Cách biến ảnh chân dung thành Pop Art bằng Photoshop

Rate this post

Nếu bạn muốn chỉnh sửa ảnh chân dung của mình theo phong cách sáng tạo, hãy tùy chỉnh ảnh theo phong cách nghệ thuật đại chúng. Đây là Cách chỉnh sửa ảnh chân dung theo phong cách Pop Art bằng Photoshop.

Biến chân dung thành nghệ thuật dân gian

nghệ thuật dân gian Đó là phong cách nghệ thuật điển hình của thập niên 80. Giờ đây, bạn có thể tạo hoặc chỉnh sửa ảnh của mình theo phong cách này bằng cách thay đổi bóng, màu trừu tượng, đường kẻ đậm, v.v.

Bước 1: Mở ảnh

Bạn có thể sử dụng ảnh màu hoặc đen trắng. Vì một phần của quá trình này liên quan đến việc tô màu hình ảnh nên bạn không cần lo lắng về màu sắc thực của hình ảnh. Phong cách nghệ thuật đại chúng điển hình tập trung vào một bức chân dung duy nhất, nhưng trong Photoshop, hãy sử dụng bất kỳ hình ảnh nào bạn thích.

mở hình ảnh

Bước 2: Chuyển đổi sang Đối tượng thông minh, Cắt và Thay đổi kích thước

Để sửa đổi hình ảnh mà không làm giảm chất lượng, chúng tôi sẽ chuyển đổi hình ảnh thành một đối tượng thông minh. Điều này có nghĩa là mọi thứ dễ dàng đảo ngược mà không ảnh hưởng đến chất lượng của ảnh gốc.

Chọn lớp hình ảnh trong bảng màu lớp họcnhấp chuột phải vào nó và chọn Chuyển đổi sang đối tượng thông minh.

Trước khi tạo ra một kiệt tác nghệ thuật đồ sộ, bạn cần kiểm tra kích thước của bức ảnh. Vì chúng tôi sẽ sử dụng bộ lọc nên hình ảnh lớn hơn sẽ không bị ảnh hưởng. Nếu bạn muốn cắt hình ảnh, trước tiên hãy làm như vậy với công cụ Pri (C).

kích thước ảnh

Để thay đổi kích thước hình ảnh, hãy đi đến Hình ảnh > Kích thước hình ảnh và đặt NGHỊ QUYẾT sang trọng 72. Nếu hình ảnh nằm ngang, hãy đặt chiều rộng thành 1200. Nếu hình ảnh nằm dọc, hãy đặt chiều cao thành khoảng 870 Kế tiếp 1200. Sau khi thay đổi kích thước, chọn TỐT. NHẤP CHUỘT Ctrl + 0 (Windows) HOẶC Cmd + 0 (Mac) để phù hợp với hình ảnh trên canvas.

READ  Doravmon là gì? – THPT Lê Hồng Phong

Bước 3: Chọn chủ đề

Bạn có nhiều cách khác nhau để chọn chủ đề của mình. Nó chủ yếu phụ thuộc vào chủ đề của bức ảnh. Đối với hình ảnh dọc, bạn có thể sử dụng công cụ Chọn một chủ đề.

bộ chọn chủ đề

Chọn bất kỳ công cụ lựa chọn nào từ thanh công cụ, chẳng hạn như Cây Đũa Thần (W). Sau đó chọn Chọn một chủ đề trong thanh cài đặt ở trên. Nếu bạn không thấy tùy chọn này, hãy truy cập Chọn > Chủ đề. Vùng lựa chọn hiển thị những con kiến ​​đang diễu hành xung quanh đối tượng, nhưng có thể cần điều chỉnh. Bấm vào mũi tên bên cạnh Chọn một chủ đề để chọn giữa Adobe Cloud hoặc Thiết bị.

Tìm hiểu thêm: Báo cáo đề xuất giải thưởng thành tích mẫu

Nếu ảnh có chút tương phản màu sắc hoặc tóc rối giữa chủ thể và hậu cảnh, bạn cần tinh chỉnh vùng chọn.

Hình ảnh được sắp xếp hợp lý

Chọn công cụ Vòng lặp (L). trong thanh cài đặt trên cùng, chọn Thêm vào lựa chọn HOẶC Trừ khỏi Lựa chọnSau đó tô lên các khu vực cần thêm hoặc bớt cho đến khi bạn hài lòng.

        Trừ khỏi Lựa chọn

Đổi tên lớp bằng cách nhấp đúp vào tiêu đề, sau đó nhấp vào biểu tượng con mắt ở các bản sao trên cùng và dưới cùng để ẩn chúng, do đó bạn chỉ có thể nhìn thấy lớp ở giữa.

Bước 4: Thêm một lớp nền trắng

Trên thanh công cụ, bấm đúp vào nền trước để mở bộ chọn màu. Việc kinh doanh FFFFFF đi đến hộp mã hex và nhấp vào TỐT. Sau đó sử dụng công cụ này để tô màu trắng cho layer này. Bây giờ nó trông giống như một đối tượng có nền trắng trơn.

Bước 5: Tạo ảnh đen trắng

Ảnh đen trắng

Tìm hiểu thêm: QWERTY là gì? – Trường Cakhia TV

Bước 6: Kết hợp các lớp thành đối tượng thông minh

Để đảm bảo rằng tất cả các hiệu ứng được áp dụng chính xác, cần phải kết hợp nhiều lớp thành một đối tượng thông minh. Mặc dù chúng ta đã tạo hình ảnh với đối tượng thông minh dưới dạng một đối tượng, nhưng bây giờ chúng ta có thêm một lớp điều chỉnh, vì vậy chúng ta cần thực hiện lại điều này.

READ  1/1 là ngày gì?

Bước 7: Thêm bộ lọc màu bán sắc

Bộ lọc bán sắc màu

Đây là bước để biến bức chân dung thành phong cách nghệ thuật đại chúng: thêm nửa tông. Kế tiếp Bộ lọc > Điểm ảnh > Bán sắc. địa điểm Bán kính tối đa sang trọng 6 và đặt mỗi Loại sang trọng 60. Nhấp chuột TỐT.

Điều chỉnh màu bán sắc

Không có tùy chọn mặc định cho bộ lọc này. Vì vậy, nếu bạn hài lòng với nó, bạn nên hoàn tác và quay lại bộ lọc để điều chỉnh cài đặt này.

Bước 8: Làm sáng ảnh với Levels

Tạo một lớp mới

Trong bảng điều khiển Lớp, nhấp vào Tạo một lớp điền hoặc điều chỉnh mới > Cấp độ. Đặt đầu sáng của quang phổ thành 100. Điều này sẽ làm sáng hình ảnh, nhưng bạn có thể thay đổi các mức theo sở thích của riêng mình.

Chọn lớp ảnh chính trong bảng lớp học và chọn ghi tuyến tính cuộc sống Phương pháp trộn rơi xuống

Bước 9: Thay đổi độ phơi sáng

Nhớ những lớp ẩn? Nhấp vào biểu tượng con mắt trên lớp trên cùng, sau đó chọn lớp đó. Lựa chọn Tạo một vùng tô hoặc điều chỉnh mới > Đen trắng. Sau đó chọn lại lớp và nhấp vào Tạo một lớp tô hoặc điều chỉnh mới > Phơi sáng.

Điều chỉnh thuộc tính hình ảnh

Cài đặt phơi sáng sẽ khác nhau đối với từng ảnh và phong cách cá nhân, nhưng trong ví dụ này, hãy đặt Phơi bày sang trọng +5.21, Đền bù sang trọng -0,2269 hiệu chỉnh phạm vi sang trọng 0,01. Kích hoạt thanh trượt để xem tùy chọn nào phù hợp nhất với ảnh bạn đã chọn.

Tìm hiểu thêm: Đất quế là gì? – Trường Cakhia TV

Trong bảng điều khiển Lớp, chọn lớp Bộ lọc thông minh và lớp trên cùng trùng lặp – để nguyên như vậy SỬA ĐỔI trong khi chọn hầu hết các nhóm trên cùng và dưới cùng để chọn tất cả, sau đó nhấp chuột phải và chọn Chuyển đổi sang đối tượng thông minh.

READ  Bản đồ Hành chính tỉnh Hoà Bình mới nhất

        ghi tuyến tính

Đặt Blend Mode của layer mới thành Linear Burn.

Bước 10: Thêm màu

Giờ đây, bạn có thể thêm màu vào ảnh chân dung của mình để hoàn thiện hiệu ứng nghệ thuật đại chúng. Bạn có 2 cách để thêm màu vào bức chân dung của mình. Cả hai đều rất đơn giản.

Cách 1: Sử dụng ảnh gốc

Sử dụng ảnh gốc

Nếu ảnh bạn muốn chỉnh sửa là ảnh màu, hãy sử dụng lựa chọn này. Chỉ cần chọn biểu tượng con mắt trên lớp ẩn ở dưới cùng để xem lại. Các chế độ hòa trộn và các lớp điều chỉnh chồng lên các lớp khác tạo ra hiệu ứng màu sắc tuyệt vời, tạo ra các hình ảnh nghệ thuật đại chúng thành công.

Cách 2: Sử dụng công cụ Brush

Nếu bạn muốn tô màu bức chân dung của mình theo phong cách trừu tượng hơn, hãy sử dụng công cụ Brush. Tạo một layer mới và di chuyển nó bên dưới phần bán sắc của hình ảnh, nhưng phía trên hình ảnh ban đầu ở phía dưới. Ẩn các lớp bên trên bằng cách nhấp vào biểu tượng con mắt trên các lớp này.

lớp 2

Với một lớp trong suốt ở trên cùng của ảnh gốc, bạn có thể sử dụng ảnh gốc làm tài liệu tham khảo và điền trực tiếp vào lớp trống. Sử dụng công cụ Bàn chải (B) tô trực tiếp nơi bạn muốn hoặc sử dụng vòng lặp để vẽ và chọn khu vực chính xác trước khi tô màu bằng công cụ Chải hoặc dùng Hoàn thành (G).

Hãy thoải mái tạo nhiều lớp cho từng vùng màu bạn đang thêm hoặc bạn có thể tô tất cả chúng trong một lớp.

Biến chân dung thành nghệ thuật dân gian

Khi bạn hài lòng với kết quả, hãy mở các lớp khác để xem nghệ thuật đại chúng. Bạn có thể ẩn hoặc xóa lớp ảnh gốc ở cuối bảng điều khiển.

Nó ở trên cách tạo một bức chân dung theo phong cách nghệ thuật pop. Tôi hy vọng bài viết hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách biến ảnh chân dung thành Pop Art bằng Photoshop . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *