Cách bóc vỏ măng cụt dễ dàng, không cần dùng dao

Rate this post

Nếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách gọt vỏ măng cụt nhanh chóng và tiện lợi này, ai cũng có thể làm được.

Gọt vỏ từ thân cây

Đầu tiên, dùng hai ngón tay giữ cuống măng cụt và ấn nhẹ, sau đó kéo cuống măng cụt ra khỏi thân.

Tiếp theo, bạn bóp nhẹ phần thân để măng cụt chẻ làm đôi. Lưu ý bạn cần bóp nhẹ tay để măng cụt không bị nát.

Cuối cùng, dùng tay tách vỏ măng cụt ra khỏi ruột là có thể thưởng thức.

Cách gọt vỏ măng cụt dễ dàng, không cần dùng dao - 1

Cách gọt vỏ măng cụt từ cuống.

Lột đáy

Với cách làm này, bạn cần xoay trái măng cụt sao cho phần đế có hình bông hoa úp ngược, sau đó dùng ngón tay ấn nhẹ phần bông hoa cho lõm xuống. Chú ý không quá mạnh sẽ làm đứt phần thịt bên trong của trái măng cụt.

Dùng tay bóp nhẹ thân quả để tách làm đôi và việc này được thực hiện không tốn nhiều công sức.

Cách gọt vỏ măng cụt dễ dàng, không cần dùng dao - 2

Làm thế nào để bóc vỏ măng cụt từ dưới cùng của trái cây.

Cách chọn măng cụt ngon

  • Chọn quả có màu nâu sẫm, da đẹp, sờ quanh vỏ thấy ngon, không bị dập nếu muốn ăn ngay. Trường hợp mua nhiều, bạn nên chọn quả còn xanh nhưng trên vỏ có đốm đỏ. Quả màu xanh có chấm đỏ nghĩa là quả đã chín nhưng chưa chín nên bạn có thể mua về ăn trong 2 đến 3 ngày. Nhiều người cho rằng trái măng cụt có đốm mủ vàng bên ngoài là trái ngon nhưng theo nhà vườn đó chỉ là vết mủ trên trái chứ không phải trái ngon chút nào.
  • Khi chọn măng cụt, bạn nên chọn những quả tròn vừa phải, không quá to. Không nên chọn quả quá to vì vỏ dày, thịt ít. Phải chọn quả bóng tròn, vừa tay người đánh gôn. Phần dưới của quả có hình bông hoa, rất nhiều cánh nên nhiều múi.
  • Để kiểm tra độ chín của trái măng cụt, chúng ta dùng tay ấn vào vỏ để biết trái măng cụt đã chín hay chưa. Vỏ măng cụt rất dày nên ấn hơi mạnh sẽ không ảnh hưởng đến bên trong. Ấn xung quanh quả thấy quả dễ ấn, mềm là quả chín, không bị hư. Nếu ấn mạnh nghĩa là quả chưa chín. Hoặc nếu thấy chỗ mềm, chỗ cứng, cứng đến mức không ấn vào được thì rất có thể chỗ đó đã bị côn trùng cắn.
  • Không nên mua măng cụt vào mùa mưa vì măng bị ngấm nước. Phần múi bị héo dần, vỏ dễ chảy mủ trong múi có vị không ngon.
READ  Điện thoại Samsung A23 có Always On Display không, cách bật mở ?

mai linh(Tổng hợp)


Hữu ích

cảm xúc

ĐỘC NHẤT

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách bóc vỏ măng cụt dễ dàng, không cần dùng dao . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *