Cách xử lý đơn hàng trên Tiktok shop qua 4 bước đơn giản

Rate this post

Cách xử lý đơn hàng trong Cửa hàng TikTok đó là thông tin mà người bán, đặc biệt là người bán mới, rất quan tâm. Khác với cách kinh doanh thông thường, việc tham gia TikTok hay bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào khác cũng phải tuân thủ các quy định, chính sách của đơn vị.

Để giúp mọi người chuẩn bị tốt nhất có thể về mặt xử lý đơn hàng, đặc biệt là những đơn hàng đầu tiên, trong bài viết này, giá cổ phiếu điện thoại sẽ thông báo cho mọi người cách dễ dàng nhất để xử lý đơn hàng trên TikTok Store!

Làm thế nào để bạn biết nếu bạn có một đơn đặt hàng trên TikTok?

Để xem cửa hàng của bạn có đơn đặt hàng hay không, bạn có thể thực hiện tìm kiếm sau:

Cách 1: Xem thanh thông báo trên màn hình ứng dụng TIKTok của bạn. Bạn vào hệ thống và click vào biểu tượng thông báo (hình quả chuông) hệ thống sẽ báo cho bạn khi có đơn hàng mới.

Cách 2: Xem quản lý đơn hàng của bạn: Bạn đăng nhập vào TikTok Store và xem quản lý đơn hàng của mình. Bạn sẽ thấy Xác nhận đơn hàng mới đang chờ xử lý bên cạnh các mặt hàng đang chờ vận chuyển.

Cách 3: Kiểm tra email: Đơn đặt hàng mới cũng sẽ được gửi đến địa chỉ email bạn đã sử dụng khi đăng ký trên cửa hàng TikTok.

Khi một đơn đặt hàng mới được xác nhận, bước tiếp theo là xử lý đơn đặt hàng. Bạn có thể xử lý đơn hàng trên TikTok Shop bằng cách làm theo hướng dẫn bên dưới.

Cách xử lý đơn hàng trên TikTok Shop qua các thao tác đơn giản

Đây là cách xử lý đơn hàng trên TikTok Shop mà người bán nào cũng nên biết. Nắm rõ quy trình xử lý đơn hàng sẽ giúp bạn thao tác nhanh hơn và tránh làm những điều mà TikTok cấm.

READ  Cách sử dụng tính năng kể chuyện Stories trên Instagram

Xác nhận đơn hàng khi khách đặt hàng

Cách xử lý đơn hàng trong Cửa hàng TikTok

Sau khi khách hàng đặt hàng qua cửa hàng TikTok, người bán phải xem lại chi tiết đơn hàng để xác nhận rằng sản phẩm còn hàng trước khi giao hàng cho khách hàng. Nếu người bán nhận thấy rằng một sản phẩm đã hết hàng hoặc không thể vận chuyển đến người mua trên TikTok, thì người bán đó phải tuân theo chính sách hoàn trả và hoàn tiền bên dưới.

Tìm hiểu thêm: Ngày 16 tháng 5 là ngày gì? – Trường Cakhia TV

– Người bán có thể hủy đơn hàng trước khi trạng thái đơn hàng chuyển thành “shipped”.

– Nếu khách hàng không thanh toán trong thời gian quy định (theo các điều khoản áp dụng) do người bán hoặc nền tảng xác định, đơn hàng sẽ tự động bị hủy.

– Tất cả người bán phải xử lý tất cả các yêu cầu hủy trong vòng 48 giờ kể từ khi yêu cầu được gửi.

– Yêu cầu đang chờ xử lý sẽ tự động được phê duyệt nếu người bán không thực hiện hành động nào đối với yêu cầu.

– Nếu một mặt hàng hết hàng hoặc hàng tồn kho vô tình bị hư hỏng, người bán có thể thông báo cho khách hàng và hủy đơn đặt hàng.

– Tất cả các thông báo hủy bỏ phải được gửi cho khách hàng thông qua tính năng nhắn tin trong ứng dụng.

Xem thêm=> Hướng dẫn đăng sản phẩm trên cửa hàng Tiktok vừa bị tạm ngưng

Đóng gói sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng

– Người bán phải xem lại tất cả các điều khoản, điều kiện và chính sách mới nhất của hãng vận chuyển để xác nhận việc vận chuyển suôn sẻ.

– Không đóng gói bất kỳ sản phẩm nào không phải do khách hàng đặt trong bao bì gửi cho khách hàng.

– Không trả lại sản phẩm để lấy ưu đãi khác hoặc thêm bất kỳ thông tin không phù hợp nào vào gói hàng

– Nếu bạn có yêu cầu đóng gói đặc biệt đối với các mặt hàng chất lỏng hoặc sắc nhọn (như bộ đồ ăn, đồ dễ vỡ, dễ vỡ, đồ dễ hỏng, dệt may, hàng nguy hiểm, pin, v.v.), vui lòng làm theo hướng dẫn của TikTok Store

Tìm hiểu thêm: Bảo Sài là gì? Tại sao phải che bàn thờ?
READ  Otaku là gì? Cách nhận biết Otaku chính hiệu?

xem thêm tin nóng

Giao hàng cho đối tác vận chuyển

Trang quản lý cửa hàng của người bán trong Cửa hàng TikTok

Bước tiếp theo trong quá trình xử lý đơn hàng trên TikTok Store là gửi hàng cho công ty vận chuyển và gửi hàng cho khách.

Người bán có thể giao gói hàng cho người vận chuyển theo hai cách: nhận hàng hoặc giao hàng tận nơi

Theo phương thức nhận:

– Người bán phải hoàn thành việc đóng gói và cập nhật trạng thái đơn hàng thành “shipped” trước khi nhận hàng trong vòng 72 giờ kể từ khi đặt hàng.

– Người vận chuyển sau đó sẽ được thông báo và nhận gói hàng từ người bán trong vòng 48 giờ.

– Sau khi gửi bưu kiện, bên vận chuyển sẽ cập nhật trạng thái đơn hàng thành “Đã nhận” trên hệ thống. Trạng thái này sẽ được phản ánh trong Trung tâm người bán – Quản lý đơn hàng.

– Nếu bên vận chuyển giao hàng chậm, người bán có thể chọn “Khiếu nại nhà cung cấp dịch vụ hậu cần” để khiếu nại với TikTok Store.

Theo phương thức vận chuyển:

– Trước khi vận chuyển, người bán phải hoàn thành việc đóng gói trong “Seller Central” và chọn điểm vận chuyển gần bạn nhất.

– Người bán phải cập nhật trạng thái đơn hàng thành “Shipped – Awaiting Delivery trong vòng 72 giờ kể từ khi đặt hàng”.

– Người bán phải giao gói hàng đến điểm vận chuyển đã chọn trong vòng 48 giờ.

– Sau khi gửi hàng, bên vận chuyển sẽ đến nhận hàng và cập nhật trạng thái đơn hàng trên hệ thống thành “shipped”. Trạng thái đơn hàng này sẽ được TikTok hiển thị trong Trung tâm người bán trong phần Quản lý đơn hàng của bạn.

Kiểm tra tình trạng giao hàng cho khách

– Người bán phải theo dõi tình trạng đơn hàng từ khi được chuyển đến khi người gửi hàng xác nhận hàng đã được chuyển đi

– Người bán chịu trách nhiệm về mọi vấn đề liên quan đến đơn hàng, hậu cần,…

– Đối với phương thức giao hàng từ người bán, nếu sau 14 ngày kể từ ngày giao hàng mà khách hàng chưa nhận được hàng coi như thất lạc.

Tìm hiểu thêm: Trẻ vị thành niên là gì? Ý nghĩa tiểu tam

– TiKTok giao hàng, nếu bên vận chuyển không giao gói hàng đúng thời gian đã cam kết sẽ bị coi là giao hàng chậm.

READ  Top 7 web chỉnh sửa ảnh online đơn giản cho người mới

– Nếu người vận chuyển không giao thành công hàng hóa đã vận chuyển trong hai lần thời gian giao hàng đã cam kết thì hàng hóa coi như bị thất lạc. Trong trường hợp điều kiện giao hàng bất thường, chẳng hạn như hư hỏng gói hàng, mất gói hàng hoặc giao hàng chậm trễ, chúng tôi có thể hủy đơn đặt hàng và thông báo cho khách hàng để gửi yêu cầu hoàn tiền.

Các hành động bị cấm khi gửi đơn đặt hàng TikTok

Các hành động bị cấm khi gửi đơn đặt hàng TikTok

  • Rò rỉ thông tin khách hàng: Tiktok đã mở khóa thêm một lớp bảo mật cho khách hàng bằng cách ẩn địa chỉ và số điện thoại điện thoại của họ trong Trung tâm người bán. Vì vậy, bạn cũng phải đồng ý với Tiktok và không sử dụng thông tin cá nhân của khách hàng cho bất kỳ mục đích nào.
  • Đừng cám dỗ khách hàng: Đây dường như là luật bất thành văn của tất cả các nền tảng thương mại điện tử ngày nay. Bạn chỉ được thực hiện các giao dịch và tin nhắn thông qua Tiktok mà không đề cập hoặc có ý định hướng khách truy cập đến các nền tảng khác. Nếu bị phát hiện, TikTok Shop sẽ phạt nặng người bán
  • Không tăng đơn đặt hàng: Nhiều người bán muốn tăng tốc độ bán hàng, vì vậy họ xây dựng một cửa hàng tùy chỉnh để tăng số lượt mua hàng và xếp hạng. Đây cũng là một trong những sai lầm phổ biến nhất khi tham gia bán hàng online Cửa hàng TikTok
  • Đảm bảo hàng được vận chuyển đúng như đơn đặt hàng: Không cố ý vận chuyển thiếu hoặc sai hàng cho khách hàng. Ngoài ra, theo chính sách của Tiktok Store, không gửi hộp trống hoặc gửi sản phẩm bị cấm.

kết thúc

Dưới đây là những chia sẻ của giá cổ phiếu điện thoại nhằm mục đích giúp người bán hiểu cách xử lý đơn đặt hàng trên TikTok Store. Ngoài ra, trang web có nhiều bài viết rải rác về Tin công nghệNếu bạn quan tâm, hãy truy cập sớm để tìm hiểu thêm!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách xử lý đơn hàng trên Tiktok shop qua 4 bước đơn giản . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *