Cách phân biệt cua đực và cua cái ra sao?

Rate this post

Ghẹ là loại hải sản phổ biến trong bữa ăn của mỗi gia đình Việt. Ghẹ có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau, đây là thực phẩm cung cấp rất nhiều canxi và chất dinh dưỡng. Nhưng làm sao để chọn được ghẹ ngon, nhiều gạch nhiều thịt thì không phải ai cũng biết. Và ghẹ đực hay ghẹ cái bổ dưỡng hơn?

Cách phân biệt ghẹ đực và ghẹ cái?  - Đầu tiên

Cách phân biệt ghẹ đực và ghẹ cái?

Cách phân biệt ghẹ đực và ghẹ cái?

Chỉ cần bạn chú ý một số đặc điểm dưới đây sẽ rất dễ phân biệt ghẹ đực và ghẹ cái.

– Yếm càng cua

Cách rõ ràng nhất để phân biệt cua đực và cua cái là nhìn vào bụng. Nếu là cua đực, đuôi cua sẽ hẹp, có hình tam giác. Cua cái có miệng rộng hơn, hình bầu tròn, vào mùa sinh sản phần này sẽ chứa nhiều trứng.

Cách phân biệt ghẹ đực và ghẹ cái?  - 2

Đuôi cua là phần mà bạn có thể dễ dàng phân biệt cua đực và cua cái.

– Mận

Về hình dáng, cua cái có mai rộng và tròn, còn cua đực có hình dáng dài và thanh thoát. Cua đực có màu nâu đậm hơn cua cái.

Để chọn được ghẹ ngon, bạn dùng tay ấn nhẹ vào mai ghẹ, nếu thấy có độ đàn hồi tốt tức là ghẹ có thịt ngon và nhiều gạch. Còn khi áp tay vào vỏ cua bị xốp tức là cua đó ít thịt, ít gạch. Ngoài ra, cần chú ý không ngoáy đen mang và ngừng di chuyển khi cua đã chết.

READ  Nước ta có bao nhiêu dân tộc? Những đặc trưng chủ yếu của dân tộc

– Càng cua

Cua đực có vỏ ngoài to, cứng, cứng, màu nâu sẫm hơn cua cái. Càng cua cái nhỏ hơn càng cua đực một chút và màu càng của cua cái cũng nhạt hơn.

Cua đực hay cua cái nhiều dinh dưỡng hơn?

Tùy vào từng loại ghẹ khác nhau sẽ đánh giá được mức độ dinh dưỡng khác nhau, cũng bởi khẩu vị của mỗi người sẽ thích những loại ghẹ khác nhau.

– Nếu thích vị thịt thơm ngon, không còn ngán thì nên chọn ghẹ đực. Thịt ghẹ đực sẽ có vị lạnh đặc trưng.

– Nếu thích vị nhiều gạch cua, cua con sẽ là một lựa chọn tốt. Thịt ghẹ cái khi kết hợp với những viên gạch vàng béo ngậy tạo nên hương vị hấp dẫn và giàu chất dinh dưỡng.

Ghẹ là thực phẩm đắt tiền, hãy lưu ý những đặc điểm trên để chọn ghẹ thật kỹ sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn.

Nhật Thủy(Tổng hợp)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách phân biệt cua đực và cua cái ra sao? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *