Các settings tốt nhất giúp bạn chơi Valorant mượt mà theo nhà phát triển Riot Games

Rate this post

Khi nói đến cài đặt tốt nhất cho Valorant, thường có hai điều: hiệu suất hệ thống và độ trễ. Hiệu suất đề cập đến số lượng khung hình mỗi giây bạn nhận được, trong khi độ trễ hệ thống đề cập đến khoảng thời gian cần thiết để xử lý và hiển thị tác vụ của bạn trên màn hình.

Hitscan đã ngồi lại với Kỹ sư phần mềm chính cấp cao của Riot Games và Trưởng nhóm kỹ thuật của Valorant Marcus “Nu” Reid để tìm ra cài đặt Valorant tốt nhất để có hiệu suất tốt hơn và độ trễ hệ thống thấp hơn. , cùng với các đề xuất cho cả cấu hình cao cấp và cấp thấp.

Cài đặt Valorant tốt nhất cho hiệu suất

Cấu hình LỰA CHỌN
Chế độ hiển thị Toàn màn hình độc quyền
Kết xuất đa luồng Đã bật
chi tiết chất lượng ngắn
FPS 240 FPS (màn hình 240 Hz)
144 FPS (màn hình 144 Hz)
60 FPS (màn hình 60 Hz)
đồng bộ V Đóng
phản xạ NVIDIA Kích hoạt + Nguồn

Theo Nu, đây là các cài đặt hiệu suất tốt nhất của Valorant. Chúng chỉ bao gồm các cài đặt có ảnh hưởng lớn nhất đến hiệu suất và tùy thuộc vào cấu hình máy của bạn, bạn sẽ không thấy nhiều khác biệt bằng cách điều chỉnh các cài đặt không có trong danh sách này.

Ngoài Valorant, bạn cũng nên đặt nguồn Windows thành Cao. “Điều này là tốt nhất nếu bạn đang chơi game trên máy tính xách tay chạy bằng pin, nhưng đôi khi bạn có thể thấy CPU của mình chạy chậm hơn một chút nếu bạn chưa đặt nó ở chế độ Alt,” Nu nói.

Anh ấy cũng khuyên bạn nên kiểm tra xem bạn đã tắt V-Sync trong bảng điều khiển của trình điều khiển đồ họa chưa, vì điều này có thể ghi đè cài đặt của bạn trong Valorant.

Chế độ hiển thị

Tín dụng: Trò chơi bạo loạn

Trong bản vá hiện tại, Nu cho biết bạn có độ trễ tốt hơn ở chế độ toàn màn hình so với chế độ cửa sổ. Trong bản vá 4.01, chế độ toàn màn hình có cửa sổ đã tăng độ trễ của hệ thống lên 9,5 mili giây, trong khi việc thay đổi tất cả các cài đặt từ Thấp sang Cao chỉ làm tăng độ trễ lên 1,3 mili giây.

READ  Hướng dẫn ghép status Facebook lên ảnh

Điều này sẽ thay đổi một chút tùy thuộc vào phần cứng của bạn, nhưng chế độ cửa sổ toàn màn hình vẫn có tác động lớn đến độ trễ của hệ thống, theo Nu.

“Chúng tôi thực sự có một công việc mà chúng tôi đã thử nghiệm gần đây trong PvE sẽ đưa Toàn màn hình có cửa sổ gần hơn với Toàn màn hình,” anh ấy nói.Chất lượng đồ họa

Cài đặt Valorant tốt nhất
Tín dụng: Marcus “Nu” Reid

Khi nói đến cài đặt đồ họa, đó là việc cân bằng một vài mục tiêu khác nhau. “Bạn muốn trò chơi trông đẹp nhất có thể, chạy ở tốc độ khung hình cao nhất có thể và có độ trễ hệ thống thấp nhất,” Nu nói. Đôi khi những mục tiêu này tương thích với nhau, nhưng đôi khi chúng lại mâu thuẫn với nhau.”

Thông số kỹ thuật tối thiểu cho Valorant dựa trên máy tính xách tay năm 2012 có đồ họa tích hợp, theo Trưởng nhóm công nghệ Valorant. Những máy này thường bị giới hạn bởi hiệu suất đồ họa tổng thể, vì vậy việc tắt mọi thứ sẽ cải thiện trải nghiệm tổng thể của bạn.

“Tuy nhiên, nếu bạn có phần cứng mới hơn như GPU từ ba đến năm năm qua, thì bạn đang tiến gần đến tình huống mà thứ chậm nhất trong trò chơi đang chạy mô phỏng trên CPU của bạn,” Nu nói thêm.

“Trong trường hợp này, bạn không phải lo lắng quá nhiều về cài đặt đồ họa và bạn có thể cải thiện mọi thứ. GPU sẽ hoạt động mạnh hơn một chút, nhưng bạn có thể sẽ không thấy FPS cao hơn.

Trên thực tế, Nu nói rằng nếu bạn đang chạy thứ gì đó như NVIDIA GeForce RTX 3080 hoặc GeForce RTX 2070, thì việc giảm Chất lượng Vật liệu, Kết cấu hoặc Chất lượng Giao diện người dùng sẽ không giúp bạn tăng đáng kể số khung hình mỗi giây.

READ  Vì sao nói thực tiễn là mục đích của nhận thức? Ví dụ thực tiễn là mục đích của nhận thức

Để đạt được sự cân bằng giữa hiệu suất và hình ảnh, Nu thích chạy Chất lượng Vật liệu ở mức cao, cùng với khử răng cưa ở bộ lọc dị hướng MSAA 4x và 8x. Nếu hệ thống của bạn có thể xử lý nó, thì các cài đặt này là tốt nhất để làm cho vỏ vũ khí của bạn trông đẹp nhất.

Đối với máy thô, việc tắt các cài đặt như độ sắc nét, độ nở và độ méo thử nghiệm sẽ có lợi cho máy cấp thấp, nhưng máy cao cấp sẽ không thấy cải thiện nhiều.

Nu giải thích: “Khi bạn tham gia một trận đấu với chín người chơi khác và kỹ năng đang được sử dụng, nút thắt cổ chai là CPU, không phải card đồ họa.

Do đó, có một cài đặt ảnh hưởng đến hiệu suất của CPU: chất lượng chi tiết. Bạn có thể thấy một sự cải thiện nhỏ về hiệu suất bằng cách giảm điều này, ngay cả khi bạn có một hệ thống cao cấp.

Giới hạn FPS

Đánh giá Killjoy Duality
Tín dụng: Trò chơi bạo loạn

Sử dụng giới hạn FPS là vấn đề ưu tiên. “Điều đó phụ thuộc vào phần cứng của bạn và liệu bạn có thể chịu được tốc độ khung hình thay đổi hay không,” Nu nói. “Nếu bạn đang chơi trên một máy cấp thấp không thể duy trì tốc độ 60 khung hình/giây, một số game thủ muốn hạ thấp cài đặt để hệ thống của họ có thể duy trì tốc độ khung hình ổn định hơn.”

Tuy nhiên, nếu bạn có một cỗ máy mạnh hơn với tốc độ 200-300 khung hình/giây, nhìn chung, một số sai lệch về tốc độ khung hình không tạo ra sự khác biệt lớn. Nu nói thêm: “Tôi thường giữ giới hạn của mình ở 240 hoặc 300 khung hình/giây.

“Tôi không sử dụng V-Sync hoặc bộ giới hạn tốc độ khung hình bên ngoài. Tôi đã gặp sự cố trong các trò chơi khác khi tôi phải giới hạn tốc độ khung hình của mình và có rất nhiều công cụ có thể làm điều đó, nhưng nhìn chung sẽ tốt hơn nếu nó nằm trong trò chơi và động cơ”, anh ấy giải thích.

READ  VALORANT: Chiêu mộ 2 tuyển thủ của Immortals, 100T chính thức hình thành 'dreamteam'

Kết xuất đa luồng

Tùy chọn này đã được thêm vào vì lợi ích của người chơi có CPU và GPU mạnh hơn. Nu giải thích: “Nói một cách đơn giản, nó đảm nhận tất cả công việc dựng hình mà trò chơi thực hiện trên CPU và phân phối nó trên hai lõi thay vì chỉ một lõi.

“Không nên có sự khác biệt về hình ảnh và đây chỉ là một bước tiến trong hiệu suất.”

Phản xạ NVIDIA

Tín dụng: NVIDIA

Nhiều yếu tố góp phần vào độ trễ tổng thể của hệ thống, bao gồm độ trễ giữa lần nhấp của bạn và thời gian đăng ký trên màn hình, độ trễ của công cụ trò chơi và thời gian cần thiết để kết xuất khung hình trong hàng đợi kết xuất.

NVIDIA Reflex giảm độ trễ tổng thể bằng cách giúp CPU và GPU giao tiếp tốt hơn. Hàng đợi kết xuất bị bỏ qua, vì vậy các khung hình không còn phải đợi đến lượt kết xuất nữa. Bạn cũng thấy kẻ thù nhanh hơn, điều này có thể giúp giảm lợi thế về điểm thuận lợi.

“Reflex về cơ bản là một chiến thắng miễn phí,” Nu nói. Trình điều khiển đồ họa của trò chơi thực hiện một số phối hợp để thử và cung cấp GPU vào thời điểm cuối cùng có thể, vì vậy điều đó sẽ hữu ích. Đầu vào mẫu của trò chơi gần với điểm mà trò chơi thực sự gửi cảnh mới tới GPU để kết xuất.

Tùy chọn Reflex + Boost thứ hai bổ sung thêm nhiều tối ưu hóa hơn trong các tình huống kết xuất CPU và cũng buộc GPU tăng tốc độ xung nhịp để cải thiện hiệu suất.

Đây là thiết lập ưa thích của Nu vì mọi người có ít nhất card dòng NVIDIA GeForce GTX 900 đều có thể tận dụng nó và không có nhược điểm nào.

Để biết hướng dẫn đầy đủ của Nu về cách giảm độ trễ hệ thống trong Valorant, bạn có thể xem video bên dưới

Theo dõi ONE Esports trên Facebook để biết thêm tin tức, hướng dẫn và nội dung thú vị khác.

XEM THÊM: Đánh giá: Tất tần tật về bộ kỹ năng của Yoru sau khi được chỉnh sửa ở patch 4.03

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *