Caddy là gì? Công việc của Caddy Golf

Rate this post

Caddy là gì? Hộp golf là gì?

Caddy, caddy hoặc bagman là tên của những người làm công việc công việc dịch vụ trên sân golf. Họ chuyên nhận kéo, vợt và phụ kiện cho khách chơi trên sân. Hầu hết những người làm công việc này là phụ nữ, số lượng xác chết nam giới chiếm tỷ lệ ít.

Mỗi lần đến sân, người chơi thường chọn di chuyển bằng xe golf chuyên dụng hoặc thuê người khuân vác. Các nhân viên này không chỉ có nhiệm vụ xách túi mà còn tư vấn cách đánh, phá bóng, trinh sát và tư vấn đường đi của bóng để giúp người chơi kiếm điểm. Đồng thời, chúng cũng thực hiện công việc đánh dấu quả bóng gôn khi nó đi vào lỗ.

Caddy là gì?
Caddy là gì?

công việc chơi gôn

Hộp gôn là người phục vụ trên sân gôn. Chúng đóng vai trò hỗ trợ đặc biệt cho các gôn thủ mỗi khi thi đấu.

Mang theo túi gậy cho người chơi

Công việc chính của xe golf là giữ túi golf của người chơi golf. Ngoài ra, trong một số trường hợp, những người này còn có nhiệm vụ xách túi của người chơi gôn, đồng thời đưa gậy gôn khi họ có nhu cầu sử dụng, sau khi người chơi sử dụng xong thì cất lại vào túi. đầy.

READ  Giấy xác nhận hoàn thành cách ly F0 tại nhà

Vệ sinh dụng cụ chơi golf

Ngoài công việc lái xe và kéo túi golf, caddie còn có nhiệm vụ lau gậy và bóng golf cho người chơi. Có nhiều sân golf hỗ trợ vệ sinh dụng cụ, thiết bị nhưng trong hộp luôn đựng một chiếc khăn để lau gậy sau mỗi cú vung gậy của golfer. Thông thường, các ô sẽ dọn bóng trên từng green và trên đỉnh của mỗi hố.

cào hố cát

Khi đi cùng người chơi golf đến sân, caddie cũng chịu trách nhiệm dự trữ hố cát. Công việc này sẽ được thực hiện sau khi các golfer đánh bóng vào bẫy cát. Cụ thể, họ sẽ thực hiện xếp hạng toàn bộ diện tích cát bị xáo trộn.

Đo khoảng cách

Khoảng cách chính xác từ bóng đến green luôn là thông tin mà mọi golfer muốn biết. Do đó, hộp golf sẽ giúp dự đoán khoảng cách từ bóng đến lỗ bằng cách đọc đường kẻ cho người chơi golf khi bóng ở trên green. Đồng thời, các caddie còn đảm nhận nhiệm vụ quan sát hướng bóng nên chỉ phục vụ những vị khách trẻ tuổi và ít kinh nghiệm.

Ngoài ra còn có một số hộp golf hỗ trợ người chơi sử dụng các thiết bị hỗ trợ tự động. Nhưng phương pháp được sử dụng nhiều nhất vẫn là xác định điểm rồi đánh dấu khoảng cách gần nhất, chúng thường được đặt ở khu vực fairway đến khoảng cách của Green.

Thay thế các quả bóng đệm và đánh dấu

Trong quá trình chơi, người chơi golf có thể loại bỏ các mảng cỏ trên đường lăn bóng hoặc đường gồ ghề. Lúc này, gậy golf sẽ có nhiệm vụ thay thế chúng bằng cách nhặt những khối cỏ và đặt trở lại vị trí phát bóng.

READ  X10 Esports chia sẻ về hướng đi để giúp Valorant Đông Nam Á vươn mình mạnh mẽ

Hãy cẩn thận hoặc tháo pin

Sau khi người chơi đánh bóng trên green, caddie chịu trách nhiệm duy trì hoặc loại bỏ cú đánh bóng. Trong trường hợp golfer không thể nhìn thấy lỗ từ vị trí bóng của mình, caddie sẽ đứng cạnh chốt và giữ nó trên tay, sau đó rút chốt khi golfer đánh.

Nếu các quả bóng ở gần lỗ, người nhặt cũng sẽ loại bỏ các chốt trước khi người chơi thực hiện cú đánh. Khi tất cả người chơi đã đánh bóng vào lỗ, chốt phải được đặt lại.

Thu nhập của một hộp golf là gì?

Nhận làm công việc phục vụ trên sân golf, thu nhập từ thịt cũng được coi là kha khá. Ở Việt Nam, mỗi sân 18 hố họ thường tip từ 10-30 USD. Như vậy, thu nhập hàng tháng của những người này khoảng 10 triệu đồng.

Tuy nhiên, tùy theo năng lực và tay nghề của mỗi caddie mà thu nhập khác nhau. Có những xác kiếm được tới 20 triệu mỗi tháng. Vì thông thường thu nhập của hộp golf cũng phụ thuộc vào sân golf của hộp đó. Một caddie giỏi thường được người chơi hẹn đến sân để phục vụ, vì vậy caddie được phục vụ trên sân càng thường xuyên thì thu nhập sẽ cao hơn so với caddie bình thường.

Điều đặc biệt là các xác chết không có nghĩa vụ gì với sân ngoại trừ việc nhận số tiền 165.000 đồng cho mỗi lần nhặt. Mỗi ngày qadi sẽ thu phí, lương của họ sẽ được tính vào cuối tháng.

Ngoài ra, hộp golf cũng không có bảo hiểm công việc, không nhận tiền thưởng, nếu trong quá trình làm việc xảy ra tai nạn cũng sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm. Cũng do tính chất công việc, không chơi nghĩa là không có thu nhập.

READ  VALORANT: Riot Games tiết lộ hình ảnh về đặc vụ mới

Những điều bạn chưa biết về Caddy
Những điều bạn chưa biết về Caddy

Kỹ năng cần thiết cho một câu lạc bộ golf

Tác phong nhanh nhẹn, đúng giờ: Caddy golf là người phục vụ người chơi trên sân nên họ phải đến đúng giờ, thậm chí sớm hơn người chơi để chuẩn bị dụng cụ cho người chơi trước khi vào sân. Ngoài ra, caddy golf cũng cần phải là người có kỹ năng chuyên nghiệp và luôn sẵn sàng phục vụ người chơi golf bất cứ lúc nào. Ngoài ra, câu lạc bộ golf cũng phải tuân thủ các quy định về văn hóa trên sân golf như quy định về trang phục, nội quy chung.

Biết chơi golf cơ bản: Trong nhiều trường hợp, ô gôn sẽ là người đưa ra các mẹo cho gôn thủ khi đánh bóng. Do đó, một hộp golf biết chơi golf sẽ được đánh giá cao và có thể giúp ích cho người chơi nhiều hơn trên sân.

Caddie golf là những người phục vụ trên sân golf, họ phải đảm nhận rất nhiều công việc. Vì vậy, trở thành một tay golf đòi hỏi người chơi phải có sức khỏe, tác phong, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, hiểu biết về golf cũng như khả năng giao tiếp tiếng Anh cơ bản.

Đăng bởi: Cakhia TV

Tác giả: – Trường Lê Hồng Phong

Nguồn: /caddy-la-gi-cong-viec-cua-caddy-golf/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Caddy là gì? Công việc của Caddy Golf . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *