Cập nhật đặc vụ trong năm 2022: Chamber tiếp tục bị nerf, Cypher được hứa hẹn chỉnh sửa lại

Rate this post

Một số đặc vụ trong tương lai cân bằng định hướng của Riot Games và Phòng Pháp vẫn nằm trong danh sách bị giảm sức mạnh.

Trong blog cuối cùng về chủ đề cập nhật đặc vụ trong tương lai, John Goscicki, nhà thiết kế nhân vật chính của Valorant đã tiết lộ rất nhiều điều về hướng cân bằng các đặc vụ, đáng chú ý nhất là các cập nhật liên quan đến đặc vụ trên Chamber, Fade và Cypher.

Tạo bởi: Riot Games

Tiếng Pháp vẫn tiếp tục được gọi dù bị ảnh hưởng nặng nề ở phiên bản 5.03. Theo John, Chamber rõ ràng thậm chí còn vượt xa vai trò của một lính canh truyền thống và có thể làm được nhiều hơn những gì các đồng nghiệp của anh ta có thể làm. Điều này dẫn đến sự thống trị quá mức và khiến các Sentinel khác không thể nhìn thấy, đặc biệt là Cypher.

Một meta của những người Chambers, gia đình Chambers hiện tại tương đối khó xử và mất cân bằng. Kể từ khi ra mắt, Chamber đã nhanh chóng thống trị tỷ lệ chọn trên tất cả các bản đồ từ đấu trường chuyên nghiệp đến xếp hạng ở hầu hết mọi cấp độ của trò chơi. Sau bản cập nhật 5.03 vừa qua, tỷ lệ chọn của đặc vụ xinh đẹp người Pháp này có giảm đi đôi chút nhưng vẫn đạt được điều mà Riot Games mong muốn.

Tuy nhiên, John Goscicki cũng tuyên bố rằng mặc dù Riot Games luôn muốn người chơi thử thách bản thân và thích nghi với meta mới, nhưng họ không muốn làm ảnh hưởng đến niềm đam mê và sự thích thú của những người chơi có kinh nghiệm đã tham gia trò chơi với 1 đại lý. Vì vậy, sau khi nghiên cứu và cân nhắc kỹ lưỡng, nhóm phát triển đã xác nhận rằng không có vấn đề nghiêm trọng nào về sức mạnh của Phòng khi tỷ lệ thắng của đặc vụ Pháp vẫn ở mức bình thường, nhưng vấn đề nằm ở chỗ quá mạnh để rơi vào tay cao. người chơi lành nghề.

READ  MC Nguyên Khang là ai? tiểu sử, đời tư và sự nghiệp nam MC
Vấn đề nằm ở Headhunter và Tour de Force khi chúng quá mạnh trong tay những người chơi có kỹ năng cao.
Tín dụng: ONESports

Theo John, ảnh hưởng của Chamber vào thời điểm này trong môi trường game là tiêu cực, khi tỷ lệ thắng của anh ấy trong tay những người chơi giỏi tăng lên đáng kể, đặc biệt là trong các giải đấu chuyên nghiệp, khi kỹ năng của anh ấy trước những người chơi gần như bằng nhau.

Vì vậy, “deal” tiếp theo về Phòng sẽ nhắm đến sự hiệu quả của Pháp trong tay những cao thủ, nhằm hạn chế sự hiệu quả quá mức khi có những tình huống nhắm chuẩn “Headhunter” hay “Tour de Force” mà không ảnh hưởng. người chơi cấp thấp hơn. Điều này là để “hạn chế những người chơi hàng đầu luôn nhắm đến việc sử dụng Phòng.”Tín dụng: Valorant

Dù rất mừng vì kể từ khi ra mắt Fade, Sova đã không còn độc chiếm khả năng do thám và phát hiện mục tiêu như trước, nhưng có vẻ như sự cạnh tranh giữa hai Initiator này đang nghiêng quá nhiều về Fade.

Sở dĩ Fade được sử dụng nhiều hơn là vì Cô gái Thổ Nhĩ Kỳ chủ động hơn rất nhiều ở một số không gian và bản đồ nhất định trong khi cô ấy vẫn có thể thay thế Sova ở hầu hết các bản đồ khác, điều đó không ảnh hưởng quá nhiều.

Nói cách khác, với khả năng làm mờ dần đối thủ, giảm tầm nhìn và âm thanh, Fade là một Sova 2.0.

Chưa có hướng cân bằng lại Fade như Chamber cụ thể, nhưng bài viết đề cập nhiều đến việc nó có khả năng dọn khoảng trống và làm lộ diện nhiều mục tiêu quá tốt nên khả năng bị giảm máu là rất cao. Pháo đài tiếp theo sẽ nhắm mục tiêu này. để trả lại nhiều hơn Sova.

READ  Lòng biết ơn là gì? Chúng ta nên biết ơn những ai?
Fade và Chamber hoạt động quá tốt trong Valorant Champions 2022
Tín dụng: RunItBack.gg

Ở Valorant Champions 2022 tính đến thời điểm hiện tại, Chamber có tỷ lệ chọn lên tới 69,29% trong khi Fade là 54,29%. Không quá khó hiểu khi những thiết lập này phản ánh sức mạnh của cả hai trong meta hiện tại và việc cân bằng lại là cần thiết để đưa những cái tên khác trở lại.

Một trong những cái tên được kỳ vọng sẽ trở lại sau khi Chamber tiếp tục bị nerf chính là Cypher. Đặc vụ Ma-rốc này quá yếu so với đồng nghiệp và chỉ có tỷ lệ chọn cao thứ 4 từ dưới lên trong Valorant Champions 2022, trên Yoru, Reyna, Phoenix và thấp nhất trong số các Sentinels.

Cypher chắc chắn sẽ có những thay đổi trong tương lai: “Chúng tôi đang kiểm tra Cypher để tìm ra những thay đổi mà anh ấy cần để thay thế vị trí của mình trong một đội Sentinel” – đội ngũ Riot Games chia sẻ, nhưng không tiết lộ chi tiết những cập nhật mới đó là gì bởi Cypher . .

Đối với các đặc vụ còn lại, họ hiện không gặp vấn đề gì quá nghiêm trọng để buộc phải thay đổi lớn.

Kay/O: Yếu ở vòng loại nhưng mạnh ở chuyên nghiệp
Tín dụng: Valorant

Với trường hợp của Kay/O, dù đang tỏ ra khá yếu ớt ở mọi bậc xếp hạng nhưng “chú mèo máy Doraemon” này vẫn rất mạnh ở đấu trường chuyên nghiệp và điều này khiến Riot Games phải cẩn thận hơn trước khi đưa ra những quyết định mới. phán quyết

READ  VALORANT: Riot Games hé lộ những manh mối đầu tiên đặc vụ mới trong map IceBox
Diêm sinh yếu ở một số bản đồ, nhưng rất hiệu quả ở những bản đồ khác. Nó cũng yếu ở dải thấp, nhưng cực mạnh ở dải cao
Tín dụng: Valorant

Với Brimstone, vấn đề của đặc vụ này nằm ở bản đồ. Diêm sinh cực kỳ mạnh ở một số bản đồ và yếu hơn ở những bản đồ khác. Mặc dù nhiều người cho rằng Brimstone khá yếu nhưng theo thống kê thì đây là một trong những tác nhân có tỉ lệ thắng cao nhất trong các rank cao, nhất là khi rơi vào tay những người chơi có năng lực (bất chấp khả năng của nó). Điều này không đủ thuyết phục để Riot Games cân bằng lại đặc vụ này.

Cả 2 vẫn đang trong giai đoạn theo dõi và đã có những cải tiến đáng kể
Tín dụng: Có giá trị

Cuối cùng là với Phoenix và Yoru. Tình hình của cả hai đã được cải thiện khá nhiều sau đợt buff lớn vừa qua. Mặc dù chúng tôi không thực sự trở lại đấu trường chuyên nghiệp, nhưng những thay đổi trong bảng xếp hạng là vô cùng tích cực. Tuy đây có phải là những thay đổi nhất thời hay không thì còn phải xem, nhưng có lẽ trong tương lai gần, hai cái tên này sẽ không cần phải đụng đến nữa.

XEM THÊM: Valorant: Riot quyết định cải thiện Stinger để gây bất ngờ cho cộng đồng trong bản vá 5.06

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *