Cận cảnh map Valorant mới – Lotus: Cơ chế độc nhất vô nhị cùng cửa xoay, cửa phá và 3 bom site

Rate this post

Bản đồ Lotus mới lấy bối cảnh là một di tích cổ của vùng đất Omega và lấy cảm hứng từ kiến ​​trúc Ấn Độ, với hình ảnh chủ đạo là bông hoa sen và những người bảo vệ sẽ sớm xuất hiện trong bản cập nhật lớn đầu tiên của năm nay. Hãy cùng khám phá mọi ngóc ngách của Lotus và tìm hiểu cơ chế đặc biệt có “một không hai” của bản đồ này nhé.

Tổng quan về bản đồ hoa sen với 3 quả bom địa điểm
Tín dụng: ONESports

Cửa xoay là một tính năng đặc biệt và độc đáo của Lotus và đây là lần đầu tiên cửa xoay xuất hiện trong Valorant. Cửa xoay có 2 công tắc ở hai bên và một khi được kích hoạt, từ hai bên, cánh cửa đá nặng nề này sẽ quay hết một vòng mà không bị bất cứ thứ gì cản lại.

Cửa quay cũng không thể bị đục phá hay phá hủy. Thời gian quay 1 vòng hết cửa quay là 5 giây. Đây không phải là một khoảng thời gian ngắn, nhưng cũng không phải là một khoảng thời gian dài. Những người xung quanh cánh cửa sẽ phải khéo léo xử lý tình huống trước khi cánh cửa đóng lại hoàn toàn: vượt qua hoặc ở lại.

Cửa xoay là một cơ chế độc đáo dành riêng cho Lotus
Tín dụng: ONESports

Bản lề cửa A

Là cánh cửa ngăn cách khu vực Mảnh vỡ A rộng lớn và khu vực Cây cối trong Hoa sen, Cửa xoay A là một vỏ bọc thông tin cho khu vực A trong khi phòng thủ.

Không gian trong khu vực cây A cực kỳ nhỏ, không có chỗ ẩn nấp, kẻ công kích một khi tiến vào khu vực này, bọn họ sẽ chỉ có một con đường duy nhất, đó chính là xông thẳng đến địa điểm A. Nếu không, phe chắc chắn sẽ. Bên phòng thủ sẽ dồn rất nhiều nguồn lực vào việc lấy lại Cây A. Khi đó, bất kỳ ai ở bên tấn công còn ở trong khu vực đó sẽ gặp nguy hiểm lớn.

Cây A là một vị trí cực kỳ nguy hiểm trong Lotus bởi vì một khi chúng ta đã đi qua cánh cửa quay thì sẽ không có đường quay lại.
Tín dụng: ONESports

cửa quay

Cổng C nối khu chính B và khu gò C. Cổng C là khu chiến lược tương đối quan trọng với Hoa Sen trong suốt phần đầu của vòng. Nếu quân phòng thủ mất quyền kiểm soát gò C, nghĩa là họ mất quyền kiểm soát cửa quay C, thì họ cũng sẽ mất quyền kiểm soát khu vực chính B vào tay quân tấn công.

Cửa quay C là đường thẳng từ gò C đến chính B
Tín dụng: ONESports

Dù chắc chắn ở giai đoạn giữa và cuối trận, các hậu vệ sẽ phải buông khu vực gò C khi quá nguy hiểm, nhưng nếu không thể vắt kiệt nguồn lực từ đối phương trong những pha tranh chấp điểm nghẹt thở này, nơi bom sẽ nhiều hơn. nguy hiểm khi kẻ thù vẫn còn nhiều tài nguyên để đánh chiếm.

Một cánh cửa độc đáo và thú vị ngăn cách khu vực A chính và liên kết A. Đây là một cánh cửa đá có thể bị cắt và phá hủy hoàn toàn. Cổng này cung cấp tầm nhìn cho những người bảo vệ Liên kết A vào khu vực Đống đổ nát A.

READ  29/3 là ngày gì? – THPT Lê Hồng Phong

Quân phòng thủ sẽ phải tính toán xem có nên phá cổng này sớm để hỗ trợ phòng thủ cho Mảnh Vỡ A, đồng thời mở sớm vòng quay giữa site A và site B hay để đó làm bảo hiểm thông tin trong giai đoạn đầu .bãi bom A

Một khu vực đặt bom với nhiều chướng ngại vật và vô số góc điều khiển. Đây là một quả bom dễ dàng để phòng thủ mà không cần quá nhiều thiết bị. Tuy nhiên, một khi các hậu vệ đánh mất điểm A, cũng đồng nghĩa với việc 70% trong số họ đã thua round đấu khi điểm A là cực kỳ khó lấy lại.

Điểm quan trọng nhất nếu muốn phòng thủ site A là chiếm được khu vực đường chính A (main A). Đây là khu vực có tầm nhìn rất xa và quân phòng thủ sẽ gần như đối mặt trực tiếp với điểm xuất phát của quân tấn công.

Main là một trong số ít khu vực có thể chụp ảnh tầm xa trong Lotus
Tín dụng: ONESports

Đối với phe phòng thủ, chiếm và giữ A chính thêm một giây là bãi bom A và bãi bom B sẽ chỉ phải tập trung hỏa lực trong giây phụ đó. Về mặt tấn công, họ sẽ không có cách nào tấn công trang A mà không chiếm được chính A.

Nếu vẫn muốn vào địa điểm A bằng súng cối, những kẻ tấn công sẽ buộc phải đầu tư khả năng phục hồi, hoặc ít nhất là chặn tầm nhìn từ khu vực A chính đến khu vực đống đổ nát A, nơi những kẻ tấn công xuất phát. Chắc chắn cuộc chiến ở A main sẽ vô cùng khốc liệt nếu dư luận muốn tấn công A bomsite.

Sau khi đi qua khu vực an toàn chính A, những kẻ tấn công sẽ tiếp cận được với cửa quay A. Việc mở cửa sẽ gây ra nhiều tiếng ồn và quân phòng thủ chắc chắn sẽ biết là cửa đang mở và áp sát vào khu vực cửa cưỡng bức. phải có người kích hoạt. Mọi chuyện sẽ tiếp tục xoay quanh việc đánh chiếm khu vực A-Tree giữa hai phe.

READ  Đề cương tuyên truyền kỷ niệm 30 năm Ngày truyền thống Hội Cựu chiến binh Việt Nam

Sau khi cánh cửa được mở và đóng hoàn toàn, quân phòng thủ hoàn toàn có thể trả lại những vật phẩm gây hiệu ứng khó chịu hoặc sát thương lớn như tấn công trên không Lazer Storm, chớp nhoáng, tình huống động đất lớn để nhanh chóng vào cuộc. Trong không gian trống trải không đường lui, kẻ tấn công sẽ vô cùng bất lợi và có thể mất toàn bộ người nếu không có biện pháp đối phó. Cây A là khu vực không thể tồn tại lâu trong các tình huống tiếp cận công cộng.

Tổng quan về A map Lotus site
Tín dụng: ONESports

Trong Trang web A, cũng có nhiều địa điểm “lạ” và vô số chướng ngại vật phải được kiểm tra nếu những kẻ tấn công muốn loại bỏ mũi nhọn một cách an toàn. Đầu tiên là Lều A, một cấu trúc kiên cố không thể xuyên thủng nằm ở trung tâm của địa điểm. Tiếp theo là hậu khu A, được bao bọc bởi một bức tường dày không thể đục phá, chia thành khu trên và khu dưới.

Khu vực phía trên A sẽ buộc phải leo lên bằng dây, trong khi khu vực phía dưới sẽ có cùng độ cao với sàn tại vị trí A. Từ khu vực phía trên, bạn có thể trượt xuống khu vực phía dưới một cách êm ái nhờ một gò nghiêng đặc biệt. , nhưng từ khu vực phía dưới bạn không thể quay lại khu vực phía trên thông qua gò đất này.

Bãi bom B

Không giống như trang A, bom của trang B là một trang cân bằng hơn, có thể phòng thủ nhưng không quá khó để tấn công.

Sơ đồ trang B Lotus Tổng quan
Tín dụng: ONESports

Trang web B là một trang web rất nhỏ và tính bảo mật của Trang web B phụ thuộc rất nhiều vào việc đồng đội có thể giữ các điểm nghẹt thở trên bản đồ hay không. Nơi này có 2 lối vào rất dễ tiếp cận.

Đầu tiên là lối vào từ chính B, trong khi chính B có 2 lối vào, từ cổng C và lối đi từ điểm hồi sinh của kẻ tấn công. Một cách khác để đến trang B là từ liên kết trong khu vực A. Liên kết trong khu vực A sẽ kết nối với mạng A thông qua một cổng có thể bị phá vỡ. Cổng này cũng là điểm độc đáo của khu B.

READ  Ai là người thành lập đế quốc Ba Tư thứ nhất?

Cửa này luôn khóa và có thể phá như cửa Ascent. Tuy nhiên, giống như mở cửa xoay, việc phá cửa chắc chắn sẽ gây ra nhiều tiếng động và làm lộ vị trí. Do đó, các hậu vệ sẽ cần phải suy nghĩ kỹ xem nên phá cổng sớm để hỗ trợ đồng đội trấn giữ trụ chính A hay bỏ cổng làm bảo hiểm cho khu vực trụ B.

Vị trí đặt bom ở site B cũng rất khác thường khi có một cái ngách rất lớn thấp hơn nhiều so với địa hình xung quanh nên việc đặt bom lên trên sẽ có lợi cho các tình huống spam vũ khí hoặc đặt dưới hố đó. chúng là những tình huống trong đó nhà máy bưu chính là một quyết định của phạm vi công cộng.

Khu vực bắn phá… khá quen thuộc với người chơi CS:GO
Tín dụng: ONESports

Bãi bom C

Một quả bom công trường cực kỳ thú vị với phương châm “tự sinh tự diệt”. Cực kỳ khó tấn công khi chỉ có 1 lối vào, nhưng cũng đồng nghĩa với việc một khi đã mất thì cực kỳ khó hồi phục vì khoảng cách đến 2 bãi bom còn lại là rất xa.

Sơ đồ trang C Lotus Tổng quan
Tín dụng: ONESports

Với chỉ một lối vào duy nhất từ ​​khu vực Mound C, địa điểm C cực kỳ thích hợp để solo với các đặc vụ Sentines có khả năng chặn lao mạnh như Cypher, Killjoy, Sage. Dù không phải là Sentinel nhưng Viper cũng là một cái tên sáng giá cho vị trí solo C khi luôn là nỗi ác mộng với những team trụ lead.

Thành phố ngàn hoa

Nhìn chung, Lotus là một bản đồ cực kỳ chiến thuật. Dù vô cùng rộng lớn nhưng những khúc cua, những con đường lại vô cùng chật hẹp và thường xuyên đẩy người chơi vào những cuộc đối đầu tầm trung. Với bản đồ này, có lẽ lối chơi chủ đạo và được ưu tiên trong Lotus sẽ là chậm lại, thu thập thông tin trước khi quyết định trực tiếp tấn công vào một khu vực.

Đây là thiên đường dành cho các Sentinels hoặc Initiator có khả năng truy xuất lượng lớn thông tin mà không bị cản trở bởi địa hình như Cypher, Killjoy, Skye hoặc Kay/O.

Lotus sẽ tung ra bản cập nhật lớn “6” trong vài ngày tới. Hãy cùng chờ đợi và khám phá vùng đất bí ẩn Ấn Độ và những câu chuyện đằng sau bản đồ mới này.

XEM CSONG: Valorant trở thành môn thi đấu tranh huy chương tại SEA Games 32

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *