Cận cảnh bản đồ Fracture và top 5 đặc vụ mạnh trong bản đồ mới của Valorant

Rate this post

Fracture, một bản đồ mới cực kỳ rộng lớn sẽ là điểm nhấn mở đầu cho Act 3: Reflection – Phần 2. Bản đồ mới của Valorant giống như một cơ sở nghiên cứu và khai thác, đối phó với Radiant đã nghe nói. Nỗi kinh hoàng ném mọi thứ vào tình trạng hỗn loạn. Đúng như tên gọi Fracture – Falla, bản đồ và vùng đất rộng lớn xung quanh được chia thành 2 dạng địa hình một cách bí ẩn: sa mạc và rừng xanh.

Đây là một ngọn đồi mới rất sáng tạo và đột phá từ Riot Games
Tín dụng: ONESports
2 vị trí xuất phát đối xứng của hàng công. Bạn có thể di chuyển chuỗi để di chuyển qua lại giữa hai điểm này bất cứ lúc nào, kể cả khi đi mua sắm
Tín dụng: ONESports

Fracture là một bản đồ vô cùng sáng tạo mà Riot Games đã mang đến cho Valorant. Sau bản đồ Haven với 3 điểm đặt bom, Fracture sẽ cung cấp 2 điểm xuất phát cho kẻ tấn công, chúng có thể di chuyển giữa 2 điểm này và 3 lối vào cho các điểm đặt bom A và BB. Ngoài ra, mặc dù diện tích bản đồ rộng nhưng đường đi lại vô cùng hẹp và dễ dàng bị chặn bởi khói hoặc khả năng loại tường như Hiền nhân, Phượng hoàng hoặc Viper.

Dây dùng để di chuyển giữa 2 vị trí xuất phát của bên tấn công
Tín dụng: ONESports

Với những tính năng này, nhìn chung Riot đã rất nỗ lực trong việc cân bằng sức mạnh ở cả hai phe tấn công và phòng thủ. Về mặt tấn công, sẽ rất lâu để xoay chuyển đội hình nếu đối phương bắt bài đúng hoặc chống trả quá quyết liệt. Việc di chuyển sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian nếu không nắm bắt được đường tắt giữa hai khu vực bom là khu vực hồi sinh của quân phòng thủ.

Từ quả bom A đến quả bom B, những kẻ tấn công phải chiếm được khu vực cáp A, trong khi con đường di chuyển nhanh nhất từ ​​B đến A phải chiếm được khu vực đường hầm B. Cả hai con đường sẽ đi qua khu vực hồi sinh của cuộc tấn công và là con đường nhanh nhất. để di chuyển giữa hai trang web bom. Ngoài ra, nếu chiếm được 2 khu vực này, quân tấn công cũng sẽ gây áp lực lớn cho cả 2 nơi, vì chúng có thể tấn công từ 1 lối vào nữa và khiến quân phòng thủ rất khó chiến đấu trong khu vực bị ảnh hưởng.

READ  Thầy giáo trong ca khúc Bụi Phấn là ai?

Tuy nhiên, lợi thế của phe phòng thủ cũng nằm ở đó khi các đường đi của map rift là cực nhỏ và có thể kiểm soát rất dễ dàng nếu các yếu tố được trả về chính xác. Kỹ năng phòng thủ có thể kiểm soát hoàn toàn 1 làn và tập trung sự chú ý vào các vị trí còn lại. Đồng thời, nếu trấn giữ thành công các điểm nghẹt thở, quân phòng thủ sẽ câu giờ rất nhiều cho quân tấn công và chuyển đội hình sang phòng ngự nơi khác.

Các điểm quan trọng của bản đồ Fractura
Tín dụng: ONESports

Các điểm thắt nút cực kỳ quan trọng mà cả hai bên sẽ cần phải đánh chiếm bằng bất cứ giá nào để giành lợi thế về di chuyển và chiến lược là:

  • Bơm A: Dòng A, Sảnh A
  • Bom B: Hầm B, Ngân hàng B

bãi bom A

2 khu vực điểm nghẹt cáp A và sảnh A của bom A được ngăn cách bởi cổng A. Bất kỳ đội nào chiếm được khu vực này sẽ giành quyền kiểm soát tối đa 2 đầu vào bổ sung từ bom A (đường từ dây A đến máy bơm A). đường móc từ dây A đến điểm hồi sinh ở phía phòng thủ đến điểm kết nối với máy bơm A).

Một vùng bom trên bản đồ Fracture
Tín dụng: ONESports

Đặc biệt, bãi bom A có 2 tầng và nếu sử dụng Ultimate của Viper ở tầng 2, nó có thể bao phủ toàn bộ khu vực đặt bom A và tạo ra một khoảng trống khá lớn mà ở tầng trệt không được che phủ để ẩn nấp nhiều hơn. không gian Nếu kẻ địch có thể đánh bom site A nhưng quân phòng thủ không có các khả năng tấn công diện rộng như lựu đạn liên hoàn, Raze’s Cursed Missile, Brimstone’s Orbital Fire hay Killjoy’s Imprisonment, Viper’s Pit thì sẽ vô cùng khó chịu.

Bãi bom B

2 khu vực chướng ngại vật của quả bom B là hầm B và bờ B. Khác với quả bom A, 2 điểm chướng ngại vật này nằm ở 2 hướng khác nhau. Nếu đường hầm B là điểm nghẹt thở cần phải chiếm đóng nếu muốn gây sức ép lên khu vực căn tin B dẫn đến điểm hồi sinh phòng thủ, từ đó buộc đối phương ở cả hai nơi phải tập trung sự chú ý vào khu vực của mình, thì Ngân hàng B chính là điểm tấn công site bom qua short B (từ nhà trò chơi B đến khu bom B) và back site B (khu tháp B ).

READ  Đâu là Đại kim tự tháp của Ai Cập cổ đại?
Bãi bom B bằng phẳng và tương đối trống trải
Tín dụng: ONESports

Không giống như khu vực ném bom A, khu vực ném bom B cực kỳ trống trải, quân tấn công dễ đánh chiếm và quân phòng thủ dễ thu hồi. Back Site B (Tháp B) là khu vực phải được kiểm soát chặt chẽ sau khi đặt bom.Có thể nói, với một bản đồ rộng lớn nói chung nhưng ngõ hẹp như Fracture sẽ là thiên đường cho những đặc vụ kiểm soát, bảo vệ hoặc có kỹ năng kiểm soát bản đồ mạnh. Đây là bài đánh giá về 5 đặc vụ được cho là sử dụng tốt nhất trong bản đồ mới này.

lưu huỳnh

Brimstone dự kiến ​​sẽ trở lại với bản đồ Fractura
Tín dụng: Trò chơi bạo loạn

Rạn nứt nhiều khả năng sẽ đánh dấu sự trở lại của Brimstone khi mọi nhất cử nhất động của điệp viên người Mỹ này đều có thể bị khai thác tối đa. Bom Khói Brimstone là loại Bom Khói tồn tại lâu nhất trong trò chơi và Bom Lửa cũng có thể kiểm soát hoàn toàn một làn đường khi ở thế phòng thủ hoặc phản đòn sau khi đặt Spike nếu chúng tấn công Đặc biệt, một cú nảy của chiêu cuối Đạn từ quỹ đạo sẽ xóa hoàn toàn một điểm nghẽn trên bản đồ, giúp đồng đội tấn công dễ dàng hơn.

rắn độc

Viper’s Pit cực kỳ khó chịu nếu được kích hoạt ở tầng 2 của khu A
Tín dụng: Trò chơi bạo loạn

Như đã đề cập, bức tường độc, bom khói, trường độc, và đặc biệt là chiêu cuối Hố Rắn độc của anh ta, tất cả đều tạo thêm sự khó xử đáng kinh ngạc cho những làn đường cực kỳ hẹp của Fracture.

Đặc biệt hơn, dù chỉ có 1 tường và 1 bom khói nhưng Viper có thể kích hoạt chúng mọi lúc, mọi nơi nên thủ thuật sẽ cực kỳ hiệu quả, nhất là trên 1 bản đồ rộng lớn và mất nhiều thời gian di chuyển giữa 2 bãi bom. như gãy xương.

Astra

Sao Astra sẽ cực mạnh khi được đặt giữa các lane cực nhỏ của Fracture
Tín dụng: Trò chơi bạo loạn

Không chỉ mạnh ở Fracture mà Astra còn mạnh ở hầu hết các map trong Valorant. Khả năng đặt và điều khiển các ngôi sao từ xa của Astra quá khó chịu. Với những làn đường cực nhỏ, giếng trọng lực hay tinh vân bùng nổ, chúng sẽ là cơn ác mộng cho bất kỳ nỗ lực chiếm cứ địa hay cố thủ ở vị trí then chốt nào đó của địch. 1 hoặc 2 sao trong một đường cũng có thể đủ để khiến đối thủ do dự và suy nghĩ lại về chiến thuật của họ. Chỉ cần thông báo cho Astra để kích hoạt ngôi sao vào đúng thời điểm, mọi thứ sẽ biến thành một cảnh tượng hủy diệt ngay lập tức.

READ  Địa điểm ngắm hoàng hôn Phú Quốc không nên bỏ lỡ

Hiền nhân

Bức tường của nhà hiền triết sẽ chặn hoàn toàn một hướng trong một thời gian dài
Tín dụng: ONESports

Không chỉ mang đến khả năng hồi máu và tái sinh cho đồng đội, Sage còn là đặc vụ có tường đạn dài nhất game. Nếu Ice Gems và Ice Walls được trả lại chính xác, Sage có thể cung cấp nhiều thông tin âm thanh, cũng như đóng cửa hoàn toàn một làn đường nếu kẻ thù không có các đặc vụ bay và dịch chuyển tức thời như Omen hoặc Jett.

Killjoy

Killjoy vẫn còn khá nhiều lỗi trên hầu hết các bản đồ, không chỉ Fracture
Tín dụng: Trò chơi bạo loạn

Điều khiến Killjoy trở nên nổi tiếng trên tất cả các bản đồ là chiêu cuối của cô ấy, Giam giữ. Cô gái người Đức cực kỳ mạnh nếu tấn công điểm A khi có thể mở đường cho đồng đội đánh chiếm các điểm nghẹt thở quan trọng trong khi Nano Bomb giúp kiểm tra góc và xử lý sau khi đặt Spike.

Về mặt phòng thủ, Killjoy sẽ phát huy hết khả năng của mình khi lượng thông tin anh ta cung cấp nhiều và 2 quả bom Nano của anh ta sẽ chặn hoàn toàn một con đường trong vài giây, đủ để đồng bộ hóa.

Ngoài ra, còn có những đặc vụ khác cũng tương đối mạnh trong bản đồ rạn nứt mới này, chẳng hạn như Sova với rất nhiều mũi tên trong khu vực bom không khí, Skye với khả năng lấy nhiều thông tin hay Breach với những cú đánh. trên con đường không thể tránh khỏi.

Fracture sẽ được ra mắt trong bản cập nhật Chương 3 – Phần 2 vào ngày 8 tháng 9.

XEM CSONG: Valorant: Giải vô địch thế giới năm 2021 cũng sẽ diễn ra tại Berlin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *