Call margin là gì – THPT Lê Hồng Phong

Rate this post

Lệnh gọi ký quỹ là gì? Lỗ bao nhiêu thì gọi là ký quỹ? Mời các bạn cùng tìm hiểu ý nghĩa của thuật ngữ chứng khoán này trong bài viết dưới đây.

Lệnh gọi ký quỹ là gì?

Margin Call là gì?

Lệnh gọi ký quỹ hay còn gọi là lệnh dừng ký quỹ, là thuật ngữ được công ty chứng khoán sử dụng để thông báo cho các nhà đầu tư đã vay tiền để mua chứng khoán khi chứng khoán của họ giảm xuống dưới một ngưỡng an toàn. đối với tài sản thế chấp của nhà đầu tư.

Bạn đang xem: Call Margin là gì?

Khi đó, công ty chứng khoán gửi lệnh gọi ký quỹ tới các nhà đầu tư nhằm yêu cầu họ nộp thêm tiền hoặc bán bớt chứng khoán để tỷ lệ ký quỹ tín dụng ở ngưỡng an toàn.

Gọi ký quỹ trong kho khi nào?

Lệnh gọi ký quỹ xảy ra khi tỷ lệ “Giá trị thực/Tổng giá trị chứng khoán” nhỏ hơn tỷ lệ ký quỹ mà công ty chứng khoán cho phép.

Biên độ thu hồi chứng khoán của công ty A là 30%. Nhà đầu tư có 100 triệu đồng. Công ty chứng khoán A cho phép nhà đầu tư sử dụng chênh lệch 1:2 để mua một lượng cổ phiếu Z trị giá 200 triệu đồng.

READ  Yakitori là gì? Cách làm thịt xiên nướng ngon khó cưỡng của người Nhật

Sau một thời gian, giá cổ phiếu giảm 27%, khiến giá trị tài sản ròng của nhà đầu tư lúc này là 146 triệu USD. Sau khi trừ khoản vay ký quỹ 100 triệu đồng, tài sản của nhà đầu tư sẽ là 46 triệu đồng. Tỷ lệ bây giờ là 46 triệu/146 triệu = 31,5%, lớn hơn biên độ quyền chọn mua.

Theo tính toán trên, trong trường hợp giá cổ phiếu giảm 30%, tỷ lệ này sẽ là 28,6%, thấp hơn tỷ lệ ký quỹ rút ban đầu. Lúc này CTCK A sẽ gọi ký quỹ của nhà đầu tư.

Để tài sản đạt đến giới hạn gọi ký quỹ, nhà đầu tư có thể lựa chọn bán một phần chứng khoán hoặc thanh toán một khoản tiền sao cho tỷ lệ “Giá trị tài sản thực/Tổng giá trị tài sản của chứng khoán” lớn hơn. ban đầu được sắp xếp bởi Công ty Chứng khoán ABC.

Chia sẻ

3 Lưu Ý Nhà Đầu Tư Nên Nhớ Khi Sử Dụng Call Margin

Một số lưu ý nhà đầu tư cần lưu ý khi sử dụng Margin để tránh rủi ro.

  • Hạn chế mua Margin khi thị trường đi xuống nhanh vì sẽ làm tăng mức độ rủi ro cho tài khoản. Tài khoản rất nhạy cảm với Margin Calls khi giá cổ phiếu tiếp tục giảm.
  • Giảm bớt áp lực ký quỹ bằng cách bán những cổ phiếu yếu kém với ít cơ hội phục hồi. Điều này giúp các nhà đầu tư dễ dàng hơn trong việc chi tiền tái cấu trúc thị trường khi nó phục hồi.
  • Không nên để khoảng trống khi thị trường đang phục hồi một chút, vì có thể rơi vào bẫy tăng giá.
READ  Hướng dẫn cách rút tiền hoa hồng Tiktok Shop nhanh nhất

Hi vọng những giải thích trên đã giúp bạn hiểu Margin Call là gì để có thể sử dụng Margin Call an toàn, tránh rủi ro.

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Tác giả: – Trường Lê Hồng Phong

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Call margin là gì – Cakhia TV . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *