Cách chọn ghẹ nhiều gạch

Rate this post

Cua là món hải sản được nhiều người ưa thích, có người thích ăn thịt cua, có người thích ăn gạch cua. Khi chọn mua và ăn ghẹ nhiều gạch cần lưu ý những điều sau:

Dân biển 'tư vấn' cách chọn ghẹ nhiều gạch - 1

Chọn ghẹ nhiều thịt hay ghẹ nhiều gạch là tùy vào sở thích của mỗi người.

Chọn theo giới tính

Nếu thích ăn cua thịt thì nên chọn con đực, còn nếu thích cua gạch thì chọn mua con cái có càng to, tròn, hình bán nguyệt, đảm bảo cho nhiều gạch khi ăn.

Chọn theo màu sắc

Màu sắc của ghẹ là một trong những cách dễ dàng giúp bạn chọn mua ghẹ nhiều gạch. Đặc điểm của cua đa gạch là có màu hơi vàng, thân cua chắc và dẻo.

Bấm vào đuôi cua

Cua có gạch, khi dùng tay ấn vào gần đuôi dưới ngực sẽ thấy phần gần mái chèo hơi lõm xuống. Nếu ấn vào không lõm là cua chắc, nếu lõm nhiều là cua mềm.

Thời điểm mua ghẹ có gạch ngon nhất

Thời gian là yếu tố quan trọng nhất để dân biển nhận biết ghẹ có nhiều thịt, ghẹ có nhiều gạch hay không. Để có ghẹ ngon và đậm đà, bạn nên tránh vào giữa ngày rằm, vì giai đoạn này ghẹ lột vỏ, ít gạch và thịt ghẹ mềm. Phải mua vào đầu hoặc cuối tháng âm lịch.

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn chọn được những con cua có nhiều gạch, tươi ngon và bổ dưỡng.

READ  Bản nhận xét đảng viên dự bị (3 Mẫu)

nguyễn gia


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách chọn ghẹ nhiều gạch . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *