Cách tính số bậc thang chuẩn phong thủy

Rate this post

Trong quá trình thiết kế cầu thang, điều quan trọng nhất là phải cân bằng được hai yếu tố: kỹ thuật kiến ​​trúc và phong thủy cho ngôi nhà.

Trả lời VTCNewsChuyên gia Phong thủy – KTS Phạm Cương phân tích cách tính số độ tuổi chuẩn phong thủy sẽ mang lại phúc khí cho gia đình.

Cách tính số bậc cầu thang chuẩn phong thủy?

Người ta thường quan niệm số bậc cầu thang liên quan đến sinh, lão, bệnh, tử nên tránh cầu thang rơi vào số 3 là bệnh tật hoặc số 4 là chết, nhưng quan niệm này là sai lầm.

Cách tính số bậc cầu thang chuẩn phong thủy - 1

Quan niệm tính độ theo “sinh lão bệnh tử” là sai lầm.

Người phương Đông nghiên cứu triết lý về sự vận động nên chu kỳ của cầu thang là 4n+1. Còn người phương Tây khi nghiên cứu về sự vận động của cầu thang thường nghiên cứu về sự thoải mái nên cách tính số bậc cầu thang là 2n+1.

Chuyên gia Phạm Cương phân tích, cầu thang thường lọt vào khoảng không gian lạ sẽ tốt hơn. Giống như bước chân phải ở bước 1, bước 2 sẽ là chân không thuận, nếu bước cuối cùng là số lẻ và rơi vào chân phải thì khi bước sang khoảng không gian khác bằng chân thuận, bạn sẽ bị như vậy. nhiều hơn an toàn, vì chúng ảnh hưởng đến tâm lý con người.

READ  Cách xóa khoảng trắng dư thừa trong word

Những lưu ý khi làm cầu thang

Cầu thang theo phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến vận may và tài lộc của cả gia đình, vì vậy khi xây dựng cầu thang cần lưu ý một số vấn đề như sau:

– Hướng cầu thang tối ưu nhất, hoạt động tốt nhất là ngược chiều kim đồng hồ, vì thiết kế khoa học là lực ly tâm nên thiết kế theo hình chuyển động của khí như vậy.

Cách tính số bậc thang chuẩn phong thủy - 2

Cầu thang nên thiết kế ngược chiều kim đồng hồ.

– Cầu thang bên trái hay bên phải không quan trọng, tùy theo cách tổ chức không gian trong nhà. Như cửa và cầu thang nên bố trí hợp lý để năng lượng dẫn lên các tầng trên hợp lý.

– Độ dốc của cầu thang, chia bậc cầu thang sao cho hợp lý, cầu thang không nên có độ dốc quá 45 độ. Cầu thang công cộng theo tiêu chuẩn kiến ​​trúc chỉ khoảng 30 độ.

– Không nên đặt cầu thang trong bếp, vì cầu thang là vận động đi lên, sẽ có áp lực đè lên cầu thang, năng lượng đó khi truyền xuống không gian bên dưới sẽ bị triệt tiêu. Nếu nhà hẹp mà phải đặt cầu thang phía trên bếp thì chỉ nên đặt chiếu nghỉ phía trên bếp.

– Cũng không nên đặt phòng ngủ ở gầm cầu thang, không tốt cho việc ngủ nghỉ. Nếu nhà hẹp, cầu thang không được đè lên đầu, tốt nhất chỉ đè vào chân.

READ  Quy trình sản xuất chip bán dẫn là gì? Có vai trò quan trọng thế nào?
Cách tính số bậc thang chuẩn phong thủy - 3

Gầm cầu thang nên bố trí tiểu cảnh sẽ hợp lý hơn.

– Không đặt cầu thang đối diện cửa chính, nhà vệ sinh.

Những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến ​​thức hữu ích để thiết kế ngôi nhà của mình thật đẹp và thu hút nhiều may mắn, tài lộc.

Nhật Thủy


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách tính số bậc thang chuẩn phong thủy . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *