Cách chèn hiệu ứng chuyển slide trong Powerpoint

Rate this post

Khi ở chế độ trình chiếu, chuyển đổi giữa các trang chiếu theo mặc định sẽ không có tác dụng. Như vậy bài thuyết trình của bạn trông rất nhàm chán, không có sự liên kết giữa các slide, thay vào đó bạn phải chèn hiệu ứng chuyển slide trong Powerpoint.

Khi đó, dường như có sự giao thoa giữa 2 slide liền kề và việc tạo liên kết giữa các slide sẽ thu hút sự chú ý của người xem hơn.

Trong Powerpoint, bạn có thể chèn hiệu ứng chuyển slide trong Powerpoint, nếu muốn biết cách thực hiện, hãy theo dõi bài viết này nhé!

Bạn đang xem: Cách chèn hiệu ứng chuyển slide trong Powerpoint

1. Chèn hiệu ứng chuyển tiếp

Để chèn hiệu ứng chuyển tiếp giữa các slide trong file Powerpoint, bạn thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Đầu tiên các bạn chọn slide muốn tạo hiệu ứng chuyển cảnh, ví dụ ở đây mình chọn Slide 2 trong file Powerpoint.

Tạo hiệu ứng chuyển slide

Bây giờ trong ngăn kéo lệnh phía trước trên trang trình bày này chứa các hiệu ứng chuyển tiếp, nếu bạn muốn xem thêm hiệu ứng, hãy nhấp vào mũi tên xuống.

Hiệu ứng chuyển slide trong powerpoint

Bây giờ bạn sẽ thấy tất cả các hiệu ứng chuyển đổi giữa các slide trong Powerpoint, được chia thành 3 loại.

Ở đó:

– Thanh tú: Hiệu ứng chuyển động nhẹ nhàng và đơn giản.

READ  Bảo Ngọc (Cindy Lư) là ai? Tiểu sử, sự nghiệp và đời tư vợ cũ Hoài Lâm

– Hấp dẫn: Bộ hiệu ứng này dài hơn và hiệu ứng đẹp hơn bộ Subtle, nếu sử dụng hợp lý thì bài thuyết trình của bạn sẽ rất đẹp và chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng hiệu ứng này bằng cách áp dụng một lúc cho nhiều slide sẽ gây rối mắt và nhàm chán cho người xem.

– Nội dung động: Đối với nhóm nội dung động, cụ thể là để các hiệu ứng trong nhóm này áp dụng cho nội dung trên trang chiếu chứ không phải nền trang chiếu.

Hiệu ứng chuyển cảnh trong powerpoint

Bước 2: Chọn bất kỳ hiệu ứng nào trong nhóm bất kỳ mà bạn muốn áp dụng cho Slide.

Ghi chú: Bạn phải chọn lần lượt từng hiệu ứng để xem nó hoạt động như thế nào, sau khi xem một lần bạn chỉ cần nhớ tên các hiệu ứng mà mình thấy đẹp để lần sau chọn và sử dụng cho nhanh..

Nhìn

Để tăng hoặc giảm thời lượng của hiệu ứng, hãy vào Giai đoạn để tùy chỉnh!

2. Sử dụng 1 hiệu ứng chuyển cho toàn bộ Slide

Chọn 1 slide bất kỳ, sau đó chọn tab chuyển tiếp và chọn một hiệu ứng cụ thể, sau khi chọn nó, nhấn chọn Nó áp dụng cho tất cả mọi người để áp dụng cho tất cả các slide trong file Powerpoint.

Chọn 1 hiệu ứng để áp dụng cho toàn slide

Bây giờ hãy nhấn F5 để kích hoạt chế độ trình chiếu và chú ý rằng mỗi khi bạn chuyển sang trang chiếu tiếp theo, hiệu ứng vẫn như vậy.

3. Tùy chỉnh hướng của hiệu ứng

Ví dụ: mặc định khi bạn chọn hiệu ứng là Lúc này hiệu ứng sẽ bắt đầu từ dưới lên trên, bạn cũng có thể tùy chỉnh hướng của hiệu ứng từ trên xuống dưới hoặc từ trái sang phải, từ phải sang trái.

READ  Biên bản công bố quyết định giải quyết khiếu nại kỷ luật của đảng viên

Để thay đổi hướng của hiệu ứng, hãy vào tùy chọn hiệu ứng và chọn một hướng để hiển thị hiệu ứng mong muốn.

Tùy chỉnh hiệu ứng powerpoint

Ghi chú: Mỗi hiệu ứng có một tùy chỉnh hiệu ứng khác nhau. Ngoài ra còn có các hiệu ứng tùy chỉnh mà không có hiệu ứng.

Bạn cũng có thể thêm âm thanh vào phần chuyển tiếp trang chiếu của mình bằng cách đi tới âm thanh và chọn bất kỳ hiệu ứng âm thanh nào.

* Những lưu ý khi chọn hiệu ứng chuyển giữa các slide trong powerpoint.

+ Phải chọn hiệu ứng đơn giản

Có rất nhiều hiệu ứng hấp dẫn và đẹp mắt, nhưng bạn không nên lạm dụng sử dụng tất cả các hiệu ứng đẹp để áp dụng cho cùng một bài viết. Nhưng các bạn hãy căn cứ vào nội dung của Slide mà chọn các hiệu ứng phù hợp nhé!

+ Nên sử dụng cùng một hiệu ứng chuyển cho tất cả các slide

Đừng cố nhồi nhét quá nhiều hiệu ứng vào mỗi slide để rồi khiến khán giả chóng mặt và các slide lúc đó không ăn khớp với nhau.

bạn nên sử dụng “Áp dụng cho All” để áp dụng hiệu ứng cho toàn bộ slide trong bài viết.

4. Sắp xếp slide chạy tự động trong Powerpoint

Mặc định khi muốn chuyển sang slide khác bạn cần sử dụng chuột hoặc phím để di chuyển, vậy làm thế nào để slide tự động di chuyển mà không cần dùng chuột hoặc phím bạn làm như sau:

READ  Công dụng, cách dùng và những lời khuyên khi sử dụng glutathione 600

Bước 1: Chọn một slide bất kỳ trong file Powerpoint rồi vào phía trước để chọn một hiệu ứng, sau đó nhấn Nó áp dụng cho tất cả mọi người.

Bước 2: Đánh dấu mục Sau đó và đặt thời gian chạy cho 1 slide. Nếu bạn muốn áp dụng thời gian đó cho tất cả các trang chiếu, hãy nhấp vào Nó áp dụng cho tất cả mọi người.

Đặt slide chạy tự động

5. Bỏ hiệu ứng chuyển slide trong Powerpoint

Nếu bạn không muốn sử dụng các hiệu ứng chuyển tiếp giữa các slide trong Powerpoint thì hãy chọn slide nào mà bạn muốn loại bỏ hiệu ứng, sau đó chuyển đến tab Transitions và chọn None. Sau đó, hiệu ứng sẽ bị xóa.

Xóa hiệu ứng trong powerpoint

Nếu muốn bỏ hết các hiệu ứng chuyển giữa các slide thì làm tương tự như trên rồi chọn Nó áp dụng cho tất cả mọi người để áp dụng cho cả Slide là được.

6. Video hướng dẫn chèn hiệu ứng chuyển slide trong powerpoint

7. Kết luận

Như vậy là trong bài viết này mình đã hướng dẫn các bạn cách chèn hiệu ứng chuyển Slide trong Powerpoint, hi vọng với thủ thuật này sẽ giúp bài thuyết trình của bạn trở nên chuyên nghiệp và đẹp mắt hơn.

Chúc may mắn!

chủ đề liên quan

Nguồn tham khảo

Trình quản lý WP-DB

Đăng bởi: Cakhia TV

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc trường Cakhia TV. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn thông dụng:

/cach-chen-hieu-ung-chuyen-slide-in-powerpoint/

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách chèn hiệu ứng chuyển slide trong Powerpoint . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *