Cách đọc thông tin thẻ CCCD bằng NFC trên VNeID đơn giản

Rate this post

Cách đọc thông tin thẻ CCCD bằng NFC – Có thể bạn chưa biết hoặc chưa để ý nhiều, trong ứng dụng VNeID, bạn có thể sử dụng chức năng đọc thẻ NFC trên điện thoại. Và thẻ căn cước công dân của bạn được tích hợp công nghệ NFC. Vì vậy, bạn có thể sử dụng ứng dụng này để đọc và lấy nhanh tất cả thông tin của mình trên thẻ căn cước công dân. Cùng nhau bangxehang.com Xem cách đọc thông tin chip CCCD bằng NFC qua VNeID.

Mục lục

Cách đọc thông tin thẻ CCCD bằng NFC trên VNeID

Bước 1:

Đầu tiên bạn cần kiểm tra xem điện thoại của mình có sử dụng công nghệ NFC hay không. Bạn có thể kiểm tra bằng cách kéo phần thanh công cụ của trung tâm điều khiển để tìm kiếm.

Kiểm tra thiết bị NFC

Bước 2:

Sau khi kích hoạt công cụ NFC trên điện thoại, chúng tôi đặt chip đồng của thẻ gần phía trên cùng của mặt sau điện thoại.

Tùy vào dòng điện thoại bạn đang sử dụng mà cách đọc thông tin trên thẻ sẽ khác nhau. Tìm hiểu cách đặt mua thẻ theo kiểu điện thoại của bạn.

READ  Giấy vay tiền cá nhân (4 mẫu)

Chúng ta cần đặt thẻ vào đúng vị trí và điện thoại sẽ đọc thông tin cho bạn.


Tìm hiểu thêm: Cách cài đặt và chỉnh sửa video bằng VivaVideo

Đầu đọc thẻ CCCD

Một số điện thoại hỗ trợ NFC:

 • iPhone 7, 7 Plus
 • iPhone 8, 8 Plus
 • iPhone X
 • iPhone XS
 • iPhone XS và XS Max
 • dòng iPhone 11
 • iPhone SE (2020)
 • Dòng iPhone 12, iPhone 13″
 • dòng iPhone 14
 • Điện thoại Samsung: Galaxy S5, Galaxy Note 4, Galaxy Alpha
 • Điện thoại Oppo: Oppo Find 7a, Oppo R5, Oppo N1 Mini, Oppo R1

Điện thoại Android model cao hơn sẽ hỗ trợ công nghệ NFC

Ứng dụng VNeID là gì?

Hiện nay, số hóa dữ liệu quốc gia về dân cư và quản lý theo công nghệ là một trong những mục tiêu chính của chuyển đổi số toàn diện. Vì vậy, ứng dụng định danh điện tử (VNeID) đã chính thức ra đời và được Bộ Công an đưa vào sử dụng kể từ ngày ứng dụng. Ngày 18 tháng 7 năm 2022 cho các thiết bị di động thông minh.

VNeID là ứng dụng di động được phát triển bởi Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân số thuộc về Bộ Công an Việt Nam dựa trên cơ sở dữ liệu nhận dạng, dân cư cũng như xác thực điện tử. Đây là phần mềm số đầu tiên được phát hành dành cho công dân hoặc người nước ngoài đang du lịch và cư trú tại Việt Nam. Tính bảo mật khi sử dụng ứng dụng này rất cao.

READ  Dấu vân tay trình duyệt (Browser Fingerprinting) là gì? Bạn có thể chặn nó như thế nào?

Phần mềm VNeID hỗ trợ tích hợp nhiều tính năng, thông tin người dùng nên có thể thay thế thẻ CCCD gắn chip bằng các thẻ định danh tích hợp vào tài khoản định danh điện tử. Vì vậy, ứng dụng sẽ giúp bạn giới hạn các loại giấy tờ cần lưu giữ để tránh thất lạc.

VNeIDỨng dụng hay trên điện thoại
Tìm hiểu thêm: Plasmit là gì? ứng dụng plasmid

Ứng dụng VNeID ra đời thay thế thẻ căn cước công dân truyền thống trên nền tảng số. Ngoài ra, ứng dụng còn mang đến nhiều dịch vụ cho quản trị số, xã hội số, phát triển dân số và giúp người dân khai báo sức khỏe cũng như khai báo di chuyển trong nước một cách đơn giản và nhanh chóng. tốt nhất.

Chưa hết, ứng dụng này còn giúp theo dõi các ca nhiễm COVID-19 thứ cấp và đưa ra thông báo cho mọi người.

Thông tin về ứng dụng

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về ứng dụng VNeID để bạn tham khảo trước khi tìm hiểu sâu hơn về các tính năng và cách sử dụng:

 • Hệ điều hành: Android 5.0 trở lên, iOS 10.0 trở lên.
 • Dung tích: 34 MB (Android), 37,1 MB (iOS).
 • Loại phần mềm: Có nghĩa
 • Công ty xuất bản: Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân số

Cuộc họp

Vui lòng đánh giá bài viết
READ  S1mple khiến cộng đồng CS:GO đứng ngồi không yên sau buổi stream Valorant kéo dài 7 tiếng đồng hồ

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách đọc thông tin thẻ CCCD bằng NFC trên VNeID đơn giản . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *