Cách làm bia úp ngược cực ngon tại nhà

Rate this post

Bia úp ngược là thức uống được pha chế từ nền Mojito hoặc nước ép trái cây kết hợp với rượu, bia, soda… Sau đó, chỉ cần úp ngược chai bia vào ly cocktail và thưởng thức bằng ống hút. Khi úp ngược bia trong ly sẽ tạo ra dòng áp suất giúp bia tự đầy lại sau mỗi lần uống.

Cách làm bia úp ngược thơm ngon tại nhà - 1

Cách làm bia úp ngược thơm ngon tại nhà rất đơn giản.

Dưới đây là công thức làm bia úp ngược đơn giản tại nhà, bạn có thể thay thế bằng các loại trái cây phù hợp với khẩu vị của mình nhé!

Cách làm bia úp ngược thơm ngon tại nhà

Thành phần:

– 2 chai bia

– 50 ml siro dâu

– 1 quả kiwi

– 1 quả lê

– 1 quả chanh tươi

Dụng cụ chuẩn bị:

– Cột trộn (độ đục)

– Máy lắc

– Muỗng trộn

– Nắp chai bia

– Rơm rạ

– Ly thủy tinh

Đang làm:

Bước 1: Kiwi bạn lấy phần thịt quả, bỏ vỏ (bạn có thể chọn loại quả khác có vị chua dịu, dâu tây chẳng hạn). Lấy cây từ từ nghiền nát kiwi, cho khoảng 25 ml siro dâu vào ly thường.

Bước 2: Để thêm phần sáng tạo, bạn dùng muối để xoay viền ly. Cách để muối bám là bạn dùng chanh chà xát quanh mép ly, sau đó rắc từ từ muối để muối bám vào thành ly.

Bước 3: Cho thêm loại trái cây mà bạn yêu thích, có thể là lê, táo, thanh long đỏ rồi thêm vài lát chanh mỏng cho đẹp mắt. Cuối cùng, thêm đá, mở chai bia và đặt nó.

READ  Mẫu biên bản về việc đặt tiền để bảo đảm

Thao tác đặt bia phải cực nhanh, đặt úp và đặt thẳng đứng. Khi bạn hút một hơi, bia sẽ tự động chảy xuống, hoặc bạn có thể kéo ra sau một chút để nước chảy xuống rồi giữ yên.

Một số lưu ý khi ủ bia úp ngược tại nhà

– Nên dùng một chiếc nắp chai bia để cố định toàn bộ thân chai.

– Đối với những chai bia lớn, bạn có thể dùng ly thủy tinh lạ mắt, ly highball hoặc ly moscow để đựng bia.

– Khi uống bạn nên dùng ống hút để dễ thưởng thức hơn, vì lúc này bia sẽ hòa tan trong ly cocktail.

– Để bia không bị rót ngược bia, nên để bia trong tủ lạnh để bớt bọt. Ngoài ra, thể tích chất lỏng chiếm khoảng 50% thể tích ly là mức phù hợp để bạn tiến hành đảo mạnh để tránh tạo bọt.

Nhật Thủy(Tổng hợp)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách làm bia úp ngược cực ngon tại nhà . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *