải đấu toàn nữ.

Là một caster gắn liền với game FPS, bạn thấy khó khăn gì đối với một caster muốn theo tựa game Valorant này? Nếu bạn là phụ nữ, bạn có lời khuyên nào không?

Nói chung, để trở thành một caster, có rất nhiều điều phải học. Chỉ chơi trò chơi là không đủ. Đầu tiên, hãy xem giọng nói của bạn phù hợp với phong cách casting như thế nào. Thứ hai, bạn cần xem luồng của mình có phù hợp với trò chơi Valorant hay không. Vì Valorant thực sự là một trò chơi rất nhanh, nếu mắt không theo kịp, giọng nói thường vọt lên thì khá khó khăn để khởi động trò chơi này. Thứ ba, hãy nhìn thật nhiều. Cả giải đấu cộng đồng và giải đấu nước ngoài để học hỏi từ các caster nước ngoài. Có nhiều cách để cải thiện, nhưng đây là những điều cơ bản nhất cho những người muốn theo dõi trò chơi này.

READ  Unisex là gì? – THPT Lê Hồng Phong

Đối với các cô gái, điều đầu tiên tất nhiên là hiểu trò chơi, thuộc về các đặc vụ và biết cô ấy có khả năng gì, trong trường hợp nào và với đội hình nào… cô ấy thuộc bản đồ và nên có một số kiến ​​​​thức về những người chơi trong đó. giải đấu . Ngoài ra, bạn phải luyện hơi thở của mình thật khỏe khi trận đấu Valorant không có phần nghỉ. Tuy hơi khó với con gái nhưng chỉ cần chăm chỉ thì bạn vẫn sẽ đạt được.

Theo đánh giá của bạn, bạn có thể chọn một “dream team” đến từ Việt Nam không?

Mặc dù vị trí trong người đánh giá không được phân chia rõ ràng lắm. Nhưng nếu được tùy ý chọn đội hình All-star, tôi sẽ chọn đội hình có 2 người đấu tay đôi là RAZ (FU) và DAICUTEE (CES), 1 người điều khiển chắc chắn là Uniq (FEARUS), còn lại sẽ phải rộng mở . , và tôi đã chọn LOK1 (CES). Cuối cùng sẽ là Vizzz vì tính giải trí cao.

Giả sử SEA Games 31 sắp tới có Valorant, liệu những người bạn vừa chọn có lấy được huy chương vàng?

Chắc chắn nó có thể. Rõ ràng, cầu thủ Việt Nam không thua kém cầu thủ nước ngoài. Và việc Việt Nam sẽ có 2 đại diện đi ĐNÁ nên thực lực sẽ thấy trong những ngày tới.

Cảm ơn giáo sư Minh đã chia sẻ. Chúc em ngày càng thành công với những dự định trong tương lai.

XEM THÊM: CES Suka: ‘Tôi muốn ghi tên Việt Nam trên bản đồ thế giới của Valorant’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *