Cách diệt gián, chuột hiệu quả bằng bột giặt

Rate this post

Chuột và gián thích những nơi ẩm thấp và góc tối trong nhà. Điều cần thiết là phải thường xuyên dọn dẹp và loại bỏ những vật dụng không cần thiết để chúng không còn nơi trú ngụ.

Để diệt chuột, gián bằng xà phòng hiệu quả, bạn có thể thực hiện phương pháp này vào buổi tối, đúng thời điểm chúng thường xuyên ra ngoài để tiêu diệt.

Phương pháp này mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc, hỗn hợp ít gây hại cho sức khỏe gia đình và môi trường xung quanh. Bạn có thể thực hiện với hỗn hợp tự chế đơn giản sau:

Cách diệt chuột bằng xà phòng

Cách 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết bao gồm bột giặt, bột phi hành và một ít cơm nguội. Tiếp theo, trộn đều 3 nguyên liệu trên với nhau thành hỗn hợp rồi đặt ở những nơi chuột thường xuất hiện. Chỉ cần lũ chuột ngửi thấy mùi hỗn hợp này, chúng sẽ không dám lại gần nhà bạn.

Cách diệt gián, chuột hiệu quả bằng bột giặt - 1

Cách diệt chuột hiệu quả bằng xà phòng

Cách 2: Bạn chỉ cần cho vài thìa ớt bột cùng với xà phòng giặt và nước vào lọ. Sau đó, lắc nhẹ hỗn hợp để phân tán và xịt vào những nơi chuột thường lui tới. Bột giặt đóng vai trò như chất kết dính giúp ớt tươi lâu hơn, khiến lũ chuột sợ hãi khi đến gần nhà bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng cà phê, bột quế hoặc một ít lá bạc hà cũng sẽ mang lại hiệu quả tương tự.

READ  Cập nhật bảng xếp hạng máy tính Dell tốt nhất 2021

Diệt gián bằng bột giặt và đường

Pha một phần bột giặt với một phần đường theo tỷ lệ bằng nhau, đựng trong khay hoặc nắp. Sau đó, đặt hỗn hợp tự làm ở trên vào bất cứ nơi nào gián xuất hiện.

Đường là một trong những nguyên liệu thu hút gián. Gián rất thích ăn đường, vô tình chúng sẽ dính phải bột giặt, lúc này chúng sẽ chết gọn trong vòng 1 lần bơi. Tuy nhiên, nên tránh nơi trẻ em và vật nuôi có thể chạm vào và nuốt phải.

Lưu ý phải thay trong thời gian nhất định, vì trong điều kiện không khí ngoài trời, bột giặt dễ bị bay hơi và mất tác dụng.

Diệt gián bằng hỗn hợp bột giặt và nước

Đây cũng được coi là cách đơn giản và hiệu quả nhất mà bạn chỉ cần sử dụng những vật dụng có sẵn trong bếp.

Bạn chỉ cần pha hỗn hợp bột giặt với nước theo một tỷ lệ phù hợp. Lưu ý xà phòng trong dung dịch này không được quá đặc để tránh bị dính và khó lau nhà. Sau đó dùng hỗn hợp này xịt trực tiếp lên những con gián khi bạn nhìn thấy chúng. Gián sẽ không còn và không còn làm phiền ngôi nhà nữa.

Cách diệt gián, chuột hiệu quả bằng bột giặt - 2

Diệt gián bằng bột giặt

Lợi ích của việc diệt chuột, gián bằng xà phòng

  • Xà phòng là một trong những nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp, áp dụng cách này bạn sẽ tiết kiệm tiền hiệu quả, chi phí thấp mà vẫn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời.
  • Diệt chuột bằng xà phòng ngoài tác dụng xua đuổi chuột còn khiến các loại côn trùng gây hại như bọ, kiến, gián biến mất một cách kinh hoàng.
  • Sử dụng xà phòng diệt chuột không độc hại. Chúng làm giảm tác hại của nguyên liệu đối với sức khỏe con người và động vật. Tuy nhiên, tránh nuốt hoặc hít quá liều lượng.
  • Xà phòng có mùi thơm hấp dẫn, giúp nhà cửa sạch sẽ, tươi mát hơn.
READ  Quốc thiều là gì? Thông tin liên quan đến Quốc thiều

mai linh(Tổng hợp)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách diệt gián, chuột hiệu quả bằng bột giặt . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *