Cách viết thư UPU lần thứ 51 năm 2022

Rate this post

Cùng trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong luyện viết bài viết UPU lần thứ 51 năm 2022

Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 51 năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 02/12/2021 đến ngày 02/03/2022 qua đường bưu điện. Với chủ đề “Viết thư cho ai đó có ảnh hưởng giải thích lý do và cách họ nên hành động đối với khủng hoảng khí hậu”. hành động đối với cuộc khủng hoảng khí hậu.”).

Bài dự thi UPU 2022 về khủng hoảng khí hậu là một bài văn xuôi, không quá 800 từ. Mời các bạn tham khảo dàn ý và cách viết bài viết UPU 51 năm 2022 trong bài viết Tài năng trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong sau đây để có thêm nhiều ý tưởng mới nhé:

Bạn đang xem: Cách viết bài viết UPU lần thứ 51 năm 2022

Bản thảo viết bài UPU lần thứ 51 năm 2022

A. Tờ giấy

  • Địa điểm và thời gian viết bài (Theo mẫu: Hà Nội, ngày 01 tháng 01 năm 2022)
  • Thư chúc mừng (Mẫu: Kính gửi Giám đốc!)

B. Nội dung

Giải thích lý do tại sao bạn viết bức thư này:

  • Tham gia Cuộc thi Văn học Quốc tế UPU lần thứ 51
  • Những lo lắng và quan tâm của tôi về biến đổi khí hậu toàn cầu
READ  Slay là gì? Từ lóng thông dụng trong tiếng anh

– Tình hình biến đổi khí hậu toàn cầu: đang là vấn đề nóng và cấp bách:

  • Biểu hiện: qua thiên tai với cường độ và tần suất
  • Nguyên nhân: chặt phá rừng, khai thác tài nguyên quá mức, xả chất thải độc hại ra môi trường mà không qua xử lý trực tiếp, sử dụng nhiều túi nilon…
  • Hậu quả: chúng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng của mỗi con người, đến khí hậu và thiên nhiên trái đất
Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu Báo giá là gì? Ảnh hưởng của tháng báo giá gần đây nhất

– Chúc mừng người nhận thư về các giải pháp chống biến đổi khí hậu: trồng thêm cây xanh, các quy định về xử lý rác thải, hạn chế sử dụng túi ni lông, v.v.

– Niềm tin của tôi vào tương lai của tự nhiên trái đất khi các giải pháp được thực hiện cùng nhau

C. Phần cuối của bức thư

  • Lời chúc tốt đẹp nhất dành cho người nhận thư (Hình thức: Chúc sức khỏe, bình an và hạnh phúc)
  • Lời tạm biệt ở cuối bức thư và chữ ký

Cách viết bài viết UPU lần thứ 51 về biến đổi khí hậu

Chủ đề của cuộc thi viết thư quốc tế UPU 2022 là: “Viết thư cho người có ảnh hưởng giải thích lý do và cách họ nên hành động đối với khủng hoảng khí hậu” (tiếng Anh: “Write”) mà họ nên hành động. hành động đối với khủng hoảng khí hậu”).

READ  Bật mí cách giảm cân tan mỡ hiệu quả mùa dịch

Chủ đề cuộc thi năm nay liên quan đến hội nghị COP26 về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc vừa được tổ chức tại Glasgow, Vương quốc Anh. Hội nghị lần thứ 26 có sự tham gia của nhiều nguyên thủ quốc gia, lãnh đạo nhiều nước để thảo luận, đưa ra quyết tâm chính trị, các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu và các vấn đề liên quan. Việc lựa chọn chủ đề cuộc thi Các vấn đề nóng quốc tế lần thứ 51 tại COP26 nhằm tạo cơ hội để các bạn trẻ bày tỏ tâm tư, nguyện vọng về vấn đề toàn cầu là khủng hoảng khí hậu. Kỳ vọng về hành động thiết thực từ các nhà lãnh đạo quốc gia trong việc giải quyết khủng hoảng khí hậu.

Tìm hiểu thêm: Sự trì hoãn, trì hoãn trần trụi hay chính tả trừ đơn giản?

Với chủ đề năm nay, học sinh nên dành thời gian tìm hiểu về biến đổi khí hậu và tác động của nó đối với thế giới nói chung và khu vực các em sinh sống nói riêng.

Trẻ em cũng có thể tiếp cận các kênh thông tin chính thống để tìm hiểu các quốc gia đã ứng phó với biến đổi khí hậu như thế nào, những cách chống biến đổi khí hậu hiệu quả. Từ đó, kết nối với thực tiễn của bạn để xem bạn có thể làm gì để góp phần chống biến đổi khí hậu.

READ  Thủ tục cấp lại thẻ giám định viên sở hữu công nghiệp

Cuối cùng, chọn ra những nhân vật có tầm ảnh hưởng trong việc giải quyết khủng hoảng khí hậu để gửi gắm tâm tư, nguyện vọng của họ.

Bài văn mẫu cho Bài viết UPU lần thứ 51 năm 2022

>> Tham khảo Bài văn mẫu UPU lần thứ 51 năm 2022

Danh mục: Tổng hợp

Nguồn thông dụng:

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách viết thư UPU lần thứ 51 năm 2022 . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *