Cách chọn măng cụt ngon không phải ai cũng biết

Rate this post

Măng cụt là loại trái cây ngon ngọt chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, để tránh chọn nhầm trái, trái xấu, chúng ta có thể tham khảo bí quyết chọn măng cụt cực chuẩn sau đây:

Chọn quả có màu nâu sẫm, da đẹp, sờ quanh vỏ thấy ngon, không bị dập nếu muốn ăn ngay. Trường hợp mua nhiều, bạn nên chọn quả còn xanh nhưng trên vỏ có đốm đỏ. Quả màu xanh có chấm đỏ nghĩa là quả đã chín nhưng chưa chín nên bạn có thể mua về ăn trong 2 đến 3 ngày.

Nhiều người cho rằng trái măng cụt có đốm mủ vàng bên ngoài là trái ngon nhưng theo nhà vườn đó chỉ là vết mủ trên trái chứ không phải trái ngon chút nào.

Cách chọn măng cụt ngon không phải ai cũng biết - 1

Chọn quả sẫm màu nếu bạn muốn ăn ngay.

Khi chọn măng cụt nên chọn quả tròn vừa phải, không quá to. Không nên chọn quả quá to vì vỏ dày, thịt ít. Phải chọn quả bóng tròn, vừa tay người đánh gôn. Phần dưới của quả có hình bông hoa, rất nhiều cánh nên nhiều múi.

Để kiểm tra độ chín của trái măng cụt, chúng ta dùng tay ấn vào vỏ để biết trái măng cụt đã chín hay chưa. Vỏ măng cụt rất dày nên ấn hơi mạnh sẽ không ảnh hưởng đến bên trong. Ấn xung quanh quả thấy quả dễ ấn, mềm là quả chín, không bị hư. Nếu ấn mạnh nghĩa là quả chưa chín. Hoặc nếu thấy chỗ mềm, chỗ cứng, cứng đến mức không ấn vào được thì rất có thể chỗ đó đã bị côn trùng cắn.

READ  Những thói quen của người tích cực bạn nên học tập

Không nên mua măng cụt vào mùa mưa vì măng bị ngấm nước. Phần múi bị héo dần, vỏ dễ chảy mủ trong múi có vị không ngon.

yến mạch biển


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách chọn măng cụt ngon không phải ai cũng biết . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *