Cách sửa lỗi Scratch Disks Full trong Photoshop

Rate this post

Lỗi đĩa hoàn toàn xuất hiện trong Photoshop, phải làm sao? Hãy cùng trường Cakhia TV tìm hiểu nhé Cách Sửa Lỗi Full Scratch Disk trong Photoshop Làm sao!

AdobePhotoshop CC Adobe Photoshop CC cho Mac

Nếu bạn đã từng gặp phải lỗi “scratch disk full” trong Photoshop, bạn sẽ biết đó là một sự gián đoạn không thể chịu nổi đối với quy trình làm việc của bạn. Bạn buộc phải rời tay khỏi chuột, đặt bút xuống và giải quyết các vấn đề trong khi chỉnh sửa tác phẩm của mình.

Hướng dẫn này sẽ giải thích nguyên nhân gây ra lỗi “đầy đĩa” và cách khắc phục cũng như một số mẹo để ngăn sự cố này xảy ra trong tương lai.

Lỗi đầy đĩa cào trong Photoshop là gì?

Trọn bộ lỗi cào đĩa trong Photoshop

Thiết yếu, Đĩa cào đầy lỗi Photoshop cho bạn biết rằng phần mềm không thể chạy vì ổ cứng không có đủ dung lượng để chạy các tệp tạm thời của nó.

Các tệp này có thể vượt quá giới hạn RAM được sử dụng cho một số thao tác Photoshop cơ bản. Do đó, hiệu suất tổng thể giảm hoặc xảy ra lỗi “scratch disk full”.

READ  Làm thế nào để biết bạn đã tiêu bao nhiêu tiền vào Valorant?

Cách Sửa Lỗi Full Scratch Disk trong Photoshop

1. Dọn dẹp ổ cứng trên máy tính

Dọn dẹp đĩa trong Photoshop

Người dùng Mac và Windows có thể chạy các tiện ích dọn dẹp ổ đĩa tích hợp sẵn của hệ thống, chẳng hạn như Disk Cleanup cho Windows hoặc CCleaner, đây cũng là một lựa chọn tốt cho cả hai hệ điều hành.

Dọn dẹp đĩa nên là bước đầu tiên trong quy trình Sửa đĩa bị xước full photoshop bởi vì hành động này giúp loại bỏ sự can thiệp của hệ điều hành và các chương trình chạy ngầm.

Tìm hiểu thêm: Khám phá bộ sưu tập những Stt hài hước mệt mỏi mới nhất khiến bạn sảng khoái cho ngày cuối tháng

Danh sách các tệp thường bị xóa bởi dịch vụ dọn dẹp ổ đĩa:

  • trình duyệt: tệp Internet tạm thời, lịch sử duyệt web, cookie, URL đã truy cập gần đây, chỉ mục tệp và vị trí tải xuống lần cuối.
  • Hệ điều hành: Dọn sạch thùng rác, tệp tạm thời, tệp phân đoạn, rác bộ đệm, phân đoạn tệp chkdsk, tệp nhật ký, báo cáo lỗi và bộ đệm DNS.

Tốt nhất là chạy chương trình dọn dẹp đĩa sau bất kỳ công việc nào trên máy tính của bạn. Điều này sẽ giúp bạn ngăn chặn Lỗi đầy đĩa trong Photoshop xảy ra, đồng thời cải thiện tốc độ và hiệu suất của máy tính của bạn trong công việc hàng ngày. Ngoài ra, hãy mở càng ít ứng dụng trên máy tính của bạn càng tốt khi sử dụng Photoshop, bao gồm email, mạng xã hội và các chương trình sử dụng nhiều tài nguyên khác.

READ  Mã định danh là gì? Cách tra cứu mã định danh

2. Vào và sửa Scratch Disks trong Photoshop

Trong hầu hết các trường hợp, ổ cào mặc định là ổ cài đặt Photoshop, thường là ổ C. Để truy cập ổ cào của Photoshop trên Windows, hãy truy cập Chỉnh sửa> Tùy chọn> Đĩa cào.

Bảng điều khiển đĩa cào

Trên máy Mac, hãy truy cập Photoshop CC> Tùy chọn> Đĩa cào.

Đừng quên kiểm tra dung lượng trống và đĩa cứng đã sử dụng. Bạn nên bỏ qua các ổ cứng có ít dung lượng trống. Nếu ổ D có nhiều dung lượng hơn ổ C, hãy chọn nó. Nếu cả hai ổ đĩa đã gần đầy, bạn có thể cần thêm một ổ đĩa ngoài.

Tìm hiểu thêm: Hồ Quang Hiếu là ai? Tiểu sử, sự nghiệp và đời tư của nam ca sĩ

Mẹo tốt: Thỉnh thoảng kiểm tra lại để xem liệu cấu hình PC của bạn có bị đặt lại trong quá trình cập nhật hay có lỗi xảy ra trong Photoshop hay không. Bạn có thể cần phải chọn lại ổ đĩa chính xác.

3. Xóa file Photoshop tạm thời

Các tệp tạm thời có thể gây ra sự cố về đĩa hoặc RAM, điều này có thể khiến Photoshop bị treo hoặc buộc đóng đột ngột.

Các tệp này có thể được xóa một cách an toàn mà không ảnh hưởng đến chức năng của Photoshop. Để làm điều này, hãy tìm tệp PST hoặc thư mục Photoshop tạm thời và xóa chúng.

Các tệp tạm thời của Photoshop

Trên máy tính của bạn, đi đến C:/ > Users > “Your User”> AppData > Local > Temp.

READ  Valorant: Ban lãnh đạo của Sentinels bị chỉ trích vì không chịu thuê huấn luyện viên

4. Tăng RAM và bộ xử lý cho Photoshop

Nếu tình trạng đầy đĩa tiếp tục diễn ra và bạn thấy rằng hiệu suất của Photoshop thường xuyên bị chậm lại theo thời gian, bạn nên tăng dung lượng RAM sử dụng cho phần mềm đồ họa này.

Cấu hình tăng RAM cho Photoshop

Ngoài ra, bạn có thể thu thập Sử dụng bộ xử lý đồ họa. Điều này sẽ làm cho một số tính năng của Photoshop hoạt động tốt hơn.

5. Xóa bộ nhớ cache của Photoshop

Tìm hiểu thêm: Một phụ nữ mang thai có thể trì hoãn đăng ký của mình?
Xóa bộ đệm Photoshop

Lưu ý rằng phương pháp này cũng xóa bất kỳ bước nào bạn đã thực hiện gần đây trong Photoshop, vì vậy tất cả các thao tác Hoàn tác, Làm lại trước đó sẽ không khả dụng cho đến khi bạn khởi động lại Photoshop.

6. Xóa giá trị tỷ lệ khung hình trong Photoshop

Đây là một phương pháp ít được biết đến vì công cụ này được ẩn trong Photoshop. Khi bạn sử dụng Crop, nếu để ý sẽ thấy hộp thông gió để xóa các giá trị tỷ lệ khung hình. Nếu bạn nhấp vào Xóa, nó sẽ xóa mọi thứ bạn đã làm trước đó.

Xóa tỷ lệ khung hình trong Photoshop

Các cách khác để khắc phục lỗi quét toàn bộ đĩa trong Photoshop trên Windows và Mac

  • Thêm một ổ đĩa ngoài.
  • Chống phân mảnh ổ cứng.
  • Nhờ sự hỗ trợ của Adobe.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách sửa lỗi Scratch Disks Full trong Photoshop . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *