Cách tạo header và footer khác nhau trong word

Rate this post

Cách tạo header và footer khác nhau trong word? Nhìn có vẻ khó nhưng thực ra rất dễ, chỉ cần bạn nắm rõ luật chơi là có thể làm được.

Thông thường khi bạn tạo đầu trang và chân trang cho tài liệu, đầu trang và chân trang đó sẽ áp dụng cho tất cả các trang trong tài liệu. Vậy làm sao để tạo header và footer khác nhau ở mỗi trang, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn. Lưu ý trong bài viết này sẽ có video hướng dẫn chi tiết kèm theo.

1. Cách tạo header và footer khác nhau

Giả sử ở đây mình có 3 chương I, II, III tương ứng như hình bên dưới, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo header và footer ở mỗi chương là khác nhau.

Bạn đang xem: Cách tạo header và footer khác nhau trong word

Ghi chú: 3 chương này mỗi chương có 2 trang dữ liệu, mình không hiểu hết nội dung ở đây nên chỉ nắm được 1 ít ở mỗi chương thôi. Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem video dưới đây.

cách tạo header và footer khác nhau trong word

*Nguyên tắc tạo Header và Footer trên mỗi trang trong Word là khác nhau:

Trên mỗi trang, bạn sẽ dành cho nó một phần riêng biệt. Ví dụ, tài liệu của tôi có 3 chương, để tạo header và footer khác nhau cho mỗi chương, tôi sẽ chia chương 1 thành Phần 1Chương 2 là Phần 2 và chương 3 là Mục 3.

READ  Tìm hiểu TOP 30+ Mẫu nail đen cá tính sang chảnh cực kỳ ấn tượng mới nhất tháng

Sau đó tôi sẽ ngắt liên kết giữa các Bài báo với nhau để chúng không liên kết với nhau. Thì các bạn có thể tạo Header và Footer ở mỗi trang là khác nhau thì ta tạo header và footer của chương này sẽ không ảnh hưởng đến chương sau vì nó được chia thành mục riêng.

Cụ thể mình sẽ nêu cách làm như sau:

Ghi chú: Mình sẽ không làm trực tiếp trong file word chứa dữ liệu mà sẽ làm từ file word trống. Do việc tạo Header và Footer ở mỗi trang là khác nhau nên mình copy dữ liệu từ file word chứa dữ liệu sang file word mình đã tạo header và footer khác.

Bước 1: Mở một tệp từ trống, sau đó truy cập Chèn thẻnhấp chuột tiêu đề và chọn Chỉnh sửa tiêu đề.

Cách tạo header và footer trong word

Bước 2: nhấp hai lần tiêu đề và tạo nội dung cho Chương 1

tạo tiêu đề trong câu hỏi

Bước 3: Tạo nên dưới cùng của trang Đối với Chương I, ở đây tôi đánh số trang bên phải và viết nội dung bên trái. Để căn chỉnh, hãy chèn bảng rồi ẩn viền bảng.

tạo đầu trang và chân trang

Bước 5: Lúc này một trang mới sẽ được tạo với Section 2, trang mới sẽ có Header và Footer giống như Header và Footer của Chapter 1, double click vào Page Header mới rồi chọn. Liên kết đến trước để phá vỡ kết nối giữa phần 1 và phần 2.

Bước 7: Click đúp chuột vào vùng trắng ở mục 2 và tiếp tục tab bố cụcNhấn phá vỡ và chọn Trang tiếp theo để vào phần 3 cho chương 3.

READ  Súng săn là gì? Súng săn bao gồm những loại nào?

Trình tạo đầu trang và chân trang khác nhau

Bước 8: Lúc này, một trang mới sẽ được tạo với Mục 3, nhấp đúp chuột vào tiêu đề của trang mới và chọn Liên kết đến trước để phá vỡ kết nối giữa các bộ phận khác.

tạo tiêu đề khác trong word

Bước 9: Do việc tạo Header và Footer ở mỗi trang là khác nhau nên chúng ta vào file word chứa dữ liệu Copy và dán vào các chương liên quan. Chương 1, dán nội dung vào chương 1….

cách tạo header và footer khác nhau trong word

Vậy là xong, cách làm chi tiết hơn các bạn làm theo như trong video nhé!

2. Video hướng dẫn tạo header và footer khác nhau trong Word

Bài viết tương tự cùng chủ đề:

3. Kết luận

Như vậy trong bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn cách tạo header và footer khác nhau trong word. Hi vọng các bạn có thể sử dụng thủ thuật này để áp dụng cho các bài viết như luận văn, luận án, v.v.

Chúc may mắn!

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/cach-tao-header-va-footer-khác-trong-word/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách tạo header và footer khác nhau trong word . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *