Cách cài đặt driver wifi không cần mạng

Rate this post

Bạn không biết tại sao thiết bị của mình không bắt được wifi hay thậm chí biểu tượng wifi trên thanh taskbar bị “mất tích” không rõ nguyên nhân, hãy kiểm tra và cài đặt trình điều khiển wifi rất quan trọng. liệu Trình điều khiển wifi có dấu chấm than trong phần “Trình quản lý thiết bị”. là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất giúp bạn phát hiện ra sai lầm. Sau khi driver wifi bị lỗi, việc cài lại driver khá khó khăn do không có “mạng”, dưới đây là những cách giúp bạn: cài đặt trình điều khiển wifi và sửa driver wifi có dấu chấm than không cần internet.

Xem thêm: TOP 10 công ty phần mềm uy tín nhất Việt Nam hiện nay

Mục lục

CÁCH PHÁT HIỆN CÁC VẤN ĐỀ VỀ TRÌNH ĐIỀU KHIỂN WIFI

Để biết thêm về lỗi trình điều khiển wifi, hãy truy cập Trình quản lý thiết bị -> Bộ điều hợp mạng

Nếu máy tính xách tay hoặc máy tính của bạn có các vấn đề trên, đây là: Cách giúp bạn khắc phục lỗi driver wifi có dấu chấm than.

Bạn đang đọc bài viết: Cách cài driver wifi không cần mạng


CHẠY TROUBLE VIEWER ĐỂ TẠO VÀ CÀI ĐẶT ĐIỀU KHIỂN WIFI

Trước tiên, hãy thử chạy trình khắc phục sự cố để xem kết nối mạng của bạn có vấn đề gì.

  • Cài đặt -> Cập nhật & Bảo mật -> Khắc phục sự cố -> Chọn bộ điều hợp mạngnếu bạn không thấy bộ điều hợp mạng, hãy chọn nó Trình khắc phục sự cố bổ sung -> Bộ điều hợp mạng -> Chạy trình khắc phục sự cố
READ  Hướng dẫn cách kiểm tra tốc độ Internet đơn giản nhất

Tùy vào lỗi của máy các bạn có thể chạy như sau, nếu lỗi wifi các bạn chọn Wi-Fi -> Tiếp theo hoặc bạn có thể kiểm tra tất cả các lỗi (Tất cả các bộ điều hợp đang được tiến hành -> Tiếp theo)

Tìm hiểu thêm: Khám Phá Top 15 Kiểu Tóc Mohican Nam Tính Cực Hot Hôm Nay, Cuối Tháng

Máy tính của bạn sẽ kiểm tra lỗi và sau khi sửa xong, bạn có thể nhấp vào liên kết Xem chi tiết và bạn sẽ biết chính xác những lỗi bạn đã sửa.

CÁCH CÀI ĐẶT ĐIỀU KHIỂN WIFI

đang làm việc Driver wifi có dấu chấm than vàng trong Device Manager là do các file trong driver bị lỗi hoặc do xung đột giữa window và driver. Trước khi cài driver wifi cho máy đặc biệt Vậy driver wifi bị lỗi không thể truy cập internet được thôi làm việc đi Cài driver hơi khóVÌ THẾ chuẩn bị trước một máy tính khác của bạn bè, người thân và một chiếc USB để dễ dàng cập nhật driver wifi hơn. Những cách dưới đây sẽ giúp bạn cập nhật driver wifi.

Cách cài driver wifi từ máy tính khác

Đầu tiên, tải driver wifi phù hợp từ máy tính của người khác, sau đó sao chép nó vào USB và chuyển sang máy tính của bạn.

– Cách tải đúng driver wifi

  • Trình quản lý thiết bị -> Bộ điều hợp mạng -> nhấp vào dòng chữ có cụm từ “không dây” -> chọn “Thuộc tính” -> Chi tiết -> Ô Thuộc tính chọn ID phần cứng -> Sao chép

– Xóa phiên bản driver wifi cũ

  • Lựa chọn Cập nhật driver -> Browse my computer for driver -> chọn Browse -> Chọn driver bạn tải từ máy khác về và chuyển sang máy bạn -> OK -> tiến hành cài đặt
Tìm hiểu thêm: Diện tích xung quanh hình trụ, diện tích toàn phần của hình trụ
READ  Kem đánh răng kết hợp với giấm trắng có tác dụng gì?

Sau khi cài đặt xong đặt lại thiết bị Một lần nữa.

Cài driver wifi từ Wandrivers (EasyDriverpacks)

Phần mềm Wandrivers (Easy Driverpacks) là phần mềm kỹ thuật công nghệ thông tin cài đặt, cập nhật, bổ sung driver không cần internet. dữ liệu cho kẻ lang thang nhận đầy đủ trình điều khiển từ nhà xuất bản cho máy tính của bạn.

Trước tiên, bạn cần tải xuống phần mềm từ một máy tính khác và chuyển nó sang máy tính của bạn qua USB. Lưu ý tài liệu Wandriver phù hợp với window của bạn (32bit hay 64bit), nếu muốn kiểm tra 32bit hay 64bit click Window + R -> nhập Dxdiag -> Xem hệ điều hành

Sau khi tải về tiến hành giải nén và cài đặt.

– Tiếp tục cài đặt

  • Mở Wandrivers

  • Cài đặt trình điều khiển bạn cần sử dụng bấm vào các ô bên tráiVí dụ bạn muốn cài lại driver wifi thì click vào các ô ở mục NET.
  • Sau khi click vào các ô để cài đặt, bạn có thể click vào các ô bên phải bấm vào các ô bên phải (bạn phải bấm vào ô 2 và 3).

Chỉ trích xuất: Chỉ giải nén driver, không cài đặt.

Xem Thêm: Hướng Dẫn Download Adobe Illustrator CS6 Full Bản Mới Nhất 2021

Xóa DrvFiles [Done]: Xóa file cài đặt driver sau khi cài đặt xong.

Khởi động lại hệ thống: Sau khi cài đặt xong máy sẽ khởi động lại

  • Nhấn Cài đặt để hoàn tất

CÀI ĐẶT LẠI MẠNG – Cách cải thiện Wi-Fi

Tính năng đặt lại mạng được tích hợp sẵn trên Windows 10, đặt lại mạng sẽ thiết lập lại cài đặt mạng, xóa driver mạng trên máy, các địa chỉ như IP, DNS,… cũng sẽ được đặt lại. Để truy cập tính năng này, hãy làm theo các bước đơn giản sau:

  • Nhấn Windows Key + I -> Chọn Network and Internet

  • Chuyển đến Trạng thái -> Đặt lại mạng

  • Sau khi bạn bấm “Network Reset” thì máy sẽ xác nhận lại -> Yes

Đợi thiết bị reset mạng

Tìm hiểu thêm: Bản đồ thành phố hải phòng mới nhất

SỬA CỬA SỔ LÀ MỘT CÁCH KIỂM TRA WIFI

Cài lại Windows đảm bảo máy bạn sẽ “sạch sẽ” trở lại, bạn có thể cài lại windows qua khởi động USB.

READ  Đầu số 094 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 094?

– Tải Windows 10 (file ISO)

Lưu ý khi tải Windows 10 (file ISO) bạn cần mở tab google mới rồi click CTRL + SHIFT + TÔI và chọn chế độ điện thoại. Sau đó Dán liên kết sau vào hộp tìm kiếm:

Sau đó chọn Chọn phiên bản Cửa sổ 10 -> Xác nhận, sau đó chọn Quốc tế Anh -> Xác nhận -> Chọn Bản Win10 32bit hoặc 64bit -> Tải về

Hoàn tất tải file ISO Win10

– Tải xuống Rufus 3.16

Sau khi tải ISO Windows 10 về, tiến hành USB Boot

ghi chú Đừng quên cắm USB trướcSau khi mở Rufus sẽ xuất hiện giao diện sau:

Phần Lựa chọn khởi động -> Chọn chọn và chọn phiên bản ISO của win10 đã tải về và cấu hình như hình bên dưới -> nhấn bắt đầu -> Khi hoàn tất sẽ hiện chữ Sẵn sàng màu xanh.

Sau khi hoàn tất, bạn có thể chạy chương trình và cài đặt Windows!

Lưu ý cài lại Windows tại nhà rất tiết kiệm chi phí tuy nhiên cài lại Windows có thể trong quá trình cài đặt sẽ xảy ra một số lỗi và bạn không biết cách khắc phục lỗi đó như thế nào. Do đó, để “yên tâm” hơn, bạn có thể đến các cơ sở uy tín để cài lại Windows bản quyền.

Cuộc họp

Việc laptop không có driver Wifi hoặc driver Wifi bị hư sẽ khiến máy bị “cục gạch”, hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn. cài driver wifi không cần mạng và có thể giải quyết vấn đề lỗi trình điều khiển dấu chấm than màu vàng. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của bangxephang.com

Vui lòng đánh giá bài viết

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách cài đặt driver wifi không cần mạng . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *