Cách chỉnh sửa và nâng cao ảnh chụp màn hình bằng MS Paint

Rate this post

Chỉnh sửa ảnh bằng Paint không khó. Bài viết sẽ hướng dẫn cách chỉnh sửa ảnh bằng mực Cơ bản cho người mới bắt đầu.

Máy tính để bàn, laptop không chỉ cung cấp cho bạn những phần mềm phục vụ tốt cho công việc như soạn thảo văn bản, soạn thảo văn bản… mà còn được tích hợp tính năng chụp ảnh màn hình bằng phím tắt vô cùng tiện lợi. Sau đó, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa trong công cụ tích hợp sẵn của Windows – MS Paint.

Cách chỉnh sửa ảnh trong Paint

Tuy chưa hẳn là sự lựa chọn lý tưởng nhưng nếu bạn muốn những tính năng chỉnh sửa ảnh dễ dàng mà không cần phải cài thêm phần mềm thì MS Paint là một sự lựa chọn hợp lý. Phần mềm này có giao diện rõ ràng và dễ điều hướng với thanh công cụ ở trên cùng giống như bất kỳ chương trình nào khác có cùng chức năng. Với MS Paint, bạn có thể cắt ảnh, đánh dấu chi tiết, chèn mũi tên hoặc chú thích vào ảnh, làm mờ ảnh, thay đổi kích thước, xoay ảnh và hơn thế nữa.

Nếu bạn vẫn chưa biết Làm thế nào để sử dụng MS Paint? Để chỉnh sửa ảnh chụp màn hình, mời các bạn trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong tham khảo hướng dẫn bên dưới.

Những điều cơ bản cần biết về chụp ảnh màn hình trong Windows

Trước khi tìm hiểu cách chỉnh sửa ảnh chụp màn hình trên máy tính, bạn cần biết cách thực hiện. Sử dụng Microsoft Paint là một trong những phương pháp cơ bản nhất.

Đầu tiên, nhấn nút. thiết bị truyền động In màn hình (Được viết tắt là) PrtScn hoặc phím tương tự) để sao chép mọi thứ trên màn hình nền vào khay nhớ tạm. Nếu có nhiều màn hình, nhưng bạn chỉ muốn ghi lại màn hình hiện tại, hãy bấm . thay vì Alt + PrtScn.

Tiếp theo, mở Microsoft Paint. Bạn có thể dễ dàng làm điều này bằng cách mở menu Bắt đầuViệc kinh doanh MÀU ĐỎ để tìm kiếm nó.

READ  Cách đánh số thứ tự trong word chi tiết

Với Paint đang mở, nhấn Ctrl + V (viết tắt của hành động Dán) để đặt ảnh chụp màn hình vào Paint. Nếu bạn không cần sửa đổi đầu ra cho màn hình in, bạn chỉ cần in Ctrl + S (hoặc để Tệp > Lưu dưới dạng) để mở hộp thoại giải thoát và đặt tên cho hình ảnh.

Dán hình ảnh bạn muốn chỉnh sửa vào Microsoft Paint
Dán hình ảnh bạn muốn chỉnh sửa vào Microsoft Paint

Nếu bạn muốn một công cụ tích hợp mạnh hơn một chút để chụp ảnh màn hình, hãy thử Snipping Tool. Tìm nó bằng cách gõ CẮT đi đến thực đơn Bắt đầu. Thay vì chụp toàn bộ màn hình bằng PrtScn, công cụ này cho phép bạn chọn một khu vực hoặc cửa sổ trên màn hình để chụp, giúp giảm đáng kể việc chỉnh sửa sau này.

Tìm hiểu thêm: FA là gì? Những kiểu FA thường gặp

Trong các phiên bản Windows 10 trong tương lai, chức năng Snipping Tool sẽ chuyển sang ứng dụng Snip & Sketch mới. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này bằng phím tắt Win + Shift + S.

Giao diện Snipping Tool
Giao diện Snipping Tool

Cách chỉnh sửa ảnh chụp màn hình bằng Microsoft Paint

Dưới đây là một số thủ thuật chỉnh sửa ảnh bạn nên biết trong Paint. Mặc dù được thực hiện trên Windows 10 nhưng các phương pháp này vẫn hoạt động trên các phiên bản cũ hơn.

Cách cắt ảnh

Nếu bạn chụp toàn bộ cửa sổ trong ảnh chụp màn hình, có thể bạn không muốn hiển thị tất cả các cửa sổ. Cắt là giải pháp đơn giản nhất cho việc này.

Để cắt ảnh chụp màn hình, chỉ cần chọn công cụ Lựa chọn từ thanh trên cùng. Nếu bạn không nhìn thấy nó, hãy nhấp đúp vào tab trang chính mở. Lựa chọn mặc định là một hình chữ nhật. Nếu muốn thay đổi thì nhấn vào phím mũi tên bên dưới. Kéo con trỏ chuột lên vùng muốn giữ lại, bấm nút. cái nút mùa ở thanh trên cùng để cắt vùng hình ảnh đã chọn.

Khoanh tròn hình ảnh bạn muốn cắt
Khoanh tròn hình ảnh bạn muốn cắt

Nếu bạn muốn cắt từ các cạnh, hãy lấy một trong các hộp màu trắng ở dưới cùng, bên phải hoặc dưới cùng bên phải của canvas trong Paint. Bạn có thể kéo nó để dễ dàng cắt bớt những phần không mong muốn từ những đầu đó. Nếu bạn kéo mép ra, bạn sẽ làm cho canvas lớn hơn.

Làm nổi bật chi tiết với hộp

Sử dụng các hộp để đánh dấu các phần của hình ảnh là một giải pháp đơn giản và không gây khó chịu. Paint có tích hợp tính năng này trong bài viết các hình thức của Ruy-băng.

READ  Hướng dẫn chia cột trong word đơn giản nhất 2021

Đầu tiên, chọn hộp hình chữ nhật hoặc hình tròn. Sau đó, trong Đề cươngLựa chọn màu sắc mạnh mẽtĩnh mạch Quăng cho đến khi đầy sang trọng không làm đầy. Lựa chọn KÍCH CỠ đối với độ dày của đường viền, chọn màu thích hợp. Màu đỏ thường thu hút sự chú ý.

Viền hộp có màu đỏ nên rất dễ nhận biết
Đường viền của hộp màu đỏ rất rõ ràng

Ở đây, vẽ hộp trở nên cực kỳ đơn giản. Giữ chìa khóa Shift khi bạn vẽ để tạo ra hình vuông hoàn hảo. Sau đó, sử dụng hộp màu trắng ở mỗi bên để thay đổi kích thước hình dạng. NHẤP CHUỘT Ctrl + Z để hoàn tác và thử lại nếu bạn không hài lòng.

Thêm các phím mũi tên vào ảnh chụp màn hình

Tìm hiểu thêm: Trẻ vị thành niên là gì? Ý nghĩa tiểu tam

Chọn một trong 4 mũi tên dựa trên hướng bạn cần, sau đó chọn kích thước đường và tô màu cho chúng. Với các mũi tên, bạn có thể muốn một màu sắc mạnh mẽ TRONG Quăng cho đến khi đầy để làm cho mũi tên dễ nhìn hơn. Sơn sẽ sử dụng Màu 2 tạo màu tô để thiết lập như thế nào màu 1 có một mũi tên thống nhất.

Chọn hai màu giống nhau trong MS Paint
Chọn hai màu giống nhau trong MS Paint

Làm mờ chế độ xem màn hình.

Nếu ảnh chụp màn hình chứa thông tin nhạy cảm như số sê-ri hoặc ảnh của một người bạn, bạn có thể muốn xóa chúng trước khi chia sẻ. Paint không có giải pháp một cú nhấp chuột để làm mờ chúng, nhưng bạn có thể thực hiện thủ công.

Che hoặc xóa các vùng không mong muốn của hình ảnh bằng Paint
Che hoặc xóa các vùng không mong muốn của hình ảnh bằng Paint

Khi bạn làm điều này, văn bản hoặc hình ảnh sẽ bị mờ đến mức không thể nhận ra. Vùng chọn càng nhỏ, hình ảnh sẽ càng mờ. Nếu bạn không hài lòng, hãy in Ctrl +Z và lặp lại toàn bộ quá trình này hoặc chỉ lặp lại nó trên văn bản hơi mờ để tinh chỉnh thêm.

Cách thêm văn bản vào ảnh chụp màn hình

Đôi khi bạn cần nhập hướng dẫn bằng văn bản trên ảnh chụp màn hình. Paint làm điều này dễ dàng với công cụ giấyđược thể hiện bằng ký hiệu MỘT trong Dải băng. Chọn nó, sau đó bấm vào nơi bạn muốn đặt văn bản trên hình ảnh.

Tìm hiểu thêm: Hàm là gì? Hình thức công hàm và hình thức trình bày công hàm?
Chèn chữ vào ảnh nhanh bằng MS Paint
Chèn chữ vào ảnh nhanh bằng MS Paint

Hãy cẩn thận với quá trình này, khi bạn nhấp vào hộp văn bản, Paint sẽ giữ nó ở vị trí này mãi mãi. Bạn không thể di chuyển nó sau đó, vì vậy bạn phải nhấn Ctrl + Z và thử lại nếu nó không ở đúng vị trí.

READ  TOP 10 cửa hàng mua bán laptop cũ tại Hà Nội

Cách thay đổi kích thước và xoay ảnh chụp màn hình

Cần thêm dung lượng để chụp màn hình hoặc muốn chỉnh sửa toàn bộ ảnh? Bạn có thể dùng . thắt nút thay đổi kích thướcTrở lại trong một phần hình ảnh.

Khi nó tích lũy Hộp duy trì tỷ lệ khung hìnhcó nghĩa thay đổi kích thước cho phép bạn giảm kích thước của hình ảnh mà không làm giảm nhiều chất lượng. Bạn có thể chọn thay đổi kích thước theo tỷ lệ phần trăm hoặc pixel tuyệt đối.

Thay đổi kích thước hình ảnh theo ý muốn
Thay đổi kích thước hình ảnh theo ý muốn

Có nghĩa Trở lại độ nghiêng không hữu ích khi chỉnh sửa ảnh chụp màn hình, nhưng luôn sẵn sàng phục vụ bạn khi cần.

Lưu ảnh chụp màn hình

Lưu ảnh chụp màn hình trong Microsoft Paint
Lưu ảnh chụp màn hình trong Microsoft Paint

Sau khi chỉnh sửa xong, bước cuối cùng là lưu ảnh chụp màn hình. Giống như hầu hết các trình chỉnh sửa hình ảnh, Paint cung cấp cho bạn một số tùy chọn định dạng tệp, bao gồm PNG và JPEG.

Hình ảnh PNG có chất lượng cao hơn nhưng chiếm nhiều dung lượng lưu trữ hơn. Ảnh JPG có dung lượng nhỏ hơn nhưng thường không sắc nét bằng PNG.

Trừ khi bạn cần kích thước tệp nhỏ nhất có thể, bạn nên lưu ảnh chụp màn hình dưới dạng PNG để có chất lượng tốt nhất. Bạn luôn có thể tạo một bản sao JPEG để chia sẻ sau này.

Trên đây là những cách cơ bản để chỉnh sửa ảnh chụp màn hình trên PC bằng MS Paint trong trường hợp không còn giải pháp nào khác. Nếu bạn phải thường xuyên làm việc với ảnh chụp màn hình và máy tính của bạn có thể cài đặt phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, bạn nên tìm kiếm những công cụ tốt hơn vì nó cung cấp nhiều tính năng giúp bạn “phóng to” ảnh dễ dàng hơn. . Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm 9 cách chụp màn hình máy tính đơn giản và thông dụng nhất.

Tôi hy vọng bài viết hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách chỉnh sửa và nâng cao ảnh chụp màn hình bằng MS Paint . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *