Cách viết kết luận bài tiểu luận. Lưu ý khi viết kết luận cho bài tiểu luận

Rate this post

Kết luận của bài luận là gì?

Đầu tiên, bạn cần hiểu rằng phần kết luận của bài luận không chỉ là phần tóm tắt những gì bạn đã trình bày trong các phần chính của bài luận. Nhưng hãy nghĩ xem: Nếu chúng ta coi bài văn là một món quà thì phần kết của bài văn sẽ được ví như một chiếc nơ dành cho món quà, làm cho “món quà” của bạn chặt chẽ hơn, đẹp hơn. Đó là cơ hội để người viết luận gây ấn tượng với người đọc, tái khẳng định tại sao bài luận của bạn lại quan trọng và có giá trị. Nói tóm lại, kết luận của bài luận nên trả lời câu hỏi “Vậy thì sao?” ( Vậy thì sao?).

Đối với người đọc, nếu trang bìa là ấn tượng đầu tiên của bài luận thì phần kết luận là chìa khóa thông tin quan trọng nhất nên cần gây ấn tượng và thuyết phục.

3 bước để viết một kết luận tốt

Bước 1: Trình bày lại quan điểm bằng cách đưa ra quan điểm tương tự nhưng sử dụng từ ngữ khác. Ở phần này, để câu văn được mạch lạc và mới mẻ, bạn nên tránh lặp lại các cụm từ “In short”, “End”, “Final”…

Bước 2: Nhận xét các luận điểm trong bài văn. Củng cố lập luận của bạn bằng cách tóm tắt mỗi lập luận trong 1-2 câu. Điều này sẽ nhắc người đọc nhớ các vấn đề được đề cập trong bài luận.

Bước 3: Kết nối bài viết với chủ đề của bài văn, đưa ra luận điểm sao cho ấn tượng, hấp dẫn người đọc

Một kết thúc ấn tượng là vô cùng quan trọng
Một kết thúc ấn tượng là vô cùng quan trọng

Làm thế nào để viết một kết luận

Trong một bài luận ba phần. Mỗi phần đóng vai trò và nội dung riêng. Về phần kết luận, nhiều bạn bỏ qua phần này. Tuy nhiên, đây là một phần rất quan trọng.

READ  Empathetic là gì? Empathy là gì? Phân biệt Empathy và Sympathy

Phần kết luận không nên chiếm nhiều thời gian của bài báo. Kết luận của bài luận thường trình bày hai chủ đề:

  • Hết nội dung chính

Phần này phụ thuộc vào độ dài và số chương của bài luận. Từ đó, bạn sẽ cân nhắc cách trình bày cân đối và hợp lý. Tuy nhiên, vì đây là một bản tóm tắt, bạn nên giữ nó ngắn gọn và súc tích. Tránh viết dài dòng, lan man. Nhưng chúng ta vẫn cần nhấn mạnh nội dung quan trọng nhất của bài luận.

  • Đề xuất và đưa ra giải pháp
Tìm hiểu thêm: Súng ngắn là gì? Vũ khí bao gồm những loại nào?

So với phần kết luận nội dung, điều này quan trọng hơn nhiều trong bài luận. Vì đây là lúc bạn thể hiện sự nhạy bén và sáng tạo trong suy nghĩ. Ngoài ra, đây là phần giúp bài luận của bạn tạo ấn tượng và nổi bật so với các phần còn lại.

Vì vậy, bạn nên dành nhiều thời gian hơn để đầu tư cho phần này. Đặc biệt đối với một số ngành như du lịch, marketing, nhà hàng,… thì đây là một phần đặc biệt quan trọng.

Hãy ghi nhớ điều này khi viết kết luận cho bài báo

Cung cấp cho khán giả của bạn một cái gì đó để suy nghĩ sau khi đọc bài luận của bạn.

Điểm mấu chốt không phải là một phần ý kiến ​​​​mới nào cả! Ở phần này, bạn chỉ cần tóm tắt tổng quát bài viết, kết luận những suy nghĩ của mình và tạo ấn tượng cuối cùng với người đọc.

Bài luận nên bắt đầu bằng một cái gì đó chung chung và kết luận của bạn nên kết thúc bằng một cái gì đó cụ thể.

Phần kết bài cần được trình bày rõ ràng, ngắn gọn, dễ hiểu với các câu văn ngắn gọn, nổi bật.

Đừng trích dẫn trong kết luận

Không có tiêu chuẩn thiết lập cho độ dài của một kết luận bài luận. Thời gian hoàn thành sẽ phụ thuộc vào nội dung của bài tiểu luận. Tuy nhiên, đối với các bài luận đại học, độ dài kết luận lý tưởng nên là 5-7 câu. Tối thiểu 3 câu.

READ  Hướng dẫn tạo hình nền điện thoại hiệu ứng galaxy theo tên

Phần kết luận cần được trình bày dễ hiểu, rõ ràng và ngắn gọn: Nó phải khẳng định vấn đề được trình bày trong lập luận của mỗi luận cứ trong bài viết. Vì đây là phần tóm tắt chứ không phải nội dung. Vì vậy, bạn chỉ cần viết rất ngắn gọn, nhưng vẫn đủ suy nghĩ và lập luận.

Tìm hiểu thêm: Dũng Taylor là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của chồng Thu Phương

Chiều dài kết thúc lý tưởng: Độ dài để viết phần kết bài là 5-7 câu hoặc ít nhất là 2-3 câu. Độ dài của phần kết luận thường sẽ phụ thuộc vào độ dài và số lượng đoạn văn của bài luận. Tuy nhiên, đây là độ dài hợp lý cho một bài luận điển hình.

Mẫu hoàn thành tham khảo

Đề tài: Kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh tại công ty A

Trong thời gian thực tập tại công ty A, em đã tìm hiểu sâu về kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng của công ty. Nhìn ưu điểm như vậy nhưng bên cạnh đó cũng có một số nhược điểm. Để phần nào khắc phục những tồn tại, tôi xin mạnh dạn đưa ra một số đề xuất nhằm hoàn thiện công tác kế toán bán hàng và xác định kết quả bán hàng.

Tìm hiểu thêm: Tệp ICO là gì? Cách mở tệp ICO

Em xin gửi lời cảm ơn đến các thầy cô trong bộ môn kế toán của trường đặc biệt là ThS. Tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới thầy giáo đã giúp đỡ tôi hoàn thành luận văn này.

Chủ đề: Công nghệ trồng nấm

Qua phân tích trên ta thấy nấm là đối tượng mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho con người nói chung và cho người sản xuất nói riêng. Vì vậy, ngành nấm tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng có nhiều tiềm năng phát triển. Đặc biệt đối với nước ta, một nước có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm với trên 70% dân số làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp.

READ  Thủ tục xin học lại tại trường khác đối với học sinh trung học

Đề tài: Ảnh hưởng của truyền thống dân tộc đến sự hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh

Tư tưởng Hồ Chí Minh và các giá trị truyền thống của dân tộc Việt Nam có mối quan hệ biện chứng, tác động lẫn nhau. Trong đó các giá trị truyền thống của dân tộc Việt Nam là nguồn tư tưởng lý luận quan trọng cho sự hình thành và phát triển tư tưởng Hồ Chí Minh; chiếc rương đầu tiên khi Người ra đi tìm đường cứu nước; Tư tưởng Hồ Chí Minh là sự kế thừa và phát triển các giá trị truyền thống dân tộc lên tầm cao mới. Đây là một trong những quy luật, nguyên tắc cơ bản của sự hình thành và phát triển tư tưởng Hồ Chí Minh.

Nhận thức đầy đủ, sâu sắc về mối quan hệ trên là cơ sở để khẳng định tính đúng đắn, cách mạng, khoa học của tư tưởng Hồ Chí Minh và các giá trị truyền thống của dân tộc Việt Nam, góp phần nâng cao hiệu quả việc học tập tư tưởng Hồ Chí Minh. nghĩ. vận dụng, phát triển sáng tạo, bảo vệ có hiệu quả tư tưởng Hồ Chí Minh và các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam trong tình hình mới.

******************************

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/cach-viet-ket-luan-bai-tieu-luan-luu-y-khi-viet-ket-luan-cho-bai-tieu-luan/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách viết kết luận bài tiểu luận. Lưu ý khi viết kết luận cho bài tiểu luận . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *