Cách bật & tắt always on display trên iPhone đơn giản nhất

Rate this post

Một trong những tính năng phổ biến nhất trên iPhone là Always On Display – tính năng hiển thị thông tin trên màn hình khi máy ở chế độ chờ. Tuy nhiên, việc sử dụng liên tục tính năng này cũng có thể khiến pin iPhone của bạn nhanh hết hơn. Cách tắt màn hình luôn bật trên iPhone sẽ giúp tiết kiệm pin và tăng tuổi thọ cho thiết bị của bạn. Để nó Giá của điện thoại Tìm hiểu cách bật và tắt màn hình luôn bật trên iPhone một cách đơn giản.

Cái gì luôn xuất hiện trên màn hình?

Always On Display (AOD) là một tính năng có sẵn trên nhiều thiết bị điện thoại thông minh hiện đại. Tính năng này cho phép màn hình điện thoại hiển thị một số thông tin cần thiết. Giống như thời gian, ngày tháng, thông báo hoặc nền khi điện thoại đang nghỉ ngơi.

Với tính năng này, người dùng không cần phải bật màn hình để kiểm tra thông tin, giúp tiết kiệm pin và thuận tiện hơn cho người dùng. Một số điện thoại thông minh cho phép người dùng tùy chỉnh nội dung hiển thị trên AOD và thậm chí cả thiết kế của nó. Tuy nhiên, AOD cũng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của màn hình nếu sử dụng nhiều trong thời gian dài.

Tính năng Always on Display trên iPhone có gì đặc biệt?

Tính năng Always on Display trên iPhone có những tính năng đặc biệt sau:

+ Khác với tính năng Always on Display trên Android, Always on Display trên iPhone không phải là một giao diện hiển thị riêng biệt. Thay thế VÀO TRONG ở đó, chuyển khoản THAY ĐỔI QUA trưng bày hình ảnh Chìa khóa.

+ Quá trình chuyển đổi diễn ra chậm và không đột ngột như Android. đã xóa cỏ Trạng thái tiếng Thái (ắc quy, TÍN DỤNG Nhãn hiệu, vân vân.) TRONG Khi nhỏ lại tối thiểu hoạt hình ảnh TÔI LÀM không rõ trưng bày hình ảnh. Nó chỉ lưu trữ các vật dụng cần thiết như: ngày, giờ, đồng hồ, v.v.

READ  Hướng dẫn vẽ nhân vật Anime Chibi từng bước

+ Tốc độ làm mới và độ sáng màn hình sẽ mờ dần và trở nên tối hơn. Độ sáng của màu sắc hình ảnh sẽ trở lại bình thường khi các tiện ích được bật lại.

+ Khi iPhone chuyển sang chế độ Always on Display, tốc độ làm mới màn hình sẽ được giới hạn ở 1Hz để tiết kiệm điện năng.

+ Luôn ở màn hình Active điện thoại Iphone không gây bỏng. Tuy nhiên, vì các vật thể nhìn thấy luôn có xu hướng chuyển động không ngừng nên chúng rất khó nhìn thấy bằng mắt thường.

Tính năng Always on Display trên iPhone có gì đặc biệt?

So sánh màn hình luôn bật trên iPhone với Android?

Always-On Display trên iOS thực sự là một điểm đáng giá của Apple khi so sánh với điện thoại Android. Nó không chỉ là tính năng hiển thị thông tin mà còn được tối ưu hóa để đảm bảo tuổi thọ pin iPhone.

Tìm hiểu thêm: Cần Liêm Liêm Chính là gì? Nêu gương Cần, Kiệm, Liêm, Chính

Trong khi các nhà sản xuất điện thoại Android đã có tính năng Always-On Display từ lâu. Tính năng này trên iPhone được thiết kế để phù hợp với tính chất và phong cách của Apple. Với màn hình luôn bật, người dùng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có thể dễ dàng xem thông tin mình cần. Không cần bật hoàn toàn màn hình, tạo sự thuận tiện và tiết kiệm thời gian đáng kể.

Điểm nổi bật của tính năng Always-On Display trong iOS là khả năng tiết kiệm pin tối ưu. Với tính năng này, người dùng không cần phải bật màn hình để xem thông tin. Điều này làm giảm mức sử dụng pin và tăng tuổi thọ cho thiết bị của bạn. Ngoài ra, với chức năng này, người dùng có thể xem thông tin đồng hồ, thông báo, ứng dụng yêu thích.

Tại sao tôi nên tắt màn hình luôn bật?

Dù sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nhưng không thể phủ nhận Always On Display cũng có nhược điểm. Và lý do tại sao bạn nên tắt Always On Display là để tiết kiệm pin và tăng tuổi thọ cho thiết bị của mình.

Do Always On Display liên tục hiển thị thông tin trên màn hình nên pin iPhone của bạn sẽ nhanh hết hơn so với khi bạn không sử dụng tính năng này. Nếu bạn bật Always On Display trong một thời gian dài. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin và khiến thiết bị của bạn nhanh hết pin.

Vì vậy, nếu không cần thiết, bạn nên tắt tính năng Always On Display. Nhằm mục đích tiết kiệm pin và kéo dài tuổi thọ cho thiết bị điện thoại của bạn.

READ  Top phần mềm đổi đuôi video miễn phí, tốt nhất hiện nay

Tại sao tôi nên tắt màn hình luôn bật?

Các mẫu iPhone hỗ trợ màn hình luôn bật

Các mẫu iPhone trước đó từ dòng iPhone 13 trở về trước sẽ không hỗ trợ tính năng này do không sử dụng tấm nền OLED công nghệ LTPO thế hệ mới. Nếu màn hình Luôn bật được sử dụng trên các mẫu iPhone này, nó có thể dẫn đến hao pin nhiều hơn.

xem thêm tin nóng

IPHONE 14 PRO GIÁ TỐT MUA NGAY

Cách bật và tắt Always On trên iPhone

Tìm hiểu thêm: Sóng vô tuyến là gì? Ứng dụng của sóng vô tuyến

Cách bật luôn sáng màn hình trên iPhone 14

mở ứng dụng sử dụngđặt quyết định” bên trên điện thoại Iphone thuộc về IBM

Chọn Hiển thị & Chiếu sáng

Cách bật màn hình luôn hiển thị trên iphone

Bật chế độ “Luôn hiển thị hoạt động”.

Sau khi chọn mục Always On Display, bạn sẽ thấy công tắc BẬT/TẮT. Để bật tính năng Always On Display, chỉ cần xoay công tắc sang vị trí BẬT.

Cách bật luôn hiển thị

Tùy chỉnh tùy chọn

Sau khi bật Always On Display, bạn có thể tùy chỉnh các cài đặt liên quan đến tính năng này. Cụ thể, bạn có thể chọn kiểu nền, cài đặt thời gian hiển thị, hiển thị thông báo, v.v.

Đối với loại nền, bạn có thể chọn ảnh nền từ danh sách hoặc sử dụng ảnh của riêng bạn. Về phần thời gian hiển thị, bạn có thể cài đặt thời gian bật màn hình tùy theo nhu cầu sử dụng.

Và cuối cùng, đối với thông báo, bạn có thể chọn hiển thị và không hiển thị bất kỳ thông báo nào. Sau khi tùy chỉnh cài đặt, bạn có thể thoát khỏi ứng dụng Cài đặt. Và sử dụng tính năng Always On Display trên iPhone của bạn.

xem thêm tin nóng

Tùy chỉnh các thiết kế mod luôn thể hiện tốt nhất

Cách tắt Luôn hiển thị trên iPhone 14 Pro Max

Khi bạn đã sử dụng Always On Display trên iPhone của mình, bạn có thể tắt tính năng này để tiết kiệm pin hoặc ngừng sử dụng tính năng này. Vô hiệu hóa tính năng này iPhone 14 Pro HOẶC 14 Pro Max Rất đơn giản quá.

Bạn có thể tắt tính năng này bất cứ lúc nào bằng cách làm theo hướng dẫn ở trên. Sau đó quay lại phần Always On Display và gạt công tắc sang vị trí OFF. Sau khi thực hiện các bước trên, màn hình Always On sẽ tắt và màn hình iPhone sẽ tắt hoàn toàn khi không hoạt động.

Tìm hiểu thêm: Cách tạo ảnh bìa cover game Free Fire mang tên bạn
READ  Valorant: Phát hiện bug hài hước ở Fracture khiến bạn 'chết oan' nếu đu dây không cẩn thận

Nếu bạn muốn điều chỉnh các tùy chọn trong tính năng Always On Display. Bạn có thể vào lại phần này và tùy chỉnh các tùy chọn như chọn kiểu nền. Đặt thời gian hiển thị, hiển thị thông báo và nguồn nhạc phát khi màn hình tắt. Bằng cách tùy chỉnh các tùy chọn này, bạn có thể tạo trải nghiệm Luôn bật tốt nhất cho mình.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh các tùy chọn khác liên quan đến hiển thị màn hình trên iPhone. Ví dụ như thay đổi độ sáng màn hình, chọn chế độ Night Shift để giảm ánh sáng xanh. Hoặc chọn chế độ True Tone để hiển thị màu chính xác hơn và hơn thế nữa. Bằng cách tùy chỉnh các tùy chọn này, bạn có thể tạo trải nghiệm iPhone tốt nhất cho mình.

Hay nhin nhiêu hơn: Điện thoại giá kho hiện có sẵn iPhone 12″, iPhone 13 Pro Max, dòng iPhone 14 Máy sở hữu cấu hình mạnh mẽ, camera chụp ảnh quay phim xuất sắc, hiện đang có mức giá tốt nhất thị trường. Xem bây giờ!

Khi màn hình Always On tự động tắt tạm thời?

Ngoài việc tắt màn hình Always On theo cách thủ công, nó cũng sẽ tự động tắt tạm thời trong các trường hợp sau:

+ Khi iPhone của bạn được đặt trên một mặt phẳng hoặc trong túi, túi, cặp, tủ, v.v. Màn hình Luôn Bật sẽ tắt để màn hình luôn bật và tiết kiệm pin.

+ Khi màn hình iPhone bị che bởi bất cứ thứ gì như một bao kiếm, một bao da. Trong trường hợp này, tính năng Always-On Display cũng sẽ bị tắt để tiết kiệm màn hình và tiết kiệm pin.

+ Khi iPhone của bạn đang ở chế độ tiết kiệm pin hoặc chế độ năng lượng thấp. Khi sử dụng chế độ này, tính năng Always-On Display sẽ bị tắt để tiết kiệm điện năng. Ngoài ra, giữ cho iPhone của bạn chạy lâu hơn.

+ Khi pin iPhone yếu. mức pin iPhone dưới mức cảnh báo, chức năng Always-On Display sẽ bị tắt để tiết kiệm điện. Hãy chắc chắn rằng iPhone của bạn vẫn còn đủ năng lượng để chạy.

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn các bạn cách tắt màn hình luôn bật trên iPhone đơn giản nhất. Đồng thời giúp người dùng hiểu rõ hơn về tính năng Always On Display trong iOS để sử dụng hiệu quả hơn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Cách bật & tắt always on display trên iPhone đơn giản nhất . Đừng quên truy cập Cakhia TV Trang web xem trực tiếp bóng đá không quảng cáo hot nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *