Cặp đôi bị phạt tù hơn 12.000 năm vì lừa đảo gần 1.000 tỷ đồng

Rate this post

Cặp đôi người Thái Lan Wantanee Tippaveth, 28 tuổi và bạn trai Metee Chinpa, 20 tuổi, bị buộc tội vào ngày 10 tháng 5 năm 2023 với mỗi người 12.640 năm tù vì tội lừa đảo hàng nghìn người trong một kế hoạch Ponzi, mô hình lừa đảo nguy hiểm nhất thế giới.

Theo The Bangkok Post, cặp đôi này cùng với 7 người khác đã dụ dỗ các nạn nhân thông qua Facebook từ tháng 3 đến tháng 10 năm 2019 để đầu tư vào một chương trình tiết kiệm hoàn trả cắt cổ, được cho là lên tới 93% mỗi tháng.

Hai vợ chồng lãnh án hơn 12.000 năm tù vì lừa đảo gần 1.000 tỷ đồng - 1

Kẻ chủ mưu lừa đảo Wantanee Tippaveth và người tình Metee Chinpa.

9 bị cáo này bị cáo buộc không sử dụng tiền để đầu tư mà phân chia không trung thực.

Để thuyết phục các nạn nhân của mình, Wantanee thường xuyên đăng tải các video trực tuyến quay cảnh cô ta khoe đồ trang sức bằng vàng trong một cửa hàng trang sức mà cô ta sở hữu. Tuy nhiên, những món đồ trang sức này đều là đồ giả.

Cảnh sát Thái Lan cho biết một số nạn nhân đã đầu tư toàn bộ tiền tiết kiệm cả đời và tiền bán nhà để đầu tư vào nhóm của Wantanee. Khi biết mình bị lừa, có người đã định tự tử vì mất hết tài sản.

Cặp đôi này dính líu tới 2.528 vụ lừa đảo với số tiền lên tới 1,3 tỷ baht (tương đương 1.000 tỷ đồng). Theo báo cáo, có hơn 2.000 nạn nhân trong vụ án này.

READ  'Bỏ túi' những tên đệm hay cho bé trai tên Đăng bố mẹ nào cũng thích
Hai vợ chồng lãnh án hơn 12.000 năm tù vì lừa đảo gần 1.000 tỷ đồng - 2

Wantanee thường lên mạng xã hội để phô trương sự giàu có của mình nhằm dụ dỗ nạn nhân.

Thai PBS đưa tin, tòa án Thái Lan đã bác bỏ cáo buộc đối với 7 bị cáo tham gia vụ lừa đảo, cùng những người khác là Wantanee Tippaveth và Metee Chinpa, vì họ chỉ là nhân viên, họ không biết gì về vụ lừa đảo.

Một tòa án Thái Lan đã giảm một nửa bản án của cặp vợ chồng xuống còn 5.056 năm tù vì họ đã thừa nhận tội ác của mình.

Tuy nhiên, cặp đôi này dự kiến ​​chỉ phải ngồi tù 20 năm vì luật pháp Thái Lan giới hạn tổng thời gian mỗi tù nhân có thể thụ án là 20 năm.

gia an (Nguồn: asiaone.com)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cặp đôi bị phạt tù hơn 12.000 năm vì lừa đảo gần 1.000 tỷ đồng . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *