Cập nhật bảng giá phí sàn Tiktok shop mới nhất 2023

Rate this post

Nếu bạn có ý định bán hàng trên TikTok Shop nhưng lại không biết giá cơ bản của nền tảng này là bao nhiêu, chi phí có rẻ như lời đồn không? Đừng bỏ qua bài viết này, hãy cùng Giá của điện thoại Cập nhật ngay về Bảng giá sàn TikTok shop trong bài viết dưới đây.

Tại sao bạn nên bán hàng trên TikTok Store?

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu xem TikTok có cửa hàng gì mà bán chạy như vậy? Dù sinh sau đẻ muộn nhưng TikTok store đã dần trở thành đối thủ đáng gờm của các ông lớn thương mại điện tử khác tại Việt Nam, có lý do gì khiến các doanh nghiệp và người bán hàng ưa chuộng nền tảng này?

Nhắc đến TikTok, người dùng đều biết đây là mạng xã hội nơi họ có thể chia sẻ các video ngắn, bất kể nội dung như nhảy, hát, đánh giá sản phẩm hay các clip tiểu phẩm ngắn phục vụ nhu cầu giải trí. của người dùng phương tiện truyền thông xã hội ngày nay.

  • Xu hướng người tiêu dùng hiện nay ngày càng “lười” đọc và đó là lý do các video clip ngắn trên TikTok đang dần thu hút một lượng lớn người dùng MXH. Với lượng người dùng lớn đó, người bán có thể tiếp cận khách hàng và tăng đơn hàng hiệu quả hơn rất nhiều.
  • Người dùng TikTok đa phần là giới trẻ – khách hàng có thói quen và sở thích mua sắm trực tuyến nên sẽ phù hợp hơn cho kinh doanh, thương mại.
  • TikTok kết hợp giải trí và mua sắm nói chung trong một nền tảng, nghĩa là bạn có thể duyệt qua các video ngắn trong khi mua sắm trên nền tảng một cách dễ dàng. Tiện lợi hơn nhiều khi người bán gộp link sản phẩm từ sàn thương mại điện tử khác vào bio TikTok, còn người mua từ TikTok phải sang trang thương mại điện tử khác mua nên khá phiền phức.
  • Lý do cuối cùng, giống như các trang thương mại điện tử khác, đó là không tốn chi phí thuê nhân công, thuê mặt bằng.
READ  Mức xử phạt vượt đèn đỏ? Không tuân thủ đèn tín hiệu bị phạt bao nhiêu?

bảng giá sàn tiktok shop

Giá niêm yết phí sàn của TikTok Shop khi bán hàng là bao nhiêu?

Tương tự như các sàn thương mại điện tử khác tại Việt Nam hiện nay như Lazada, Shopee, Tiki…, TikTok store cũng tính phí theo phần trăm trên tổng giá trị đơn hàng, người bán trên TikTok Store cũng phải trả phí khi đăng ký bán hàng. sản phẩm. . mọi và bạn có một đơn đặt hàng thành công trên nền tảng.

Phí bán hàng được tính như thế nào trên sàn cửa hàng TikTok?

Vào thời điểm ra mắt TikTok Store, phí bán hàng trên nền tảng TikTok Store được công bố là 1% trên tổng giá trị đơn hàng. Đối với người bán hàng và doanh nghiệp, đây thực sự là mức giá rất hấp dẫn khi so sánh với mức phí trên các nền tảng khác như Lazada hay Shopee có mức phí khá cao, khoảng 8 – 14%.

Tìm hiểu thêm: Mẫu đơn đăng ký thi tuyển công chức dự bị

Theo cập nhật mới nhất, mức phí áp dụng cho thương nhân và doanh nghiệp đã được TikTok Shop điều chỉnh, tăng lên 3%. Như vậy, trong tương lai có thể dự đoán rằng ngay cả phí bán hàng trong cửa hàng Tiktok cũng sẽ điều chỉnh dần theo thời gian. Ngoài ra, phí này sẽ áp dụng cho tất cả người bán tại địa phương và tất cả danh mục sản phẩm cũng như tất cả đơn đặt hàng trên cửa hàng TikTok.

Ghi chú: Ngoài phí sàn, chúng ta còn có 2 loại phí cố định khác: phí Tự do hơn (4,5%) và thuế (1,5%). Tổng cộng là 9%, nhưng bên dưới tôi chỉ nhận được phí sàn chỉ là ví dụ.

Công thức tính phí như sau:

Phí bán hàng = 3% x (Số tiền người mua trả – Đơn hàng người mua trả lại).

xem thêm tin nóng

Top 10 cách tăng follow TikTok nhanh nhất mà ít người biết

6 loại phí bán hàng khác trên sàn TikTok Store cần đề phòng

Ngoài chi phí cố định mà bạn phải chịu từ bảng giá trên sàn cửa hàng TikTok, còn có 6 loại phí khác mà bạn cần quan tâm, và đây cũng là những loại phí cần thiết để thúc đẩy bán hàng và xây dựng thương hiệu của bạn. Bạn bè. .

Chi phí vận chuyển

Đối với bán hàng trực tuyến trên tất cả các nền tảng, chúng ta đều phải trả thêm chi phí vận chuyển, không loại trừ TikTok Store. Phí vận chuyển là phí người bán trả cho công ty vận chuyển để giao sản phẩm cho người mua.

READ  Nên làm gì khi phát hiện anh trai chồng sắp cưới là người yêu cũ?

Theo chính sách chung để thu hút người mua, Tiktok sẽ miễn phí vận chuyển 3 lần/2 tuần và tối đa 6 lần/tháng. Hơn nữa, người dùng sẽ lại nhận được quà tặng miễn phí, trong khi TikTok có các chương trình khuyến mãi lớn để thu hút người dùng.

chi phí quảng cáo

Để thương hiệu và sản phẩm của bạn được nhiều khách hàng tiềm năng biết đến hơn. Người bán có thể trả thêm chi phí để hiển thị quảng cáo sản phẩm trên TikTok Shop, tương tự như khi bán hàng trên các kênh bán hàng trực tuyến khác. Lưu ý, để có thể thực hiện quảng cáo hiệu quả và tối ưu nhất, bạn cần tính toán và cân nhắc kỹ ngân sách, tìm hiểu nhu cầu và hiểu biết của người dùng muốn gì ở sản phẩm của thương hiệu, để lựa chọn và quảng bá. Quảng cáo phù hợp và hiệu quả cho sản phẩm đó.

chi phí chiết khấu

Phí chiết khấu là phí khuyến mại do TikTok Shop trợ cấp để giúp người bán thu hút khách hàng. Ví dụ: phiếu giảm giá, khuyến mãi ngày lễ hoặc nhân đôi (11/11, 2/2,..). Hiện tại, các hình thức chiết khấu phí được TikTok Store hỗ trợ dưới dạng coupon người bán, coupon 25k Freeship, v.v.

Tìm hiểu thêm: Đơn Dự Tuyển – Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Chi phí cho mỗi đơn vị liên kết (Tiếp thị liên kết)

Phí tiếp thị liên kết (Affiliate) là hoa hồng mà người bán phải chia cho KOC/KOL khi họ đăng tải video về sản phẩm của bạn và link sản phẩm lên trang cá nhân của họ và có đơn hàng thành công từ các link này. Phí liên kết thường được thương lượng giữa người bán/doanh nghiệp và KOC/KOL, vì vậy chi phí cho liên kết này sẽ khác nhau tùy thuộc vào KOC/KOL bạn thuê cũng như sản phẩm và giá trị thương hiệu của bạn. .

Chi phí xây dựng kênh TikTok cho một thương hiệu

Chi phí thuê nhân viên bán hàng Livestream (nếu cần)

Để giúp tăng lượng đơn hàng, hiện nay ngoài bán tại gian hàng, nhiều người bán còn chọn hình thức phát trực tiếp trên Tiktok Shop.

Một số lưu ý bạn nên biết về phí bán hàng trên TikTok Store

  • Người bán chỉ chịu chi phí bán hàng trên cửa hàng TikTok khi đơn hàng được giao thành công cho người mua.
  • Người bán tạo phiếu giảm giá mới phải trả phí, trong khi phiếu giảm giá từ Cửa hàng TikTok thì không.
  • Người bán phải cung cấp trọng lượng chính xác của đơn đặt hàng để tránh bị phạt do sai lệch.
READ  Việt nam có bao nhiêu tỉnh thành giáp biển?

bảng giá sàn tiktok shop

xem thêm tin nóng

Cách mở cửa hàng tiktok khi không đủ người theo dõi, họ không đủ điều kiện

Chính sách bán hàng của TikTok Shop bạn cần biết

  • Đối với các sản phẩm liên quan đến sức khỏe người dùng phải được kiểm duyệt trước khi đăng ký bán trên TikTok Store, ví dụ: ngành chăm sóc sức khỏe/sắc đẹp; sản phẩm dành cho mẹ và bé; thực phẩm, trang thiết bị, dụng cụ y tế cho người và động vật, v.v.
  • Ngoài ra, sản phẩm được quảng cáo có nội dung điều trị, phòng bệnh, thay đổi chức năng sinh lý, v.v. Cửa hàng TikTok chỉ phê duyệt nhưng thương hiệu có khả năng giảm bệnh, không phóng đại chức năng của sản phẩm và thời điểm có hàng. sự chấp thuận của bên thứ ba của cơ quan có thẩm quyền.
Tìm hiểu thêm: Khám phá hơn 50 hình nền điện thoại độc đáo chất nhất tháng qua

Sản phẩm chính trị: Nhà bán hàng sẽ không được hỗ trợ khi họ có các hoạt động liên quan đến quảng cáo, trưng bày hoặc bán các sản phẩm chính trị.

Thư rác lừa đảo: Thao túng lượt xem, đơn đặt hàng và lượt thích để đánh lừa người mua. Nội dung và hồ sơ gian lận để đánh cắp thông tin người dùng. Nếu nội dung chứa virus, phần mềm độc hại,… đều bị TikTok nghiêm cấm.

Nội dung ly kỳ, kinh dị: chứa hình ảnh ghê rợn, kinh hoàng về các vụ tai nạn hoặc video chứa âm thanh mô tả hành vi bạo lực, v.v. tất cả đều là “nhãn dán” từ TikTok.

Hay nhin nhiêu hơn: Điện thoại giá kho hiện có sẵn iPhone 12″, iPhone 13 Pro Max, dòng iPhone 14 Có setup chắc chắn, dùng Tiktok không lo giật lag, hiện đang có giá rất tốt. Kiểm tra nó ngay!

KẾT THÚC

Mặc dù bảng giá sàn của cửa hàng Tiktok đang dần tăng lên nhưng hiện tại với chi phí sàn là 3%, nền tảng này vẫn phải chăng hơn so với các nền tảng thương mại điện tử khác. Mặt khác, với nguồn tài nguyên từ người dùng có sẵn trên TikTok, bạn có thể tận dụng để phục vụ cho công việc kinh doanh của mình. Chúc các bạn kinh doanh thành công trên nền tảng cửa hàng TikTok này. Xem thêm thông tin hữu ích về TikTok tại Tin công nghệ Bạn!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cập nhật bảng giá phí sàn Tiktok shop mới nhất 2023 . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *