Cách hạn chế việc sử dụng điện thoại của trẻ nhỏ

Rate this post

Hiện nay, tình trạng trẻ nhỏ nghiện sử dụng điện thoại thông minh đang rất phổ biến, kéo theo những hệ lụy không tốt cho trẻ. Để kiểm soát tình trạng này, cha mẹ nên thực hiện những cách sau để giúp trẻ hạn chế sử dụng điện thoại.

Cách hạn chế việc trẻ nhỏ sử dụng điện thoại - 1

Nội dung không phù hợp, bạo lực và tiêu cực là mối quan tâm chính của cha mẹ khi cho con tiếp xúc với môi trường internet thông qua thiết bị di động. (Hình minh họa)

Cho con tham gia các hoạt động vui chơi giải trí

Những lợi ích của giải trí ngoài trời là không thể chối cãi. Cha mẹ hãy hướng con tham gia các hoạt động này, giúp con tránh xa màn hình điện thoại.

Ngoài ra, cha mẹ có thể cho con tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa cùng bạn bè, tham gia lớp học võ, bơi, hát, vẽ… hay đi cắm trại, dã ngoại, sinh hoạt câu lạc bộ… Tất nhiên rồi. nó sẽ khiến bọn trẻ rất thích thú.

Cha mẹ nên làm gương và dành thời gian chơi với con

Nếu muốn con bớt nhìn vào điện thoại, điều đầu tiên cha mẹ nên làm là làm gương cho con. Cha mẹ nên giới hạn thời gian trên Internet khi con cái của họ có mặt. Bạn có thể nghĩ, “Tôi sẽ chỉ xem,” nhưng khi bạn nhìn lên, 30 phút đã trôi qua.

Vì vậy, để trẻ không bắt chước, cha mẹ nên đặt điện thoại xuống và giao tiếp bằng mắt với trẻ khi nói chuyện. Điều này giúp trẻ hiểu rằng chúng quan trọng hơn bất kỳ màn hình thiết bị điện tử nào.

READ  Cảm xúc tích cực là gì? Lợi ích và ý nghĩa của cảm xúc tích cực

Khuyến khích trẻ tham gia làm việc nhà

Một cách giúp trẻ hạn chế dùng điện thoại khá hiệu quả và được nhiều cha mẹ áp dụng đó là tạo cơ hội cho trẻ làm việc nhà, điều này sẽ hướng sự chú ý của trẻ sang hướng khác, không chú ý điện thoại nữa.

Nhiệm vụ của cha mẹ là tạo hứng thú ở trẻ bằng cách coi việc nhà như trò chơi, trẻ sẽ thích thú và không cảm thấy khó chịu khi làm việc đó cùng cha mẹ.

Quy định thời gian dùng điện thoại cho con

Cha mẹ nên tăng cường kiểm soát thời gian sử dụng điện thoại của con cái. Bạn có thể đặt cho con mình một khoảng thời gian nhất định để sử dụng thiết bị và giữ thiết bị đó khi hết thời gian đó. Đối với những gia đình cho con sử dụng phòng ngủ thì không nên cho con mang các thiết bị vào phòng ngủ. Giữ điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn và trả lại vào sáng hôm sau.

Cách giúp con hạn chế dùng điện thoại: Tắt điểm phát wifi

Một cách giúp trẻ hạn chế sử dụng điện thoại là tắt thiết bị phát wifi nếu không quản lý được thời gian sử dụng thiết bị điện tử vào ban đêm. Như vậy, nên cho trẻ ngủ đủ giấc, tránh tình trạng trẻ trực khuya hoặc thức đêm chơi.

Giới hạn khu vực sử dụng điện thoại

READ  Thuế VAT là gì? Những điều cần biết về thuế VAT

Để tăng thời gian tương tác giữa các thành viên trong gia đình, hãy đặt ra những quy tắc riêng như không sử dụng điện thoại trong phòng ngủ, trên bàn ăn… để việc ăn uống, nghỉ ngơi không bị ảnh hưởng. Điều này áp dụng cho tất cả các thành viên trong gia đình, bao gồm cả cha mẹ.

Châu Phong(Tổng hợp)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách hạn chế việc sử dụng điện thoại của trẻ nhỏ . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *